Tình yêu - giới tính 2017-09-26 16:22:44

Khoa học chỉ ra kiểu đàn ông dễ giúp phụ nữ "thăng hoa"


"Chuyện ấy" là chuyện nhạy cảm, nhưng làm sao để phụ nữ được thăng hoa trong cái chuyện nhạy cảm ấy thì luôn là chủ đề nóng bỏng.
Dù trong xã hội nào đi nữa, "chuyện ấy" vẫn luôn được xếp vào vấn đề nhạy cảm, kể cả bạn đã "18+" hay chưa. Và trong chủ đề này, vấn đề nóng và dễ gây tranh cãi nhất chính là việc làm thế nào để phụ nữ có thể "lên đỉnh".

Trên thực tế, không phải ai cũng được trải nghiệm cảm giác này một cách dễ dàng. Theo một số thống kê, 10% thậm chí còn chưa từng biết đến nó, và có khoảng 70% phụ nữ không thể đạt đỉnh chỉ dựa vào sex truyền thống.Nhìn chung, đa số đều đồng tình rằng việc phụ nữ có thể đạt tới ngưỡng thăng hoa phụ thuộc rất nhiều vào đối tác. Nhưng đối tác ấy cần có những đặc điểm gì?

Mới đây, một nghiên cứu trên tạp chí Socioaffective Neuroscience & Psychology đã tiết lộ cho chúng ta điều đó - về kiểu nam giới giúp con gái thoải mái nhất trong chuyện giường chiếu.

Cụ thể, nghiên cứu thực hiện một khảo sát dài 71 phút trên 103 phụ nữ đang trong tình trạng độc thân, tuổi từ 20 - 69. Những người đã có gia đình không thuộc đối tượng nghiên cứu, vì họ có xu hướng "thiên vị" cho bạn đời của mình hơn.

Cuộc khảo sát hướng đến những đức tính của đàn ông giúp phụ nữ có những trải nghiệm "thoải mái" nhất trong chuyện ấy. Và đáp án chính là "sự cuốn hút" (attractiveness).Quan trọng thế nào mới là "cuốn hút"

Nghe có vẻ nhảm nhí phải không? Ai mà chẳng thích mấy anh chàng đẹp trai, cuốn hút?

Thực ra vấn đề là "sự cuốn hút" ở đây không như bạn nghĩ. Nó không nằm ở ngoại hình, mà còn đến từ cử chỉ, tâm lý… "Nghiên cứu chỉ ra rằng việc phụ nữ có thể đạt đích hay không phụ thuộc nhiều vào các biểu hiện của nam giới: sự chung thủy, ấm áp về cảm xúc chẳng hạn, thay vì vẻ nam tính, lực lưỡng." - các chuyên gia cho biết.

Không nằm ngoài dự đoán, nghiên cứu cho thấy phụ nữ đạt trải nghiệm tuyệt nhất là với những người có các tính cách được xã hội đánh giá là tích cực.

"Phụ nữ đánh giá những người có yếu tố như tính hài hước, sáng tạo, ấm áp, đáng tin cậy, và quan trọng là… thơm sẽ có khả năng khiến họ đạt đỉnh dễ hơn,"

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng có những hạn chế, khi không thể chỉ ra những đặc tính ảnh hưởng nhất đến khả năng lên đỉnh. "Ví dụ, mức độ vui tính và khả năng sáng tạo thường được cho là yếu tố cuốn hút, do đó tỉ lệ lên đỉnh cao hơn. Nhưng điều này chưa chắc đã đúng."

Ngoài ra, nghiên cứu cũng giúp bạn rút ra một điều: quan trọng đó là người bạn cảm thấy cuốn hút, chứ không phải xét theo tiêu chuẩn của xã hội.

Nguồn: Neuroscience, Daily Mail, IFL Science
TYPN, THEO ĐẠI DU - TRÍ THỨC TRẺ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)