Chuyện lạ 2012-07-04 07:37:07

Ông Tây làm 'cảnh sát giao thông' ở thủ đô


Bức xúc vì nhiều xe máy đi vào đường ngược chiều, một người nước ngoài đã ra đứng đường làm 'cảnh sát giao thông' bất đắc dĩ để yêu cầu người vi phạm đi đúng đường. Tuy nhiên, không ít người vẫn chống đối.

Ông Tây ngăn không cho các xe đi vào đường cấm, tuy nhiên nhiều người vẫn cố vượt qua. Ảnh chụp từ clip.
Chiều 2/7, VOV Giao thông ghi lại hình ảnh một vị khách người nước ngoài đứng sau biển báo đường một chiều tại nút giao thông Trần Bình Trọng - Trần Nhân Tông (Hà Nội). Mỗi khi thấy xe máy đi ngược chiều, người đàn ông này liền ngăn chạy ra hướng dẫn đi theo quy định.

Trong clip dài hơn 4 phút, có tới cả chục phương tiện đi ngược chiều bị vị khách nước ngoài này chặn đầu và nhắc nhở: \"Bạn đã đi vào đường ngược chiều. Xin hãy quay lại! Cảm ơn\". Sau khi nghe ông Tây giải thích, nhiều người đã quay đầu xe và đi đúng làn đường. Nhưng cũng không ít người vẫn cố tình phóng xe, thậm chí còn phản ứng lại.

Theo VOV Giao thông, vị khách nước ngoài này tên là Long (27 tuổi), đã ở Việt Nam 5 năm. Do hàng ngày anh thường xuyên đi qua đây, chứng kiến các phương tiện đi vào đường ngược chiều, khiến giao thông lộn xộn và nguy hiểm. Hai bố con anh cũng từng bị một xe máy đi ngược chiều đâm phải. Sau khi báo cơ quan chức năng nhưng không có kết quả, anh quyết định ra đường làm 'CSGT' bất đắc dĩ.

Không ít người vi phạm giao thông còn có 'phản ứng' lại với vị khách nước ngoài này. Ảnh chụp từ clip
Trao đổi với VnExpress.net về clip trêntrung tá Vũ Văn Ngoại, Đội phó CSGT số 4 (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, đây là hình ảnh đẹp, văn minh, thể hiện văn hóa giao thông của người nước ngoài. Trong khi đó, một bộ phận người dân Việt Nam rất thiếu ý thức, thường xuyên vượt đèn đỏ, đi ngược chiều… không ít người khi bị cảnh sát dừng xe còn chống đối, đe dọa, thách thức.

Theo trung tá Ngoại, do tại ngã ba này không cắm chốt trực mà chỉ bố trí cảnh sát tuần tra nên khi vắng bóng lực lượng chức năng, người dân lại đua nhau đi ngược chiều. Thời gian tới, Đội CSGT số 4 sẽ xử lý nghiêm vi phạm tại khu vực này.

Bá Đô
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#3806976 0
hành động thật đáng khâm phục 3blingeye3 3blingeye3

Đây là hình ảnh đẹp, văn minh, thể hiện văn hóa giao thông của người nước ngoài. Trong khi đó, một bộ phận người dân Việt Nam rất thiếu ý thức, thường xuyên vượt đèn đỏ, đi ngược chiều… không ít người khi bị cảnh sát dừng xe còn chống đối, đe dọa, thách thức.

Chủ đề cùng mục


nước ngoài, đi ngược, phản ứng, người nước, ít người, vị khách, xe máy đi, đường ngược, cảnh sát, vi phạm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)