Tin tức - pháp luật 2023-07-17 07:15:56

Phẫn nộ ở Italia: Sờ mó dưới 10 giây không bị coi là tấn công tình dục?


Một thẩm phán ở Italia gần đây đưa ra phán quyết gây tranh cãi trong vụ một người đàn ông 66 tuổi có hành động sàm sỡ nữ sinh ở trường học.
Theo phán quyết của tòa, đụng đạm, sờ mó không bị coi là hành vi tấn công tình dục nếu diễn ra dưới 10 giây. Phán quyết gây tranh cãi được đưa ra khi khân viên quét dọn 66 tuổi thừa nhận hành vi kéo quần, sờ mông nữ sinh là "trò đùa".
Cư dân mạng Italia bày tỏ sự phẫn nộ với phán quyết của tòa án.

Phán quyết đã khiến dư luận ở Italia "dậy sóng". Nhiều cư dân mạng tự sờ mó chính mình để bày tỏ sự phản đối, theo Daily Star.

Trong các video do cư dân mạng ở Italia đăng tải, nhiều người tự sờ mó chính mình trong 9 giây và dừng lại trước khi đến giây thứ 10, mỉa mai rằng đã hành động như vậy chỉ là đùa không phải là tấn công tình dục.

Các video khác do cư dân mạng đăng tải, chứng minh rằng khoảng thời gian 10 giây có thể dài như thế nào trong một vụ tấn công tình dục.

Sự việc xảy ra hồi tháng 4/2022 nhưng mãi đến đầu tuần này, tòa án Italia mới chính thức ra đưa ra phán quyết. Thẩm phán tuyên bị cáo Antonio Avola, 66 tuổi, trắng án, dù trước đó các công tố viên đề nghị mức án 4 năm tù giam.Thẩm phán cho rằng bị cáo Avola không "phạm tội vì hành động diễn ra dưới 10 giây". Nạn nhân là một nữ sinh 17 tuổi, đã bày tỏ sự phẫn nộ với phán quyết của tòa. Cô cho rằng phán quyết này "không khác gì trò đùa".

"Thẩm phán cho rằng bị cáo chỉ đùa thôi? Tôi nghĩ chính thẩm phán đang đùa thì đúng hơn", nạn nhân nói.

"Người đàn ông đó tiến về phía tôi từ sau lưng mà không lời nào. Ông ta có hành động kéo quần, sờ mông tôi, làm đau tôi. Đối với tôi, đây không phải trò đùa", cô gái nói thêm. "Vài giây như vậy đã khiến tôi cảm nhận sự hãi hùng".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)