Tin tức - pháp luật 2013-05-27 03:56:48

Người bán vé số từ chối tiền đền ơn của thợ hồ trúng số bạc tỷ


 Tin ông thợ hồ Trần Văn Xiêm trúng 3 tờ vé số giải đặc biệt (mỗi tờ 1,5 tỷ đồng) nhưng bị bạn "cướp" 1 tờ vốn đã gây xôn xao dư luận; nay dư luận còn "nóng" hơn với những nghĩa cử đẹp của ông Xiêm sau khi trúng số.

May mắn được thần tài gõ cửa, ông Xiêm (55 tuổi, ngụ ấp Hòa Nghĩa, xã Long Khánh, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và con trai đã bắt xe đi lãnh thưởng 2 tờ vé số rồi gửi hết tiền vào ngân hàng. Ngay sau đó, người đầu tiên ông Xiêm nhớ tới là người đã bán cho ông những tờ vé số may mắn. Đó là một người phụ nữ khoảng 30 tuổi, tên Diền, thường bán vé số ở thị trấn Cai Lậy (huyện Cai Lậy).

Ông Xiêm nhớ lại, lúc mua vé số ông cũng không nhìn rõ mặt người phụ nữ này. Lúc đó, khi đang nói chuyên với nhóm thợ hồ thì ông nghe giọng một người phụ nữ nói: "Còn mấy tờ vé số, bác mua dùm cháu đi". "Tôi kêu đưa bác coi rồi nó đưa cho tôi 4 tờ, trong đó có 3 tờ cùng số 021056, 1 tờ khác số. Tôi mua 3 tờ cùng số rồi trả tiền, chỉ có vậy thôi", ông Xiêm nhớ lại.

Nay ông trúng thưởng tiền tỷ, ông đã đến tìm chị Diên để “đền ơn”. Có một điều rất ngạc nhiên là người phụ nữ bán vé số này kiên quyết không nhận tiền của ông Xiêm. “Tôi nói nếu cháu không lấy tiền thì bác sẽ xây cho cháu căn nhà khoảng 50 triệu đồng nhưng nó cũng không đồng ý. Nó nói cũng chưa chắc gì cháu ở đó được nên cháu không nhận, nhưng cháu cám ơn bác nhiều lắm”, ông Xiêm thuật lại.

Không thể yên lòng khi chưa đền ơn được người mang lại may mắn cho mình, cuối cùng ông Xiêm quyết định lập cho chị

Diên một sổ tiết kiệm ngân hàng 20 triệu đồng.


Ông Xiêm rất ngạc nhiên khi người mang đến may mắn cho ông kiên quyết từ chối khoản tiền ông muốn tặng. (Ảnh: Huỳnh Hải)


Sau đó, ông Xiêm mua đồ ăn, mời cả xóm đến ăn mừng chia vui. Ông cũng mua hai cây vàng, chia cho người thân mỗi người một chỉ vàng để “lấy lộc”.

Với nhóm thợ hồ làm chung, ông Xiêm quyết định mua bảo hiểm tai nạn cho cả thảy 15 người, mỗi suất bảo hiểm 220.000 đồng/năm. Ông cho biết, sau một năm, ông sẽ tiếp tục mua bảo hiểm cho họ để họ yên tâm làm việc.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đặng Văn Bé Em - Trưởng ấp Hòa Nghĩa - xác nhận, hôm trúng vé số, ông Xiêm có tổ chức liên hoan ăn mừng mời bà con hàng xóm. Còn việc ông Xiêm đền ơn cho người bán vé số nhưng chị này không nhận, cũng như ông cho tiền bà con họ hàng thì ông Em không nắm rõ vì đó là việc của cá nhân ông Xiêm.

Dù trúng số bạc tỷ, ông Xiêm cho hay, đến nay ông vẫn hàng ngày đi làm thợ hồ bình thường. “Nhiều người nói tôi trúng số rồi đi làm chi nữa cho mệt, ở nhà rút tiền ngân hàng cho nó sướng. Nhưng việc mình làm từ hồi nào, giờ bỏ sao được”, ông Xiêm chia sẻ.

Về tờ vé số bị bà bạn hàng xóm Vũ Dương Thị Thùy Mai "cướp", ông Xiêm cho biết nếu lấy lại được tờ vé số đó, ông sẽ dành gần như toàn bộ để làm từ thiện ở địa phương.

Ông Đặng Văn Bé Em trao đổi, việc này vẫn chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.
Huỳnh Hải - DânTrí

 

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)