Tin tức - pháp luật 2015-06-16 06:09:14

Nữ sinh bị quấy rối ,xàm sỡ trên xe bus,giật điện thoại: Em đã gào to nhưng mọi người đều im lặng


Theo như lời nạn nhân, gã đàn ông này liên tục hét lên rằng: “Nó là vợ em, nó bỏ đi theo trai, đây là chuyện riêng của hai vợ chồng tao…” để lấy điện thoại của nạn nhân và ép nạn nhân xuống khỏi xe bus. Trong lúc đó, không một người nào trên xe có ý định ngăn cản.


Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các bạn đi xe bus đăng tải một câu chuyện về chuyến đi đáng sợ của một bạn gái được cho là nữ sinh viên. Theo như câu chuyện, bạn gái này đã bị một gã đàn ông dàn cảnh bắt gian vợ bỏ đi theo trai, để lấy điện thoại của nạn nhân và ép nạn nhân xuống khỏi xe bus nhằm thực hiện một hành vi tiếp theo nào đây.

Nội dung của bài viết như sau:

“Nay tớ đi xe 21. Thật sự lần đầu tiên gặp cảnh tượng đáng sợ như vậy.

Lên từ điểm bến xe Yên Nghĩa, tớ ngồi ghế trong phía bên trái hàng ghế áp chót. Một lúc sau có một nam thanh niên người đen nhỏ nhỏ lên ngồi bên. Cảm giác có chuyện không ổn rồi!

Lúc xe ra khỏi bến, lấy cớ nắng tớ đứng dậy để đổi chỗ, nó bảo: “Em cứ ngồi đấy”. Tớ bảo nắng nó mới để tớ đi. Tớ chuyển sang ngồi ghế áp chót bên tay phải nó cũng ngồi theo.

Nó hỏi tớ đi đâu? Tớ bảo xuống cuối bến.

Ngồi một lúc nó cứ dòm dòm cái điện thoại tớ đang mải nhắn tin, đã thấy khó chịu rồi. Tay tớ đang cầm vé tháng nó còn định giật để xem. Mình nhanh tay lấy lại. Ngồi một lúc nó giả vờ ngủ, tay còn đặt lên đùi.

Mình đứng dậy bảo: “Anh cho em ra ngoài”. Nó quát: “Em ngồi im đấy!”. Thế là mình gọi chú phụ xe. Nó cho mình ra. Mình xuống ghế cuối cùng ngồi. Nó quay xuống chửi như đúng rồi. Tóm lại là rất khó nghe.

-Mày xuống cuối bến mày chết với tao.

– … Mày tưởng hot girl.

…. bla bla

– Mày đi theo thằng này à!

Lúc xuống tớ có ngồi cạnh một bạn nam. Tớ bảo: “Ừ đấy!”

Bạn nam kia chối: “Em chỉ đi cùng xe bus thôi!”.

Lúc ấy thật sự tớ không biết bấu víu vào ai nữa. Định xuống xe nhưng nghĩ xuống nó lằng nhằng bám theo thì mệt nữa ý.  Chuyện bắt đầu gay cấn ở đoạn này đây:

-… Bỏ tao theo trai. Lái xe dừng xe em cho con đ. này xuống. Nó vợ em, nó đi theo giai.

Bạn trai kia thấy thế ra khỏi chỗ xuống xe. Bác gái ngồi bên tớ rời khỏi chỗ lên trên ngồi. Hàng sau cùng còn mỗi mình tớ. Lúc ý bác lái xe dừng lại mở cửa bảo chú phụ xe đuổi tớ với thằng kia xuống. Tớ lúc ấy gào khóc khóc, bảo không phải. Nói mọi người tin tớ. Nhưng không ai có thái độ gì hết. Chú phụ xe đi xuống với ý bảo 2 ng tự xuống xe giải quyết với nhau.

Thằng đấy thì cứ luôn mồm:

– Chuyện vợ chồng tao thằng nào xen vào. Tao có giấy đăng kí kết hôn ở đây, bla bla…

Tớ khóc thét ở trên xe, bảo chú phụ xe là kiểm tra giấy kết hôn đi, tớ có thẻ sinh viên với chứng minh thư ở đây.  Nó còn định tát tớ chứ. Trên xe lúc ý rất đông người mà ko ai nói gì cả. Mọi người thấy tớ khóc mà vẫn ngồi im rồi nhìn nhìn.

