Tình yêu - giới tính 2016-05-23 07:15:50

Những biện pháp tránh thai cũng như không


Hầu hết các phương pháp tránh thai đều có phần trăm hiệu quả dưới 100%, vì thế mới nảy sinh những tình huống mang thai ngoài ý muốn dở khóc dở cười.

1. Đang dùng thuốc tránh thai


Dùng thuốc tránh thai là một cách khiến bạn không lo phải có “hai vạch”. Tuy nhiên, xác suất không hoàn toàn là 100%, đôi khi bạn vẫn có thể dính bầu. Do đó, hãy cẩn trọng với cả phương pháp này. Để nâng cao tác dụng của thuốc tránh thai, tốt nhất là bạn không nên uống khi đang dùng thuốc kháng sinh bởi thuốc kháng sinh có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai.

2. "Yêu" bằng đường miệng


Dù trường hợp này khá hãn hữu nhưng không phải chưa từng xảy ra. Năm 1998, một cô gái 15 tuổi sống ở ngôi làng nhỏ của quốc gia nam Phi, Lesotho, đã tới gặp bác sĩ với đầy đủ triệu chứng của một phụ nữ sắp sinh. Tuy nhiên, các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra cô bé hoàn toàn không có âm đ.ạo. Họ đã tiến hành ca mổ đẻ và đưa ra ngoài một bé trai khỏe mạnh.

Được biết, cô gái đã nuốt tinh tr.ùng vào miệng cách đó 278 ngày thông qua việc quan hệ bằng miệng. Từ đó, các chuyên gia sinh sản cho biết câu chuyện này chính là minh chứng cho khả năng sống sót và tồn tại kỳ diệu của tinh tr.ùng. Do đó, quan hệ bằng miệng dù an toàn nhưng vẫn có thể có thai.

3. Yêu ngày đèn đỏ


Rất nhiều người nghĩ rằng nếu phụ nữ làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ thì sẽ không thể mang thai. Nhưng ngược lại, bởi vì mỗi người có chu kì kinh nguyệt dài ngắn khác nhau và thời kì rụng trứng khác nhau. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trứng rụng sớm và ngay cả trong ngày đèn đỏ, việc quan hệ không phòng tránh vẫn có thể khiến bạn có thai như thường.

4. Khi đã dùng "áo mưa"


Đôi khi vẫn có những trường hợp khi bao bị rách hay thủng trong quá trình “hành sự”, do đó nếu không may bạn vẫn có thể “dính” khi đã dùng bao. Tuy nhiên, trường hợp này là khá hạn hữu và giờ số lượng bao kém chất lượng như vậy là không nhiều.

5. Khi đã đặt vòng


Đặt vòng được coi là biện pháp an toàn giúp phụ nữ tránh thai với xác suất 98%. Tuy nhiên, tại Việt Nam, không hiếm trường hợp báo chí thông tin về những người phụ nữ đặt vòng sau vài năm vẫn có thai. Đây có thể là khi cơ thể bạn thay đổi hoặc vòng đó đã không còn tác dụng. Vì vậy dù đặt vòng thì bạn hãy thỉnh thoảng đến cơ sở y tế để kiểm tra, đảm bảo cho việc quan hệ an toàn.

6. Xuất t.inh bên ngoài


Chàng không thích dùng “áo mưa” nên lựa chọn phương pháp xuất t.inh ngoài, bạn tin tưởng vào kĩ năng điêu luyện của chàng? Không hoàn toàn yên tâm đâu bạn ạ! Đôi khi chàng vẫn không thể khống chế được thời điểm xuất t.inh và có thể bỏ lọt một vài tinh b.inh thiện nghệ vào trong âm đ.ạo của bạn. Khả năng có thai trong trường hợp này là khá cao. Đây không phải là một cách tránh thai hữu hiệu mà các cặp đôi nên dùng. Huống chi xuất t.inh ngoài không tốt cho sức khỏe nam giới.

7. Thời kì đang cho con bú


Bạn mới sinh em bé xong, cơ thể chưa trở lại như hồi con gái nên hàng tháng không phải lo lắng gì về kinh nguyệt, chính vì thế bạn cho rằng thời kì này sẽ khó có thai? Thật là một quan niệm sai lầm. Đã có rất nhiều những cặp vợ chồng bị “vỡ kế hoạch” trong hoàn cảnh này.

(Ghé thăm trang sosanhxe.vn để ủng hộ tinh thần tác giả)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)