Sức khoẻ 2012-10-19 08:46:31

Chàng thanh niên 'lộ hết não ra ngoài'


Hội chứng lạ khiến ai nhìn cũng tưởng bộ não của người thanh niên này lộ ra ngoài đầu.
[justify]

Một thanh niên 21 tuổi người Brazil đã phải đến bệnh viện khi phát hiện ra có những điều lạ lùng xảy ra trên đầu mình bắt đầu từ 2 năm về trước. Ban đầu, sự thay đổi diễn ra rất ít, nhưng dần dần, những đường rãnh và các nếp gấp xuất hiện nhiều và rõ ràng hơn trên đầu của cậu, khiến những ai nhìn thấy đều giật mình vì tưởng cậu có… bộ não lộ thiên.Hội chứng hiếm gặp khiến chàng thanh niên như có bộ não lộ thiên.


Tiến sĩ Karen Schons, người đang điều trị cho thanh niên này tại Santa Maria, Brazil, cho hay: "Hội chứng hiếm gặp này có tên "da đầu uốn khúc". Nó hoàn toàn lành tính và chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ".

Hội chứng da đầu uốn khúc xảy ra ở nam giới với tỷ lệ cao hơn nữ giới, thường đi kèm với bệnh động kinh hay tâm thần phân liệt. Tiến sĩ Schons cho hay, có thể làm giảm bớt biểu hiện bên ngoài của hội chứng này thông qua phẫu thuật, nhưng như thế sẽ phải cắt bỏ một phần da đầu của người mắc. Và vì nó không gây đau đớn hay khó chịu nên bệnh nhân tốt nhân nên làm quen với nó.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)