Nó giật điện thoại của tớ. Tớ đòi lại, nó bảo xuống xe. Mọi người vẫn nhìn.

Xong nó kéo tớ. Rồi nó lấy điện thoại ra gọi cho ai đó:

– Bố à, vợ con nó theo giai, giờ con bảo nó về nó không về.

– Mày à! Cho 2 taxi xuống bưu điện Hà Đông. Giờ tao bắt nó xuống.

– …..

Mọi thứ cứ như thật vậy. Tớ không chịu xuống. Tớ còn thét lên trên xe:

– Chú ơi giúp cháu, điện thoại của cháu.

Mãi sau chú phụ xe mới đuổi nó xuống, nó còn đe dọa chú phụ xe. Có một chú nữa thấy thế đứng lên bảo trả điện thoại. Hai chú có vẻ to con cuối cùng cũng đuổi được thằng điên đấy xuống. Tớ ngồi trên xe mà cứ khóc, lòng lo sợ nữa chứ.

Đến đoạn thủy lợi. Chú phụ xe hỏi: “Là vợ anh kia thật à?”. Rồi: “Quen biết gì không?”, “Không quen biết tí nào thật à?”. Tớ đều trả lời: “Cháu không quen”.

Đến điểm Chùa Bộc tớ xuống bác gái ngồi ngồi hàng ghế gần cửa sau hỏi: “Không phải đúng không?”, “Cãi nhau với nó làm gì?””.


Câu chuyện về chuyến đi xe bus đáng sợ của nữ sinh viên được đăng tải đã thu hút rất nhiều lời bình luận và lượt chia sẻ.

Bài viết ngay lập tức nhận được hơn 4000 lượt theo dõi, 1700 lượt chia sẻ và hơn 1800 lượt bình luận. Trong đó nhiều người cho rằng bạn nữ này phản ứng chậm, không biết cách gọi 113 hoặc nhờ người khác giúp đỡ, hoặc cũng có thể hô hoán, quay lại video làm bằng chứng.

Có người lại cho rằng, trong trường hợp này, khi đối mặt với một tên đàn ông “diễn giỏi”, lại có khả năng “vừa ăn cướp vừa la làng”, thử hỏi liệu có mấy bạn sinh viên nữ tuổi đời còn trẻ, chưa đủ va chạm có thể bình tĩnh để xử lý tình huống một cách hoàn hảo như vậy.

Các thành viên khác lại tỏ ý thương xót nạn nhân, cho rằng đối với một cô bé sinh viên, gặp phải chuyện như vậy thì đúng là đáng sợ. Cũng có nhiều bạn cảm thán tại sao mọi người hiện nay lại vô cảm đến vậy. Rõ ràng xe bus đông người nhưng không một ai lên tiếng giúp đỡ bạn nữ đó. Chỉ cần một câu tỏ ý nghi ngờ, là “hung thủ” phải chùn chân ngay. Thậm chí, vài bạn nữ khác còn chỉ trích bạn nam, người mà cô bé ngồi bên với ý định nhờ cậy, vô tình, không đáng mặt đàn ông. Tuy nhiên, trong trường hợp này, liệu có ai dám đứng ra can ngăn khi “thủ phạm” đã dựng lên một màn kịch đầy tinh vi rằng: “Đi tìm vợ theo trai và đây là chuyện riêng của hai vợ chồng?”.


Một số lời bình luận xung quanh chuyện cướp trên xe bus và sự vô cảm của mọi người khi đối mặt với tình huống đó.

Nickname Huyền Pudding chia sẻ: “Nói thật, sau khi đọc chuyện của bạn, tớ đã mất ngủ cả một đêm, mặc dù bật đèn, chân tay lạnh toát, tim cứ đập thình thịch như thể chính tớ là bạn ý. Tớ ngồi tại nhà còn không nghĩ ra nên làm thế nào huống chi đang trong tình huống oái oăm thế. Thực sự là khủng khiếp, chỉ tự dặn lòng nên cảnh giác và cẩn thận hơn thôi. Vì tớ cũng có thói quen ngồi cuối xe”.

