Chuyện lạ 2012-10-02 12:23:45

Con người có thể du hành xuyên thời gian?


Chu du xuyên thời gian là một tình tiết hư cấu hấp dẫn trong nhiều bộ phim Khoa Học viễn tưởng. Các nhà khoa học cho rằng, việc này hoàn toàn có thể xảy ra trong thực tế và theo các quy luật vật lý, du hành tới tương lai dường như khả thi hơn việc quay ngược thời gian để trở lại quá khứ.

Trang Live Science dẫn lời Edward Farhi, giám đốc Trung tâm Vật lý lý thuyết thuộc Học viện công nghệ Massachusetts (MIT), nhấn mạnh: “Việc thay đổi tốc độ chạy của đồng hồ thực sự phù hợp với các quy luật của vật lý. Bạn hoàn toàn có thể nhảy cóc tới tương lai”.

Tuy nhiên, theo ông Farhi, hày hết các nhà vật lý cho rằng chúng ta có thể du hành về tương lai, còn việc trở về quá khứ phức tạp và rắc rối hơn nhiều.


Ý tưởng về việc chu du xuyên thời gian bắt nguồn từ thuyết tương đối của Einstein, trong đó nêu rõ sự chuyển dịch của thời gian mang tính tương đối, phụ thuộc vào việc bạn di chuyển nhanh tới mức nào. Bạn càng di chuyển nhanh, thời gian dường như càng chậm lại. Điều đó nghĩa là, một người chu du trên một tàu vũ trụ cực nhanh sẽ trải nghiệm một chuyến đi trong 2 tuần dường như kéo dài 20 năm với những người trên Trái đất.

Về lý thuyết, cứ theo cách trên, một người muốn chu du tới một thời điểm nhất định trong tương lai chỉ cần sử dụng một phương tiện giao thông đủ nhanh để xóa bỏ khoảng thời gian nào đó.

Dẫu vậy, kiểu thao túng thời gian này chỉ ảnh hưởng tới tốc độ dịch chuyển về phía trước của thời gian. Dù tốc độ của bạn có nhanh đến thế nào đi nữa, thời gian cũng sẽ chỉ tiến về tương lai. Vì lí do này, các nhà khoa học không thể phỏng đoán được cách thức con người có thể trở về quá khứ.

Một số giải pháp dị thường cho các phương trình của Einstein hé lộ, việc du hành ngược thời gian về quá khứ có thể xảy ra,nhưng để làm việc đó có thể đòi hỏi năng lượng của khoảng ½ vũ trụ và vũ trụ có khả năng bị hủy diệt trong quá trình đó.

Và ngay cả khi khoa học có thể tìm ra một phương pháp biến việc trở về quá khứ thành hiện thực, vẫn còn vô vàn nghịch lý lôgic cần giải quyết.

“Chẳng hạn như khi ngược dòng thời gian, bạn có thể ngăn cản bố mẹ mình đến với nhau và sinh ra bạn. Đó có thể là điểm kết thúc cho tất cả”, ông Farhi nói.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


#4253748 0

#4253749 0
năm 1928 sài đt di động rồi ko time travel chứ là gì 3ahhyes3

Hay nhở? "Các nhà khoa học cho rằng, việc này hoàn toàn có thể xảy ra trong thực tế và theo các quy luật vật lý, du hành tới tương lai dường như khả thi hơn việc quay ngược thời gian để trở lại quá khứ." Đọc đoạn này mà thấy hay quá, ước gì… 3adore3 3adore3 3adore3

Cũng chưa chắc đâu bao h có cái máy thời gian thì hẵng hay chứ bi h chưa có thì vẫn là chém gió……. 3bored3 3bored3

Tao mà quay ngược được thời gian tao sẽ là người giàu nhất ViêtNam

như trên đã nói nếu quay ngược được về quá khứ thì mọi thứ sẽ bị đảo lộn, cứ cái này liên quan tới cái kia=> không có quá khứ sao có tương lại được.

Chủ đề cùng mục


thời gian, khoa học, du hành, tương lai, tốc độ, quá khứ, chu du, vũ trụ, du xuyên thời gian, nhà khoa học,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)