Phim ảnh 2014-08-23 04:48:49

Spider woman bị phản đối vì quá khêu gợi


Hình ảnh trong truyện "Người nhện phiên bản nữ" đã vấp phải phản ứng dữ dội của dư luận.

 
Mới đây, hãng truyện tranh Marvel Comics, một công ty chuyên xuất bản truyện tranh nổi tiếng ở Mỹ và các cơ quan liên quan đang vấp phải một luồng dư luận trái chiều từ dư luận vì tấm ảnh bìa đầy khiêu khích của nữ "Người nhện".
Marvel từng sở hữu các nhân vật hư cấu nổi tiếng như: Spider-Man, Iron Man, X-Men, Wolverine, Hulk, Fantastic Four, Captain America, Daredevil, Ghost Rider, Doctor Strange… và mới đây nhất là "Người nhện" phiên bản nữ.

Stan Lee, người đã tạo nên rất nhiều tác phẩm truyện tranh siêu anh hùng thế giới như Spider-Man, the Hulk, X-Men, Fantastic Four…

Loạt truyện tranh Người nhện nữ phần 3 dự kiến sẽ lên kệ vào tháng 11 tới. Loạt truyện này do 2 họa sỹ nổi tiếng thế giới Greg Land và Milo Manara đảm nhiệm. Hai họa sỹ này nổi tiếng khắp thế giới với những hình vẽ phụ nữ vô cùng gợi cảm và chân thực.
Jessica Drew là tên của nhân vật nữ chính trong truyện. Họa sĩ Manara đã thể hiện một cách sinh động một nữ anh hùng không kém gì người nhện phiên bản nam, song điều đáng nói là những đường cong của nữ anh hùng có phần gợi cảm quá đà. Thậm chí, rất nhiều nhà phê bình cho rằng, những hình ảnh này quá khêu gợi và phản cảm, trông nữ anh hùng như không mặc gì.

Peter Parker, Người nhện phiên bản nam mặc trang phục bó sát để có thể dễ dàng di chuyển mọi nơi.


Trang phục của Jessica Drew - Người nhện phiên bản nữ được nhận định như không mặc gì, chỉ là sơn màu lên cơ thể, trông cô rất khêu gợi trong mọi hành động.

Với những hình ảnh khiêu dâm như vậy, giá trị nhân văn của truyện đã không còn nguyên vẹn, thậm chí còn phản tác dụng.
Lần đầu tiên ra mắt hiệp hội Comics tại San Diego hồi tháng trước, phần truyện do Dennis Hopeless viết và họa sỹ Greg Land chuyển tải thành hình ảnh đã dấy lên sự bất bình của giới phê bình: Trông nữ anh hùng của chúng ta như không mặc gì, nó không giống bộ trang phục truyền thống mà cơ thể cô ấy giống như chỉ thuần là sơn màu lên cơ thể thì đúng hơn. Dám chắc rằng, không chỉ những nhà phê bình chúng tôi phải “nóng mặt” với những hình ảnh này, mà hơn hết, đó là độc giả trên toàn thế giới. Chưa vội nói tới đàn ông, nói riêng phụ nữ, chắc chắc họ cũng sẽ cảm thấy không hề thoải mái, thậm chí đỏ mặt khi nhìn thấy hình ảnh nữ anh hùng của chúng ta với bộ dạng như vậy. Như một quy luật đơn giản: Nếu thứ bạn làm ra không phù hợp với thị yếu của độc giả, đồng nghĩa với sự thất bại của bạn”.

Hình ảnh nữ nhân vật chính Jessica Drew trong tư thế vô cùng “nhạy cảm”.

Laura Sneddon, một chuyên gia về truyện tranh, cũng là một blogger nổi tiếng đã chia sẻ quan điểm của mình về chuyện này trên The Guardian: “Phụ nữ chúng tôi là những người thực sự hâm mộ những nữ anh hùng hư cấu trong truyện tranh. Những gì chúng tôi chưa làm được hoặc ngoài sức làm được thì chúng tôi đều đặt niềm tin, ao ước vào sức mạnh của các nữ anh hùng hư cấu. Nhưng những hình ảnh khiêu dâm của Người nhện phiên bản nữ lần này lại làm chúng tôi hoàn toàn thất vọng. Truyện như vậy thực chất chỉ dành cho những người đàn ông thích khiêu dâm. Tôi rất, rất thất vọng về quyết định của Marvel khi chọn một họa sĩ chuyên đi theo trường phái nghệ thuật khiêu dâm để phác thảo hình tượng nữ anh hùng”.
Về phía Marvel, hãng cho biết hình tượng Jessica Drew hoàn toàn phù hợp và họ không hề cố ý hay có ý đồ gì liên quan tới việc gợi dục hay không. Mỗi hình ảnh của nhân vật đều rất được tôn trọng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)