Teen 24h 2013-08-27 18:50:16

Sự thật bức ảnh thẻ "2 triệu like" của nữ sinh gây xôn xao


Ở ngoài đời, "nhân vật chính" không có nét thùy mị như trong ảnh thẻ.

Những ngày gần đây, dân mạng xôn xao về một bức ảnh thẻ nữ sinh cảnh sát đăng trên trang cộng đồng và có hơn 2 triệu "like". Cô gái trong bức ảnh sở hữu đôi mắt to tròn, nét mặt hài hòa.
Bức ảnh thẻ này được đăng lên một trang cộng đồng khá nổi và được đặt tên rất đơn giản "Chỉ là ảnh thẻ thôi đấy". Lập tức, bức ảnh nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nick trên cộng đồng ấy.
Bức ảnh này thật sự chỉ nhận được 2.500 "like" từ một cộng đồng mạng.
Ngoài những lời khen về ngoại hình xinh xắn, thì nhiều bình luận tỏ ý ngờ vực nhân vật chính đã photoshop mới có tấm ảnh lung linh như thế. Một bạn có nickname "Chi Kute" bình luận: "Ảnh thẻ cũng có photoshop rồi. Bạn này đeo lens và tô son vào nên ảnh mới đẹp như thế, nhưng công nhận bạn xinh thật". Hay như một nickname tự nhận là dân designer cũng để lại bình luận: "Nhìn là biết ảnh của em gái có photoshop, nhưng thôi, đẹp là được."
Cùng với cơn sốt "ảo" mang tên "bức ảnh thẻ 2 triệu like", rất nhiều bạn tò mò và truy tìm thông tin chính xác của chủ nhân của nó. Ngay khi xác định được trang cá nhân và "khai quật" được những tấm ảnh ngày thường của khổ chủ, nhiều bình luận tỏ ra khá thất vọng vì bạn gái không được xinh như tưởng tượng.
Lượt like "hơn 2 triệu" như lời đồn chính là số lượng like dành cho cộng đồng mạng đó, chứ không phải "like" bức ảnh thẻ này.
Đến lúc này, dân mạng mới quay lại lùng sục tấm ảnh gốc được cho là "2 triệu like" nhưng không thấy đâu cả, thay vào đó chỉ tìm thấy sự thật là bức ảnh này sau khi post lên một diễn đàn, chỉ nhận được 2.500 "like". Phải chăng, những thông tin ban đầu đã nhầm lượng "like" ảnh này với lượng "like" dành cho cộng đồng kia?
Người bị ảnh hưởng duy nhất trong chuyện nổi tiếng bất đắc dĩ này là nhân vật chính của tấm ảnh thẻ, vì cơn sốt "ảo" chỉ trong vài ngày chắc chắn ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của cô gái.
Sự việc này lần nữa cho thấy sự thiếu tỉnh táo của một bộ phận không nhỏ cư dân mạng, khi hàng ngày tiếp xúc và vội vàng tin theo quá nhiều những thông tin chưa được kiểm chứng.
Ở ngoài đời, "nhân vật chính" không có nét thùy mị như trong ảnh thẻ.

 

Theo Trí thức trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)