Tin tức - pháp luật 2018-05-03 10:29:31

Hành khách tố nữ tiếp viên hãng Vietjet cư xử thô lỗ, thiếu văn hoá


Những dòng chia sẻ bày tỏ bức xúc trước thái độ cư xử thiếu văn hóa của một nữ tiếp viên hàng không hãng Vietjet khi yêu cầu hành khách ngay lập tức nhặt tờ báo bị rơi dưới đất lên trong khi đang cho con bú, đồng thời trong suốt chuyến bay không hề phát dây an toàn cho bé 10 tháng tuổi đi cùng gây xôn xao.

Hành khách tố nữ tiếp viên Vietjet cư xử thiếu văn hóa trên chuyến bay

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ của tài khoản T.T.T bày tỏ bức xúc trước thái độ cư xử thiếu văn hóa của một nữ tiếp viên hàng không hãng Vietjet trên chuyến bay ngày 1/5 khiến nhiều người xôn xao.

Đoạn chia sẻ của tài khoản T.T.T trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ của tài khoản T.T.T trên trang cá nhân như sau: "Trên chuyến bay VJ261 khởi hành 17h25 ngày 1/5, tôi là hành khách có 2 con nhỏ: 1 bé 6 tuổi và 1 bé 10 tháng tuổi bị bạn tiếp viên có đeo bảng tên "Đ. 3" đối xử hỗn láo hống hách vô trách nhiệm làm tôi rất hoang mang, phẫn nộ. Thiết nghĩ bạn này được hãng đào tạo nghiệp vụ thô lỗ bố láo với khách hàng như vậy? Hay chuyên môn nghiệp vụ cá nhân bạn có vấn đề về… Mong các bạn chia sẻ mạnh tới tay lãnh đạo của hãng và để hành khách chúng ta nếu có bay không bị hoang mang ức chế:

Chuyện như này mọi người cho em xin ý kiến chấp nhận được không ạ: Khi máy bay bay được 30 phút (đường bay ổn định), tôi đang cho bé 10 tháng tuổi ti, bé vừa ti vừa ngủ thì bạn tiếp viên Đ. 3 tới yêu cầu:

-Đ.3: Yêu cầu nhặt tờ báo rơi dưới gầm ghế bên cạnh tôi (nơi con gái 6 tuổi tôi ngồi và bé đang tựa mẹ ngủ)

-Tôi: Chị đang cho bé ti, bé ti xong chị lấy lên em ơi

-Đ.3: Yêu cầu chị nhặt lên vị trí ngay(giọng mệnh lệnh)

-Tôi: Chị đang cho bé ti, bé lại mới thiếp ngủ, chị không thể khom người nhặt được.

- Đ.3: Chị lấy chân khều ra hoặc thức bé ngồi cạnh dậy nhặt dùm ngay!

Nó nói giọng ra lệnh mọi người à, nói ầm ầm làm con bé 10 tháng tuổi thức, sợ khóc ầm lên. Con thức rồi với em không muốn ồn ào mọi người trong chuyến bay nên khom người nhặt tờ báo lên đúng vị trí chứ không phải em sợ bạn Đ.3 đâu ạh

Nếu bạn có trách nhiệm và ý thức bảo đảm an toàn cho chuyến bay vậy tại sao bạn không phát dây an toàn cho bé 10 tháng tuổi?. Khi chuyến bay ở độ cao an toàn mọi người hầu như ngủ hoặc im lặng nghỉ ngơi sao bạn thô lỗ nói to gây ồn ào cả đoàn bay?

Nếu như mẹ có hai con nhỏ cần giúp đỡ, cần được hỗ trợ thì bạn ứng xử thô lỗ với mẹ đang cho con bú, làm bé 10 tháng tuổi thức giấc sợ hãi…

Thiết nghĩ bạn tiếp viên này cần phải đào tạo lại hoặc cho nghỉ bay ngay nếu như Vietjet Air muốn có dịch vụ khách hàng tốt hơn…".

Ngay sau khi đăng tải, sự việc trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ bức xúc trước thái độ của cô tiếp viên hàng không đồng thời cho rằng vị hành khách này nên có ý kiến gửi đến hãng Vietjet và tổ bay để cải thiện chất lượng phục vụ hành khách.

