Teen 24h 2015-07-22 03:16:22

Góc tối trong văn hóa nữ sinh Nhật Bản


Quận Akihabara của Tokyo luôn tập trung rất đông các thiếu nữ tuổi teen, nhưng họ không tới đây một cách tình cờ. Thay vì thế, các cô gái được trả tiền để đi chơi với khách hàng, trong những cuộc hẹn có tên joshi-kosei osanpo (JK) và làm những chuyện còn xa hơn thế.

Một cô gái trẻ ở Nhật Bản vừa can đảm rọi ánh sáng vào hoạt động hẹn hò JK, sau khi bị dụ tham gia một số cuộc đi chơi với người lớn, để rồi bị ép bán dâm khi còn là thiếu nữ.

"Không phải một trò chơi nhập vai"

Phóng viên Simon Ostrovsky của trang tin Vice đã tiếp xúc với cô gái này, khi tới Akihabara để khám phá hoạt động bóc lột tình dục các thiếu nữ. Cuộc tiếp xúc được ghi lại trong bộ phim tài liệu ngắn mang tựa đề Schoolgirls for Sale in Japan (tạm dịch Rao bán nữ sinh ở Nhật Bản).

Ông sớm phát hiện ra rằng nhiều thiếu nữ ở Akihabara sẵn sàng cho thuê thân xác mình cho nhiều dịch vụ khác nhau, từ đoán số tử vi, massage cho tới đi chơi và thậm chí là bán dâm cho khách hàng.Một tờ rơi quảng cáo dịch vụ hẹn hò JK, có ghi mức giá và thời gian các nữ sinh trò chuyện với khách lớn tuổi

Cô gái kể trên, đã đề nghị giữ kín danh tính, cho Simon biết rằng mình bắt đầu hẹn hò JK khi mới 16 tuổi. Cô tham gia hoạt động này do mẹ đẻ bị ốm nặng và gia đình không hòa thuận. "Tôi cảm thấy như mình chẳng thuộc về nơi nào cả" - cô nhớ lại - "Tôi đã làm công việc phát tờ rơi ở Akihabara để tạm quên cuộc sống thường nhật của mình."

Simon cho Daily Mail biết rằng các thiếu nữ phát tờ rơi trên phố chỉ là bình phong, như một cách để "quảng bá chính họ cho các khách hàng tiềm năng." Ai chấm cô gái nào có thể tới trả tiền để được trò chuyện với họ, được họ đoán số tử vi.

Cô gái giấu tên nói với Simon rằng các cuộc hẹn hò JK đã nhanh chóng leo thang. Cô bắt đầu nhận được những lời gạ gẫm đổi tiền lấy tình dục trong các cuộc hẹn như thế, khi chưa được 18 tuổi.

"Tôi tham gia hoạt động hẹn hò JK một cách nhẹ nhàng, với tư tưởng trong sáng. Nhưng câu chuyện đã thay đổi quá nhanh" - cô nói - "Trong công việc này còn có những lựa chọn ngầm và nhiều chuyện kỳ quặc khác."

Cô gái cho biết mình chẳng bao giờ phải ăn bận đẹp để đi hẹn hò, bởi khách hàng thích các nữ sinh trẻ trung, tươi tắn. Thực tế thì chiếc váy và chiếc áo mà cô đang mặc chính là đồng phục của học sinh lớp 11.

"Điều kỳ lạ là rất nhiều người nhìn vào nét văn hóa này của Nhật Bản và nghĩ người ta đang chơi trò chơi nhập vai" Simon nói - "Thực tế các nữ sinh đó là thực. Các em không phải đang mặc đồ hóa trang mà là những bộ đồng phục thực sự".Simon không hề thoải mái khi tham gia cuộc hẹn hò với một nữ sinh

Bình phong của hoạt động bán dâm tuổi vị thành niên

Dạng hẹn hò kiểu này đã gây chú ý trong năm ngoái, khi nó xuất hiện trong báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về hoạt động buôn người. Chính quyền Mỹ coi hẹn hò JK là bình phong để các hoạt động kinh doanh mại dâm diễn ra, dưới sự điều hành của các băng tội phạm.

