Teen 24h 2016-07-13 10:51:27

Nhổ lông trụi cả đầu vịt trong ngày "ra mắt", cô gái bị bạn trai lên mạng chê "ngu"


Chỉ vì không khéo léo khi vặt lông vịt, cô nàng người yêu bị đánh giá là level max ngu (ngu siêu cấp). Vậy các anh, các anh muốn tuyển vợ, hay tuyển người giúp việc đảm đang?
Ít ngày trước, những hình ảnh "đến ốc cũng phải sốc" được đăng tải trên mạng xã hội về một chú vịt bị vặt lông trơ trọi một cách thảm hại, lột hết cả da đầu đã khiến dân mạng vừa buồn cười vừa phẫn nộ. Chuyện là, một chàng trai trong ngày dẫn người yêu đến ra mắt gia đình mình đã đưa cho cô nàng một con vịt sống để làm lông, có lẽ muốn để thử tài nội trợ, nữ công gia chánh của nàng người yêu. Tuy nhiên, sau một hồi cô gái nhiệt tình hì hục ngồi vặt lông, chiếc đầu đáng thương của chú vịt đã sạch lông và… bay luôn cả tảng da đầu. Anh chàng người yêu thậm chí còn chụp ảnh lại thành phẩm và đăng tải lên fanpage có hàng triệu lượt thích với caption rất đỗi dìm hàng: "Em đã khóc… Khi hôm nay dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, họ hàng, đến lúc chuẩn bị làm cơm thì gấu em đã thể hiện tài nhổ lông vịt… level max ngu (ngu siêu cấp), làm cho cả đĩa thịt vịt hôm nay ế chả ai dám ăn. Định gắp bỏ vào mồm thì liên tưởng con vịt nó đang nhìn mình đầy duyên dáng mọi người ạ".


Câu chuyện cô nàng vất vả làm vịt, lại còn bị người yêu chụp ảnh "dìm hàng" và đánh giá khó nghe trên mạng đang khiến dân mạng khẩu chiến.

Đấy, sau nỗ lực và sự nhiệt tình trong ngày đầu ra mắt toàn thể gia đình nhà bạn trai, cô nàng không những đã bịđánh giá xấu bởi bạn trai và gia đình bạn trai, mà còn bị bêu rếu với hàng triệu cư dân của thế giới ảo, một cách đầy ấm ức như vậy. Gần 10.000 bình luận, gần 1.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận đã được để lại dưới bài đăng, gây ra một cuộc tranh luận nảy lửa. Có những ý kiến chê cười cô nàng nhiệt tình đến mức thái quá trong "công cuộc" ra mắt và thực hiện bài "kiểm tra, đánh giá" của nhà chồng tương lai, cười rằng con gái thời nay thật vụng về khoản nữ công gia chánh; nhưng phần lớn những dân mạng còn lại, cả nam lẫn nữ, đều đồng tình rằng, chính anh chàng người yêu mới là kẻ quá đáng.

Đương nhiên, cánh chị em là điên tiết nhất với anh chàng này, cho rằng anh ta là một gã gia trưởng, và nên bỏ ngay và luôn "không cho nó đẻ trứng". Nhiều cô nàng thẳng thừng cho rằng, việc dùng một con vịt để đánh giá bạn gái thế này đã thể hiện tư cách… vịt của anh ta. Một dân mạng bình luận: "Ai mà bảo tôi về nhà chồng làm thịt vịt là tôi bảo luôn: cháu không biết làm, ra chợ mua mất tiền nhờ người ta làm luôn cho xong. Yêu để cưới về làm vợ chứ làm osin đâu mà kêu ca, với lại nhìn vào một con vịt mà đánh giá phẩm chất thì cưới xin làm gì cho mệt. Ngày xưa, nhớ về nhà người yêu, mình ngồi rửa bát cả nhà lẫn họ hàng nhà nó ngồi ăn hoa quả ở trong mà chẳng ai ra giúp, một mình mình ngồi rửa phát bực kinh. Rửa xong mấy mâm bát, mình cũng về nói thẳng mặt thằng người yêu luôn: "Chưa cưới đã như thế này, cưới về em làm osin cho nhà anh à?". Đàn bà đàn ông bây giờ như nhau, bình đẳng, nên thấy người yêu không biết vặt lông vịt thì lao vào mà làm, mà giúp, nhà bạn ăn chứ ai ăn. Nghĩ mà bực!". Bình luận này đã được đến hơn 600 lượt like.


Cái đầu vịt bị lột da thảm hại liệu có thể hiện cô nàng này vụng về?

Chẳng cứ gì phụ nữ, đàn ông cũng phải ngứa mắt với bức ảnh "dìm hàng" này của anh chàng người yêu. Nick Duy Doll bực dọc tuyên bố: "Tôi xin nói thẳng, tôi là người nhà quê, chẳng phải thành phố đặc biệt gì cả nhưng tôi có cái suy nghĩ văn minh: sống là phải biết rộng lượng chứ không tiểu nhân như một số thành phần mang con vịt ra để đánh giá một con người, thì cũng chẳng khác gì một con vịt đâu! Bảo sao giờ phụ nữ nhiều người sợ lấy chồng như vậy!".

