Chuyện shock 2010-06-07 08:49:37

Khủng long cũng biết xài đồ điện tử ?!?


Người ta tìm thấy hóa thạch của các thiết bị điện tử hiện đại. Thật hay đùa?

Sự thật là Christopher Locke - một chuyên gia máy tính, nhà báo và blogger về kỹ thuật điện tử người Mỹ đã làm những "hóa thạch" này bằng tay. Bộ sưu tập "hóa thạch" này có mọi thứ từ băng cát sét đến đĩa mềm, máy chơi game Nintendo đến cần điều khiển, những thứ đại diện cho những thiết bị công nghệ hiện đại mà đã trở nên gần như "tuyệt chủng" do sự xuất hiện của những công nghệ được nâng cấp hiện đại hơn.Christopher Locke đã hợp tác với một chương trình tái chế thiết bị điện tử và máy tính địa phương để thực hiện dự án này và bảo đảm rằng không có rác điện tử trong khi thực hiện nó.Những hóa thạch này được làm ra để vinh danh những thiết bị đã từng là đỉnh cao công nghệ một thời và đánh dấu bước phát triển trong khả năng sáng tạo của con người. Quả là một ý tưởng có ý nghĩa các bạn nhỉ.

Những chiếc đài và băng cassette như thế này giờ đã được thay thế bằng vô vàn thiết bị nghe nhạc kỹ thuật số như những chiếc Mp3, điện thoại tích hợp chức năng nghe nhạc hay CD Player.

Một số mẫu "hóa thạch" của Christopher Locke.Dưới đây là những tác phẩm tiêu biểu của Christopher Locke, chúng mình cùng chiêm ngưỡng nhé!

Điện thoại thế hệ đầu tiên giờ được coi như đồ cổ, giờ chúng ta đã có thế hệ điện thoại 2G, 3G… thậm chí là sẽ có 4G nữa.

Đĩa mềm ư? Không, cảm ơn. Đã hết thời của những chiếc đĩa mềm với dung lượng chỉ khoảng vài MB. Giờ là kỷ nguyên của những chiếc USB với khả năng lưu trữ lên tới hàng trăm GB.

Những chiếc gameboy từng làm mưa làm gió một thời trong tim các cô cậu trẻ tuổi mê game. Đến bây giờ thì Wii hoặc PS3 mới là kẻ thống trị .Chiếc điện thoại bàn kiểu cổ này đẹp quá các bạn nhỉ, nhất là khi nó được tạo hình giống hóa thạch như thế này.Còn đây là máy ghi âm hóa thạch nè. Trông giống như là đã có từ hàng trăm triệu năm trước ấy.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)