Tin tức - pháp luật 2013-05-27 07:31:34

[Takechi] Cận cảnh khu đèn đỏ lớn nhất châu Á


[size=6]Nghèo đói, ma túy, rượu chè, cờ bạc và bạo lực là thực tế luôn diễn ra hàng ngày tại khu đèn đỏ nổi tiếng ở Mumbai, Ấn Độ.[/size]
Chỉ tính riêng trong khu đèn đỏ phía Nam của Mumbai đã có khoảng 100.000 lao động tình dục tại nhà chứa. Hầu hết trong số đó đều bị ép buộc hành nghề. Rất nhiều phụ nữ và trẻ em gái đã bị chính người thân, bạn bè thân cận bán vào các nhà thổ.
 
Cuộc sống trong các khu đèn đỏ này luôn vô cùng khó khăn. Nghèo đói, ma túy và rượu chè, cờ bạc và bạo lực là thực tế diễn ra hàng ngày. Những phụ nữ mại dâm này bị xã hội ruồng bỏ, khinh mạt. 
 
Theo ước tính, phải có tới 30 đến 50% lao động tình dục tại Ấn Độ bị nhiễm HIV. Do thiếu giáo dục và nghèo đói nghiêm trọng, nhiều người trong số họ vẫn bất chấp quan hệ tình dục không an toàn.
 

 


 

Nhà báo Helen Rimelli, đến từ Kamathipura, Mumbai đã thực hiện dự án giúp đỡ gái mại dâm ở các huyện đỏ trong Kamathipuri, Falkland Road và Worl. Trong dự án này, bà hướng dẫn, giảng giải cho họ về mối nguy hiểm của các căn bệnh truyền nhiễm cũng như truyền cảm hứng, niềm hy vọng cho những cô gái xấu số.
 
Càng tiếp cận, nữ nhà báo lại càng thấu hiểu hơn cuộc sống của những cô gái bán dâm. Bởi vậy, bà muốn kể nhiều hơn về cuộc sống của các cô gái trong vai trò 1 người mẹ, người chị, hay đứa con gái, chứ không phải là những phụ nữ bán dâm. Trong bộ ảnh này, người xem dường như thấy được nỗi đau khổ của những cô gái bán dâm trong nhà chứa. Bên cạnh đó là sự nữ tính, mềm mại vốn có của từng người.
 
Bà nói “Tôi muốn người xem có cái nhìn khác về họ trong vai trò 1 người mẹ, 1 người chị để mọi người có được một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của họ, chứ không phải là những hình ảnh về các tư thế khêu gợi hay những kiểu đứng đường chờ khách.”
 
Gái mại dâm luôn phải sống trong điều kiện bẩn thỉu, bị cô lập với phần còn lại của xã hội. Bị mắc kẹt trong một cuộc sống nghèo nàn và bị đối xử như nô lệ, nhiều người luôn bế tắc, không thấy lối thoát cho chính bản thân mình.
 


Những vết thâm hằn sâu trên da thịt.

 
 

Cờ bạc.

 

Một cô gái bán dâm cùng đứa con trai của mình.
 

 Tuyến phố hoạt động của những lao động tình dục.

 Những đau đớn mà nhiều người phụ nữ phải gánh chịu… Những bức ảnh cho thấy sự nữ tính của các nữ lao động tình dục.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)