Còn Khanh Vince thì bức xúc phân tích: "Nói cho các ông nghe, cái gì mà chả có lần đầu tiên.

Thứ nhất, con gái nhà người ta tuổi ăn tuổi học chứ không phải là bà nội trợ vặt lông vịt đảm đang.

Thứ hai, thời đại này là thời đại mì ăn liền, vịt ra chợ mua toàn gửi cho người ta vặt lông rồi lấy về, còn lười hơn thì tạt vào siêu thị mua con vịt làm sẵn về mà chế biến. Vịt nhà nuôi thì vác ra chợ thuê hai mươi, ba mươi nghìn bảo người ta làm cho, đỡ phải hành ai.

Thứ ba, cái phận gái mà đi ra mắt thì tất nhiên khi nhà trai hỏi biết làm cái này cái kia hay không, dù cho nó không biết làm thì cũng phải ráng là nói biết, đó là tâm lý cmnr, các ông cứ nửa vời, giúp thì không mà làm không vừa lòng thì lại săm soi trách móc, tốt hơn là các ông nên mặc váy đeo tạp đề đi cho lành.

Hỏi xem giờ còn được mấy người có thời gian ngồi ở nhà vặt lông vịt, lấy con vịt ra đánh giá một đứa con gái, hài! Thấy tội nghiệp cho con nào yêu phải mấy ông như thế. Hãy thôi ôm khư khư cái đầu đá bảo thủ đó đi, sự rộng lượng và cảm thông lúc nào cũng miễn phí cả.

Tái bút: Tôi có người yêu rồi nhé, và cũng sắp cưới. Dù không vặt lông vịt, nhưng hôm ra mắt, người yêu tôi nấu ăn bị khê và siêu mặn nhưng cả gia đình tôi vẫn phải cố ăn để cô ấy không phải buồn. Thế nên đừng có mà hỏi tôi mấy câu vớ vẩn đi nhé!".

Cái sự tranh cãi giữa dân mạng, có lẽ cũng là chuyện không mấy khó hiểu, vì ngồi ngoài phán bao giờ cũng dễ hơn là làm người trong cuộc. Cô nàng người yêu có thực sự vụng về hay không, có lẽ chỉ cô nàng ấy mới hiểu, nhưng nhìn qua đã thấy cô ấy "đen" hơn một cô nàng khác. Cũng là chuyện vặt lông vịt, nhưng trước đó, có một nàng đã được mệnh danh cô gái vặt lông vịt xinh nhất Vịnh Bắc Bộ, với một tấm ảnh chụp trộm. Cái sự khác nhau này, có lẽ là do người và thái độ chụp, chắc rồi, và cái sự "đen" của cô nàng về ra mắt người yêu, có lẽ là do cô vớ phải một anh chàng level max soi.


Cũng là một cô nàng làm lông vịt, nhưng lại được đánh giá là đảm đang, chứ không "đen" như cô nàng trong câu chuyện trên.

Mà kể cũng lạ, cái đám con trai khi ra mắt nhà gái thì được ngồi nhà, khoanh chân uống nước trà, uống rượu với bố mẹ bạn gái, còn con con gái ra mắt nhà trai, 10 người thì hết 9 rưỡi phải chui xuống bếp. Để thực hiện bài kiểm tra? Để được đánh giá về độ đảm đang? Để gia đình người yêu xem xét kỹ năng làm dâu? Hay nhỉ? Các ông tuyển vợ, hay tuyển osin đảm đang, hay tuyển người làm vịt? Thích một cô nàng làm vịt siêu đẳng à, ra chợ, rước ngay một em hàng vịt về nhé, 5 phút là được hài lòng ngay, OK? Còn thích một em rửa bát giỏi, nấu ăn siêu, hãy tìm một cô chuyên phục vụ cỗ, hoặc chuyên rửa bát nhà hàng, thế là chuyên nghiệp, phải không?

Con gái ở nhà cũng là báu vật của bố mẹ, cũng được nâng niu và cưng chiều như con trai, mải học hành, rồi đi làm, nên có thể người ta chưa biết, chưa giỏi làm việc nội trợ. Và chọn vợ, là chọn người phù hợp với mình, cùng mình xây đắp gia đình chứ không phải chọn mớ rau, con cá hay đem chuyện đoảng - khéo trong nội trợ ra so bì, bêu rếu. Hơn nữa, muốn đánh giá, muốn phán xét cái gì cũng phải từ từ, vì chắc gì cô ấy đã là vợ các ông? Biết đâu sau này, các ông lại ra chợ nhổ lông làm vịt bán cho vợ chồng em ấy thì sao?
Theo Phong Linh / Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)