Tin tức - pháp luật 2014-03-31 09:05:43

Cận cảnh hôi dưa hấu ở cửa khẩu Tân Thanh


[size=6]Xe tải vừa trở ra từ cửa khẩu Tân Thanh, một "đội quân" gồm cả nam lẫn nữ liền chạy tới và leo tót lên thùng xe bới từng đống rơm rạ, hôi những quả dưa thương lái Trung Quốc trả lạ[/size]
 

Trước tình trạng ùn ứ xe chở dưa hấu trên quốc lộ 1A đoạn từ TP.Lạng Sơn kéo dài hàng chục km vào cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) chờ thông quan, nhiều thương lái Trung Quốc đã bắt đầu ép giá.


Xe chở dưa may mắn thông quan thì số dưa bị thương lái Trung Quốc trả lại cũng không ít, vì cuống dưa để lâu ngày đã bị héo.


Có xe còn bị trả lại hàng tấn. Bị trả lại số dưa quá lớn, nhiều thương lái ngậm ngùi bán tháo với giá rẻ mạt chỉ vài nghìn đồng/1 quả cho thương lái trong nước.


Đáng chú ý, việc tình trạng ùn ứ xe chở dưa hấu và thương lái Trung Quốc ép giá trả lại dưa xấu đã tạo điều kiện cho một số người kiếm tiền từ việc hôi dưa tại khu vực xe bị ùn ứ trước cửa khẩu Tân Thanh.


Ngày 30/3, khi nhìn thấy một chiếc xe tải vừa trở ra từ cửa khẩu Tân Thanh, một “đội quân” liền chạy tới leo tót lên thùng xe bới từng đống rơm rạ tìm kiếm những quả dưa thương lái Trung Quốc trả lại.


Đáng chú ý, không chỉ có đàn ông mà nhiều phụ nữ cũng rất giỏi leo trèo để hôi dưa.


Nhiều tài xế còn bị một số người đe dọa phá xe nếu không cho chúng lên xe hôi dưa.


"Đội quân" hôi dưa có từ 2 đến 3 người, người leo lên xe lục tung thùng xe để lấy dưa, rồi ném xuống cho người đứng dưới đỡ và đưa vào bao bì.
Sau khi lấy được dưa, những người hôi dưa sẽ bán lại cho các lái buôn trong nước.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)