Facebooker có biệt danh Hi Chun cũng đồng tình: “Lâm vào hoàn cảnh đó, các bạn mới biết tình hình nó rối rắm mức nào. Lúc đó chắc chỉ có thể làm theo bản năng thôi. Các bạn ngồi đây bạn nào cũng bảo bạn ý ngu bởi các bạn đang ngồi trước máy tính chứ không phải trong tình huống đó. Mình nghe xong mà rợn người. Cái bệnh vô cảm kinh niên của người Việt mà”.

Một facebooker lên tiếng bảo vệ bạn nam: “Các bạn có ý kiến bạn nam kia làm gì? Nếu như bạn nữ kia với bạn nam ăn cướp kia phối hợp tác diễn với nhau thì bạn nam kia có mà vỡ mồm à? Xã hội giờ cái gì cũng có thể. Dính phốt vài lần thì bản thân tự động thu mình lại mà bảo vệ bản thân trước đã”.

Thành viên Đinh Vân Hằng bức xúc: “Tình người giờ bạc bẽo lắm. Nghi ngờ và tránh phiền phức được đặt lên trước tiên. Có ai quan tâm đến vợ chồng người khác sống chết ra sao. Tất nhiên vẫn có người này người kia, tốt nhất là phải biết tự bảo vệ mình”.

Bạn Nguyễn Mai Hoa bình luận: “Bạn này lúc đầu phản ứng yếu ớt thật, nhưng lúc sau cũng bảo là có chứng minh thư, thẻ sinh viên rồi nhưng có ai nghe đâu. Còn bị đuổi xuống xe nữa. Nếu rơi vào hoàn cảnh đấy thì khóc vì sợ một chứ khóc vì ức mười. Cảm giác có hàng tá người xung quanh nhưng không ai muốn lên tiếng giúp bạn (trong khi dù là vợ chồng thì lấy quyền gì mà bắt người ta đi theo mình?? Và phụ xe lấy quyền gì mà bắt mình xuống xe trong khi người gây rối là thằng kia?”).

Một số bạn khác cho biết, việc bị sàm sỡ, móc điện thoại, mất ví trên xe bus không phải chuyện hiếm. Rất nhiều người đã là nạn nhân, chỉ biết ôm mặt khóc hoặc buồn bã vì chẳng biết ai là thủ phạm. Nhưng việc dàn dựng thành một vở kịch để cướp trên xe bus trắng trợn như vậy thì thật quá thể. Đặc biệt, nếu bạn nữ này bị ép xuống xe cùng “gã biến thái” đó thì rất có thể mọi chuyện càng xấu hơn và sẽ đi xa tới mức không ai tưởng nổi.


Một comment bức xúc về sự “vô hình” của những người cùng tham gia chuyến xe.

Ngay sau đó, bạn nữ là chủ nhân của câu chuyện trên đã phản hồi. Bạn tỏ ý “thông cảm” cho sự thờ ơ của bạn nam, nhưng cũng tỏ rõ sự thất vọng với sự im lặng của tất cả những người có mặt trên chuyến xe hôm đó, đồng thời giải thích thêm về hành động “khóc lóc” bị cho là yếu đuối của mình

“Cảm ơn một số bạn đã cảm thông cho tớ, còn bạn nào nói tớ ngu thì tớ cũng không í ới trách móc gì. Tớ cũng tự thấy mình như thế thật. Sau vụ đấy tớ có nghĩ và trách mọi người trên xe lúc ý vô cảm. Thật sự là có bị ghét bạn nam. Nhưng sau khi bình tĩnh lại thì ai cũng có lý do riêng, chúng ta nên hiểu cho người ta. Như bạn nam biết đâu cũng đến điểm bạn ý thật sự phải xuống và vì bạn ý thấy trước đấy tớ với thằng kia ngồi với nhau nghĩ 2 người có quen biết đang giận nhau nên chối cũng là bình thường.

Còn tớ chỉ muốn nói với mọi người cảm giác và suy nghĩ của tớ lúc ý là thế này ạ: Tớ nhận lúc ý tớ ngu vì không đi lên trên, mà lại xuống hàng cuối cùng vì lúc ấy tớ chẳng nghĩ được gì cả, lúc ấy hàng cuối cũng đông lại có bạn nam ngồi đấy, biết đâu nó nghĩ tớ đi cùng bạn ý có thể sẽ để yên và mọi chuyện kết thúc ở đây.

