Ôtô - xe máy 2014-08-15 20:44:13

Chiêm ngưỡng mẫu concept đẹp như trong mơ của Toyota FT-1 !


 Sau một khoảng thời gian dài kín tiếng, Toyota đã chính thức ra mắt phiên bản concept khác của chiếc siêu xe thể thao từng rất thành công của hãng: FT-1 tại triển lãm ở Monterey. 
Ngoài dòng xe Lexus LF-LC ra thì đây là dòng thứ 2 mà Toyota chịu đầu tư sáng tạo ra 2 phiên bản concpet khác nhau. Hãng xe Nhật đã tỏ ra khôn ngoan ở chỗ trưng bày cả 2 chiếc siêu xe tại triển lãm nhằm theo dõi phản ứng của người xem – những người đam mê tốc độ và rất có thể sẽ trở thành khách hàng của họ trong tương lai, và dựa vào phản ứng đó mới quyết định công bố xem liệu có nên đưa thiết kế mới vào sản xuất hay không.


Vậy, điểm khác nhau có thể nằm ở đâu: động cơ hay hộp số? Tiếc là cả 2 yếu tố đều không phải, điều duy nhất khác biệt ở đây, chính là… màu sắc, từ nội thất cho đến thân xe. Bạn có thể đang thắc mắc rằng liệu tất cả chỉ có thế, nhưng chỉ với sự thay đổi nhỏ này.

“Nó có thể thực sự tạo ra một nhận thức khác của bạn về chiếc xe, về giá trị của nó, chỉ với việc sơn lại nó bằng một màu sắc khác mà thôi. Đó chính là điều thú vị của việc thiết kế. Chúng tôi không sáng tạo ra chiếc xe chỉ để chứng minh một suy nghĩ vô bổ nào đó, mọi việc đều có lí do” – Kevin Hunter, chủ tịch cơ sở thiết kế chiếc xe bày tỏ. 
Thực sự rằng, màu sắc mới này đã tạo nên một hình ảnh khác cho FT-1. Trong khi phiên bản trước chỉ đơn giản với 2 màu đen – đỏ thì màu xám khói (graphite) bên ngoài và phần thiết kế bọc da vàng nâu bên trong giống như màu sắc chiếc yên ngựa (saddle) lại mang đến cảm giác sang trọng và bật lên vẻ xa xỉ của chiếc siêu xe thể thao. 

,Giám đốc sáng tạo Sellene Lee cho biết: “Chúng tôi đã tốn một khoảng thời gian để tìm hiểu xem làm cách nào để có thể mang lại diện mạo mới cho chiếc xe mà không phá hỏng thiết kế ban đầu của nó. Và chúng tôi cho rằng có lẽ sẽ tồn tại những khách hàng mà chưa thực sự thỏa mãn, những người mong muốn một cái gì đó cao cấp hơn là chỉ một chiếc xe thể thao thuần túy”. Dự kiến giá của FT-1 đời sau có thể cao hơn so với giá của FT-1 trước (khoảng hơn 60,000 USD).

Nếu thực sự được sản xuất bán ra thị trường thì có thể sẽ có những thay đổi về tỉ lệ (chiều rộng, chiều dài…) khác so với chiếc xuất hiện ở buổi triển lãm.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

 
 
Na Na 
Theo GTSpirit
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)