Máy tính - phần mềm 2013-04-25 05:44:13

Cư dân Facebook "đỏ mặt" vì hiện tượng spam bẩn


[size=7] [/size]
 
[justify]Hàng loạt hình ảnh cùng các đường link với nội dung đồi trụy được chia sẻ rất nhiều trên các nhóm Facebook thời gian gần đây.[/justify]
 


 
[justify]Mới đây, cư dân mạng xã hội Facebook lại gặp phải một vấn đề nhức nhối khác đó chính là tình trạng spam tin nhắn, hình ảnh bẩn trên các nhóm Facebook. Điểm đặc biệt khó chịu của hành động này là kẻ phát tán tin có thể đưa tin bẩn tới trang chủ của tất cả những người dùng trong nhóm cùng một lúc mà không gặp phải bất kì khó khăn nào.
Những hình ảnh, thông tin không đẹp mắt này ngoài làm ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng thì nó còn chứa một đường link "lạ" để nhỡ ai đó click vào ngay lập tức một file sẽ được tải về máy. Rất nhiều người dùng Facebook không cẩn thận đã tải loại file này về máy.

Những hình ảnh bẩn này được chia sẻ trên các nhóm với lượng người tham gia lớn để hiệu quả phát tán thông tin được cao hơn.


Các tài khoản đăng tải tin đều là tài khoản "ma", những hình ảnh đăng tải đều được tùy chỉnh để hiển thị trên News Feed của tất cả những thành viên trong nhóm.

Đường link này thực chất không hề có hại, vì nó là một file với định dạng jad được thiết kế để "dẫn đường" cho ứng dụng di động. Ứng dụng di động này là một ứng dụng "đen" chuyên cung cấp phim, video cũng như những nội dung không lành mạnh, vẫn chưa có câu trả lời chính xác rằng ứng dụng có mã độc đi kèm hay không tuy nhiên người dùng Facebook trên máy tính nếu vô tình download file về có thể an tâm vì nó không làm ảnh hưởng tới máy tính, bạn có thể xóa nó đi mà không gặp phải bất kì trở ngại nào. Những tài khoản đăng tải dạng tin này đều là tài khoản "ma" nên người sử dụng Facebook cũng không cần lo lắng quá nhiều về chuyện tài khoản sẽ tự đăng tải các post hoặc bị đánh cắp mật khẩu.

Thực chất mọi đường link được chia sẻ đều để phát tán ứng dụng "đen" do một công ty phát triển.

Tuy nhiên, những nội dung và hình ảnh này có thể làm ảnh hưởng tới người sử dụng. Đơn cử như việc đang lướt Facebook và bất ngờ bị bố mẹ bắt gặp với loạt hình ảnh không mấy đẹp mắt trên Facebook sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng. Nếu muốn loại bỏ những nội dung này đơn giản nhất bạn có thể rời khỏi các nhóm đang tham gia bằng cách vào trang nhóm, chọn Settings sau đó chọn tiếp Leave Group.

Nếu như bạn tự động bị mời vào nhóm có thể Report Group xấu cho Facebook trước khi rời khỏi để tránh không bị mời lại.

Ngoài ra nếu bạn không muốn rời nhóm bạn vẫn có thể tắt tùy chỉnh nhận tin bằng cách ấn vào dấu mũi tên xuống ở bài đăng có nội dung xấu sau đó chọn hide và chọn tiếp tục hide all để bộ lọcFacebook loại bỏ toàn bộ thông tin từ nhóm nêu trên. Chúc các bạn thành công và có được khoảng thời gian trải nghiệm Facebook tốt nhất.

Chọn mũi tên xuống ở bài đăng trên nhóm tại trang chủ của bạn sau đó chọn Hide.


Tiếp tục chọn Hide all stories để bộ lọc Facebook chặn toàn bộ thông tin từ nhóm này.

[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)