Với không phải tớ khóc ngay lúc đầu, tớ có bình tĩnh đôi co 1 lúc, và bảo mọi người tin tớ, có thể mang chứng minh ra để đối chiếu.

Nhưng lúc ấy không ai nghe và quan tâm cả, cái cảm giác đang là số đông rớt xuống 1 mình tớ thấy thất vọng. Mọi thứ như chỉ còn tớ và nó ở đấy, đến chú lái xe cũng có ý đuổi tớ xuống để tự giải quyết. Lúc ấy tớ mới bắt đầu khóc vì bắt đầu thấy bất lực, tớ khóc gần như cầu xin ở lại trên xe, nếu không có thể bị px đuổi xuống lúc ấy rồi.

Vì sao tớ không xuống xe: tớ xuống lúc ý là nó đạt được mục đích. Không biết nó sẽ làm gì tớ ở dưới nữa, trên xe mọi người đã không tin, xuống dưới nó có đánh chết tớ cũng chẳng ai quan tâm cả.

Lúc ý nó còn gọi điện cho ai đó bảo chuẩn bị 2 cái taxi, rồi nó đưa tớ đi đâu???

Vì sao không sử dụng điện thoại, đoạn đầu mọi thứ vẫn còn đơn giản tớ nghĩ có thể tự giải quyết được với lại xe còn có đông người nữa. Sau nó lấy điện thoại bất ngờ, mọi người vẫn giữ im lặng quá nó mới được đà làm tới. Mọi người còn không cả quan tâm thì nhờ vả ai để gọi điện. Lúc ý tớ chẳng còn tâm trạng nữa. Tay thì nó cầm điện thoại tay nó kéo tớ, miệng tớ thì gào lên để mong mọi ng giúp đỡ.

Lúc ấy mọi thứ diễn biến quá nhanh, còn quá nhiều thứ phải nghĩ.

À còn cái lúc nó giả vờ ngủ tay thả lỏng và rơi lên đùi tớ, gần như tay nó vừa rơi xuống thì tớ đứng dậy và ra ngoài luôn, tớ không đủ kiên nhẫn để rình và quay lại video như 1 số bạn nói. Tớ nghĩ tránh còn hơn chịu thiệt về mình để lấy cái gọi là bằng chứng với cả đối chất ở công an.

Tớ kể ra mọi người biết rõ sự việc từ đầu đến cuối nên mọi người đủ tỉnh táo để giải quyết. Còn tớ lúc ý thì sự việc đến đâu biết đến đấy, không biết trước được cái kết.

Tớ thừa nhận tớ không được thông minh và phản ứng nhanh như một số bạn, kỹ năng của tớ kém. Suy nghĩ của tớ lại khá đơn giản nữa nghĩ chỉ cần thế này thế kia là xong, mà không lường trước được mức độ nó trầm trọng như thế.

Lỗi cũng một phần tại tớ, các bạn khác nên biết cách để rút kinh nghiêm.”.

Chúng tôi đã liên hệ với bạn nữ sinh, bạn cam đoan câu chuyện chia sẻ trên đây 100% là sự thật. Bạn gái này có tên là P.T.M, sinh năm 1993, vừa tốt nghiệp đại học Mở Hà Nội. M cho biết, đến bây giờ cô vẫn còn cảm giác sợ hãi đối với hành động của người đàn ông hôm đó. Chưa bao giờ M nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp bị một gã đàn ông bám theo và giở trò lưu manh táo tợn như vậy. Hơn thế nữa, sự thờ ơ của mọi người trên cùng chuyến xe bus ấy khiến M càng cảm thấy tổn thương và tủi thân.Đây là một hồi chuông cảnh báo cho các bạn nữ tham gia phương tiện giao thông là xe bus thêm cảnh giác và đề phòng. Nhưng có một hồi chuông lớn hơn cần được gióng lên, là hồi chuông về một xã hội vô cảm và thờ ơ. Khi, một gã đàn ông có thể mặc sức bắt nạt, quấy rối, có ý cướp giật tài sản một phụ nữ mà đám đông xung quanh không hề có một hành động bênh vực nào, dù là nhỏ nhất.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)