Xóm con gái 2016-09-04 14:46:48

Mẹ Nhật đăng ảnh 'nóng' chứng minh có con không làm phụ nữ thụt lùi


Theo Koh, điều quan trọng chính là cách suy nghĩ tích cực của người mẹ.
Một người mẹ lựa chọn công việc hay quyết định tạm gác công việc để sinh con - đó vẫn là một vấn đề gây tranh cãi giữa các chị em. Trên thực tế, có những nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ đã làm mẹ thường ít được cất nhắc vào vị trí cao hay ngay cả khi năng suất làm việc của họ tốt hơn so với đàn ông thì người được ưu ái hơn vẫn là nam giới.

Hein Koh, một nghệ sĩ người Nhật, bằng một cách hài hước, đã chứng minh điều ngược lại. Trong khi một nghệ sĩ nổi tiếng thế giới khác là Marina Abramovic cho rằng những đứa trẻ phá shonrg sự nghiệp của một người phụ nữ thì bà mẹ sinh đôi Koh bảo, cô đã học được nhiều điều về cuộc sống sau khi có con. Bản thân Koh cảm thấy như mình được hồi sinh và những điều này sẽ không thể có được bằng những cách khác.


Bức ảnh của Koh làm "dậy sóng" sau khi đăng lên mạng xã hội.

Koh thậm chí đã khẳng định mạnh mẽ thông điệp của mình qua bức ảnh chụp cô vừa cho hai con bú vừa làm việc chăm chỉ. Bà mẹ hai con viết: "Khi các con inh đôi của tôi được 5 tháng tuổi, mặc dù tôi vẫn thiếu ngủ và cho con bú thường xuyên nhưng tôi vẫn ổn. Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Marina Abramovic cho rằng, những đứa con khiến phụ nữ thụt lùi trong thế giới nghệ thuật. Tất cả những điều Marina biết là trải nghiệm của riêng mình, nó có thể đúng với cô ấy nhưng không phải với tất cả mọi người".

Koh cũng chia sẻ thêm rằng: "Trở thành một bà mẹ (của một cặp song sinh) đã giúp tôi sáng tác tốt hơn. Tôi học cách sử dụng thời gian của mình cực kỳ hiệu quả, biết ưu tiên cho những điều quan trọng và dành thời gian nghỉ ngơi, đảm nhiệm nhiều công việc như một nhà vô địch".


Koh và hai con sinh đôi.

Trong những chia sẻ của mình, Koh muốn khẳng định rằng "những nghệ sĩ đã làm cha mẹ sẽ tốt hơn người chưa có con hoặc lựa chọn không sinh con sẽ khiến bạn mất đi cơ hội có được những kinh nghiệm này".

Cô cho rằng việc làm cha mẹ cũng giống như bất kỳ thách thức nào trong cuộc sống và với cô đó là thách thức lớn nhất từ trước đến nay. "Nếu bạn nắm lấy nó và tìm ra các giải pháp sáng tạo, bạn có thể trở thành một người tốt hơn".

Đối với những người mẹ, "điều quan trọng là phải suy nghĩ theo hướng những thách thức này có thể giúp bạn tiến lên chứ không phải giữ bạn chậm lại".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)