Jake Adelstein, một phóng viên Mỹ đã dành phần lớn sự nghiệp để đưa tin về hoạt động phạm tội ở Nhật Bản, đồng ‎tình với quan điểm của Bộ Ngoại giao. Anh giải thích trong phim tài liệu của Vice rằng có nhiều băng tội phạm hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh JK.

Simon chỉ ra rằng dù có một trụ sở cơ quan cảnh sát nằm ngay cạnh Akihabara, hoạt động hẹn hò JK vẫn diễn ra công khai, bình thường. Tuy nhiên khi đoàn làm phim của Vice thử ghi hình các thiếu nữ phát tờ rơi, họ đã bị ngăn cản. "Một gã đàn ông, tôi nghĩ kẻ là dắt gái, nói rằng chúng tôi không thể ghi hình vì đó là các bé gái tuổi vị thành niên" - ông kể lại về điều trái khoáy đã diễn ra.

Trong phim tài liệu, Simon đã ghé thăm một điểm kinh doanh JK nhỏ, nơi ông có thể ngồi xuống trò chuyện với một thiếu nữ, bàn chuyện tướng số với cô, sau khi bỏ ra 3.000 yen (30 USD). Simon cũng lén ghi hình cuộc hẹn hò và người ta có thể thấy ông không thoải mái khi cô gái cười khúc khích lúc nói chuyện với ông.

"Đó là điều kỳ quái nhất mà tôi từng làm trong đời" - Simon chia sẻ với Daily Mail - "Sau khi ngồi được 7 phút, tôi phải bảo người quay phim là mình không tiếp tục được nữa vì chuyện quá đỗi kỳ quặc." Với Simon, một người trưởng thành trò chuyện ở nơi kín đáo với một thiếu nữ còn đang đi học như thế là điều hết sức bất thường.

Theo Daily Mail, việc đàn ông lớn tuổi trả tiền để hẹn hò các thiếu nữ tuổi teen ở Nhật Bản đã bắt đầu từ những năm 1990 và hoạt động này vẫn tiếp tục phát triển nở rộ tới tận giờ.

"Một trong các lý do để anh có dạng "văn hóa Lolita" kiểu này ở Nhật Bản là vì cuộc sống và cơ hội dành cho phụ nữ ở nơi đây khá tồi" - Jake nói trong đoạn phim. Anh đánh giá Nhật Bản có một xã hội "khinh nữ và phân biệt giới tính" bậc nhất trong các nước đang phát triển. "Tôi sẽ không muốn trở thành phụ nữ ở đây" - anh tuyên bố.

Thực tế xã hội này khiến các thiếu niên chẳng biết phải đi đâu, đã tham gia vào hoạt động hẹn hò JK để có thu nhập và đối mặt với nguy cơ bị lạm dụng tình dục.

Bởi Nhật Bản có nền văn hóa dựa nhiều vào sự hổ thẹn và tự dằn vặt bản thân, các thiếu nữ bị buộc phải bán dâm thường che giấu việc này, thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ.

Yumeno Nito, một trong vài người bênh vực các thiếu nữ JK, đã thường xuyên tuần tra vào ban đêm để tìm những bé gái đang cần giúp đỡ. Cô đã cứu được hơn 100 em và mỗi tuần lại có hàng chục  em gọi cho cô, cầu xin được giúp đỡ.

Khi còn là một thiếu nữ bỏ nhà ra đi, Yumeno từng bị vài gã đàn ông dụ dỗ tham gia hoạt động mua bán dâm liên quan tới nữ sinh. "May mắn thay, tôi đã không dính vào mua bán dâm hoặc buôn người. Nhưng nhiều bạn tôi đã bị tổn thương và kết cục là tìm tới cái chết hoặc bị lạc lối" - cô nói trong bộ phim - "Thật không may, ở cái gốc của vấn đề, đa phần các thiếu nữ lại tự đổ lỗi cho bản thân mình".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)