"Vấn đề không có gì lớn nhưng văn hóa ứng xử của cô tiếp viên buộc tôi phải lên tiếng"

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trần Tú - người đăng tải đoạn chia sẻ trên đã xác nhận sự việc và cho biết, "Chiều 1/5, cả đoàn tôi đi gồm có 9 người, trong đó tôi mang theo hai con nhỏ, 1 đứa 6 tuổi và một bé mới có 10 tháng tuổi đi trên chuyến bay từ Đồng Hới (Quảng Bình) về TPHCM. Sự việc không có gì lớn nhưng cách hành xử của nữ tiếp viên khiến tôi khá bức xúc. Bên cạnh đó, cô tiếp viên cũng không hề phát dây an toàn cho bé 10 tháng - con chị trong suốt chuyến bay".

Theo chị Tú, khi máy bay cất cánh được 30 phút thì có nữ tiếp viên nhắc nhở chị nhặt tờ báo rơi dưới ghế - chỗ bé 6 tuổi đang ngồi lên nhưng do đang bận cho con bú nên chị Tú đã lên tiếng đề nghị chút nữa sẽ nhặt. "Khi bạn tiếp viên nhắc, tôi đã nói "chị đang cho con bú, không khom người được, bé bú xong chị lấy lên" nhưng bạn nói tiếp là "không khom được chị lấy chân khều ra, hoặc gọi bé ngồi bên dậy lấy. Anh chị dùng dịch vụ nào tôi không biết nhưng trên chuyến bay phải tuân thủ tiếp viên".Chị Tú cho biết, chính thái độ ra lệnh của nữ tiếp viên khiến chị không chấp nhận được và buộc phải lên tiếng, "Mà tờ báo rơi bên chỗ con bé lớn 6 tuổi nhà tôi ngồi chứ không phải chỗ tôi, lúc đó bé còn đang ngủ. Do giọng cô tiếp viên lớn khiến bé 10 tuổi thức giấc khóc lớn lên. Một số hành khách xung quanh cũng phản ứng. Mọi người nói "cô làm thế không được", " người ta đang cho con bú mà", " nói chuyện với hành khách kiểu gì thế"… Vì không muốn làm phiền các hành khách khác nên tôi đã khom người nhặt tờ báo. Lúc này cô nữ tiếp viên chỉ im lặng và bỏ đi.".

Cũng theo chị Tú, thực sự vấn đề không có gì lớn nhưng văn hóa ứng xử của cô tiếp viên hãng Vietjet không tốt, đặc biệt là đối với ngành dịch vụ khiến tôi phải lên tiếng.

Bên cạnh đó chị Tú cũng cho biết thêm, "Lúc xuống máy bay tôi định phản ánh lại với tiếp viên trưởng nhưng do con bé quấy quá nên đành thôi. Tuy nhiên sau đó, tôi đã viết mail gửi đến phó đoàn bay".

Đại diện hãng Vietjet gửi lời xin lỗi đến khách hàng sau khi nhận phản hồi về thái độ không tốt của nhân viên hãng

Chiều 3/5, chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Tú cho biết đã nhận được email phản hồi cũng như lời xin lỗi từ đại diện hãng Vietjet.

Đại diện hãng Vietjet có viết, "Chúng tôi được biết chị có trải nghiệm chưa tốt với chuyến bay VJ261 ngày 1/5 đi Đồng Hới đến TPHCM và chúng tôi chân thành gửi đến chị lời cảm ơn về những phản hồi mà chị đã gửi cho hãng. Sau khi nhận được thông tin phản hồi chúng tôi đã yêu cầu nữ nhân viên Đ.3 lên tường trình về sự việc. Do kỹ năng giao tiếp kém và kỹ năng xử lý tình huống còn thiếu uyển chuyển dẫn đến những phiền hà cho chị".

Đồng thời đại diện hãng cũng cho biết, "Chúng tôi sẽ có hướng xử lý kỷ luật, trừ thưởng, trừ lương cũng như thực hiện đào tạo lại kỹ năng phục vụ khách hàng lại cho tiếp viên Đ.3 để cái thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ". Bên cạnh đó, đại diện hãng Vietjet cũng gửi lời xin lỗi đến chị Tú về những sự việc trên.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 3/5, liên hệ với đại diện hãng hàng không Vietjet Air, vị này xác nhận đã nắm bắt được thông tin này. Hiện đơn vị đang tiếp nhận thông tin, yêu cầu nữ tiếp viên bị hành khách tố có hành vi cư xử không đúng viết báo cáo tường trình toàn bộ câu chuyện để có hướng xử lý.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)