Sức khoẻ 2012-10-22 06:05:30

Những ca cấy ghép cơ thể lạ lùng nhất thế giới :(


[size=6]Đôi khi, để giữ một phần cơ thể không bị hoại tử, các bác sĩ đã cấy chúng vào những nơi kỳ lạ nhất.[/size]
“Nuôi” tai… dưới cánh tay

Sau khi bị ung thư da vào năm 2008, Sherrie đã bị cắt bỏ một bên tai, một phần hộp sọ và ống tai ngoài. Các bác sĩ ở bệnh viện Johns Hopkins, Mỹ đã nuôi thành công một chiếc tai dưới da tay cô Sherrie Walters, 42 tuổi. Đội bác sĩ phẫu thuật sẽ nuôi tai ở cánh tay trong vòng bốn tháng rồi mới cấy lên đầu. Sherrie cũng là người đầu tiên có một bên tai được nuôi dưới tay nhờ phần sụn lấy từ chính xương sườn của mình.

Bảo quản hộp sọ trong bụng

Cựu hoa hậu ở Mỹ đã giật mình khi tỉnh dậy sau một vụ tai nạn và thấy một phần hộp sọ của mình nằm ngay trong bụng. Các bác sĩ đã chuyển phần hộp sọ này xuống bụng cô để 'bảo quản' trong khi phần não của cô phục hồi sau vụ tai nạn.
Jamie Hilton, 36 tuổi từng đoạt danh hiệu người đẹp bang Idaho năm 2009 và từng tham dự cuộc thi hoa hậu nước Mỹ. Chiếc hộp sọ của cô đã nằm trong bụng suốt 42 ngày trước khi nó được ghép trở lại vị trí cũ.

Cậu bé mọc sừng

Khi mới sinh ra, George Ashman có một chiếc bớt to đùng, đỏ au trên trán. Sợ cậu bé sẽ bị bắt nạt khi lớn lên, mẹ cậu đã tìm đến bác sĩ để xóa cái bớt to đùng đi.
Khi George lên 4 tuổi, các bác sĩ đã đặt vào hai bên trán cậu bé các chất giãn da trong bốn tháng. Sau đó, các tế bào da sẽ bao phủ lên chiếc bớt, trả lại cho George chiếc trán bình thường.

Tuy nhiên trong bốn tháng "mọc sừng quỷ", George cũng đã phải chịu nhiều sự chế nhạo từ những người qua đường.

Ghép chân… ngược
Năm 2008, cậu bé Dugan Smith đã phải cắt bỏ đùi và đầu gối vì căn bệnh ung thư xương quái ác tại Bệnh viện ung thư Arthur James, bang Ohio. Tuy nhiên, cậu bé đã quyết định giữ lại phần cẳng chân bằng cách ghép nó vào phần còn lại của đùi nhưng quay… 180 độ. Hiện nay Dugan không những đã trở lại trường học mà còn chơi bóng chày, bóng rổ và trượt tuyết.

Ghép tay vào chân
Vào năm 9 tuổi, cô bé Ming Li ở Trung Quốc bị chiếc máy kéo cán đứt lìa cánh tay trái trên đường đến trường. Bác sĩ cho biết cánh tay của cô bé đã bị tổn thương nặng tới mức khó có thể cấy ghép trở lại ngay lập tức. Do đó, các bác sĩ quyết định gắn cánh tay bị đứt lìa vào chân trong ba tháng để cơ thể nuôi dưỡng cánh tay.

Nuôi ngón tay ở bụng

Các bác sĩ ở Trung Quốc cũng đã cứu một ngón tay của người bệnh bằng cách gắn nó vào… bụng của anh ta.
Wang Yongjun, 20 tuổi, đã vô tình cắt ngón tay giữa của mình khi đang sử dụng một chiếc cưa máy. Bác sĩ cho biết phần thịt và cơ đều bị cắt lìa hết, để lộ ra xương tay trắng hếu.

Sau đó ngón tay “sắp chết” đã được cấy vào bụng Wang với hi vọng thịt và cơ sẽ phát triển trở lại. Bác sĩ nói ca phẫu thuật rất thành công và Wang sẽ có ngón tay lành lặn, không dính vào bụng, chỉ trong một tháng tới.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)