Chuyện shock 2015-08-21 11:44:03

Dự án biến phân thành thức ăn.


NASA tài trợ dự án biến phân người thành thức ăn

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) quyết định chi 200.000 USD mỗi năm cho dự án đầy tham vọng: biến phân người thành thức ăn, nhằm giải quyết vấn đề thực phẩm cho các phi hành gia.

  • Đan Mạch tung ra sáng kiến biến nước tiểu thành bia

Khu vực xử lý chất thải trên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS). Ảnh: NASA TV/Reuters.


Dự án có tên gọi "Sinh học tổng hợp tái chế chất thải con người thành thực phẩm, chế phẩm hỗ trợ dinh dưỡng và các vật liệu khác: Hệ thống khép kín cho chuyến thám hiểm vũ trụ dài ngày". Theo Independent, công nghệ trên sẽ được NASA tài trợ 200.000 USD mỗi năm trong thời gian ba năm.

Trong thông báo hôm 14/8, NASA cho biết đây là một trong 8 dự án được cơ quan này lựa chọn tài trợ nhằm đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của chương trình khám phá vũ trụ. Nghiên cứu sẽ do giáo sư Mark Blenner từ Đại học Clemson, South Carolina, tiến hành.

Xử lý chất thải trên các con tàu vũ trụ chật hẹp, thiếu thốn điều kiện sinh hoạt từ lâu đã trở thành thách thức lớn với NASA, đặc biệt khi nó liên quan tới vệ sinh và những khó khăn trong môi trường không trọng lực.

Trước đây, nước tiểu đóng băng thải ra không gian từ nhà vệ sinh trên Trạm vũ trụ Hòa bình (Mir) đã va đập và làm hư hại các tấm pin Mặt Trời mà trạm này sử dụng.

Công nghệ xử lý thải khép kín nếu thành công sẽ thúc đẩy khả năng tự cung tự cấp của các tàu vũ trụ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để triển khai những hành trình khám phá vũ trụ dài ngày  tới sao Hỏa và các hành tinh xa hơn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Thế này thì sắp ra máy biến người già thành trẻ nhỏ rồi

#5395211 1
hk bik cục phân ra ròy nó bay lên hay bay xún 3crisp3

nó bay lơ lửng, số đen cho thằng nào ngủ há mồm.

vụ này mới nha, haha.

TÔI ĐỀ NGHỊ:….Phân cục làm chả….phân hòn bỏ nấu canh…phân nhão co thể chế biến thành súp hoặc cháo cho dễ ăn…..3crisp33crisp3

3blur3 fastfood mày chống chỉ định cho tất cả những ai không phải phi hành gia nên các thím yên tâm, không có phần đâu mà giành.3crisp3

Chủ đề cùng mục


vũ trụ, tài trợ, dự án, chất thải, NASA tài trợ, biến phân người, 200 000 USD mỗi năm, nước tiểu, xử lý, lý chất thải,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)