Tình yêu - giới tính 2013-06-11 14:04:54

Biểu Hiện Bên Ngoài Của Một Phụ Nữ Nghiện Sex


Thực tế người nghiện tình dục là nam và nữ thì cũng có những biểu hiện tương tự nhau, nhưng hậu quả mà người phụ nữ phải chịu lại nặng nề hơn rất nhiều so với nam giới.
Chị Thoa (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn không khỏi ngậm ngùi mỗi khi nhớ lại tổ ấm của mình cách đây 3 năm. Ngày ấy, chị có một gia đình hạnh phúc với một người chồng hiền lành, biết thương yêu vợ con và một cô con gái xinh xắn 2 tuổi. Cái tin vợ chồng chị ly hôn làm không ít người “sốc”. Họ hàng hai bên, bạn bè mắng chửi chị là ngu, là hâm bởi tự tay vứt đi hạnh phúc của mình, làm khổ đứa con. Nhưng có ai hiểu được rằng chị Thoa đâu muốn thế. Lý do vợ chồng không hợp chỉ là ngụy trang chứ cái lý do thực thì cả anh cả chị đều không ai dám nói ra.

Chuyện là, không hiểu sao từ ngày sinh con và “yêu” chồng trở lại, ham muốn của chị Thoa lại tăng lên rất nhiều. Không phải vài ngày một buổi “giao ban” như trước đây nữa mà là mỗi ngày một lần, thậm chí một ngày vài lần cũng được. Chồng chị lúc đầu cũng hào hứng vì nghĩ vợ chồng lâu ngày mới “yêu” lại nên có thể nhiều hơn một chút. Nhưng rồi càng ngày anh thấy chị đòi hỏi càng nhiều hơn, nếu không đáp ứng thì chị giận dỗi này nọ rồi bóng gió xa xôi rằng anh không bằng chồng người ta. Dù biết chị không có người khác bên ngoài nhưng thái độ của chị làm anh tự ái. Hơn nữa, vốn hiền lành nên anh tự ti về mình, anh sợ không đáp ứng được cho người vợ quá “sung mãn”. Còn chị, tự nhiên chị cảm thấy anh nhàm chán và “yếu đuối” quá. Dù rất mặc cảm và đã tự dằn lòng mình phải làm mọi cách dập tắt cái ham muốn trong người nhưng cứ khi nó lên là chị lại không thể làm chủ được mình. Ly hôn là giải pháp cuối cùng anh chị chọn.

Nhưng giờ đây chị Thoa mới biết rằng, chị không phải là người phụ nữ duy nhất mắc chứng này – chứng nghiện tình dục.
 Mặc dù nghiện tình dục được cho là một vấn đề nam giới, nhưng 30% bệnh nhân điều trị rối loạn “khét tiếng” này lại là phụ nữ. Nghiện tình dục là một trong những rối loạn tình dục nhưng lại chưa được công nhận đầy đủ. Mặc dù tình trạng cảm xúc và hành vi của một người nghiện tình dục ở nam giới và nữ giới có thể là tương tự nhau nhưng từ trước đến nay người ta vẫn nghĩ rằng phụ nữ thì thường có ham muốn tình dục thấp, và rối loạn tình dục ở nữ giới thì thường rối loạn chức năng tình dục nữ hoặc rối loạn hành vi tình dục mà thôi.

Các dấu hiệu nghiện tình dục ở nữ giới
Một phụ nữ nghiện tình dục có thể có những hành vi tình dục bao gồm:
- Có nhiều đối tác tình dục
- Gặp các vấn đề trong mối quan hệ/hôn nhân do không chung thủy
- Có suy nghĩ ám ảnh về các hoạt động tình dục
- Thủ dâm
- Quan hệ tình dục ẩn danh, ví dụ: quan hệ với người lạ hoặc những người mới gặp
- Không biết đâu là ranh giới tình dục được xã hội chấp thuận.

Tuy nhiên, một số phụ nữ mắc chứng nghiện tình dục còn có thể có những biểu hiện ngay ra bên ngoài, ví dụ như:
 
- Mặc quần áo khêu gợi
- Trang điểm quá nhiều hoặc dùng nước hoa quá đậm
- Liên tục tán tỉnh trong các tình huống không thích hợp
- Tham gia vào nghề mại dâm hoặc khiêu vũ kỳ lạ.
 Hậu quả
Mặc dù thực tế người nghiện tình dục là nam hay nữ thì cũng trải nghiệm những điều kiện giống nhau và thường có những biểu hiện tương tự, nhưng hậu quả mà người phụ nữ nghiện tình dục phải chịu lại nặng nề hơn rất nhiều so với nam giới. Ngoài ra phụ nữ dễ bị nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn so với nam giới, chị em phụ nữ có thể phải đối mặt với việc mang thai ngoài ý muốn và chịu sự kỳ thị không tốt của xã hội.
Ngay cả trong xã hội hiện đại đàn ông và phụ nữ được cho là hưởng lợi bình đẳng, nhưng việc một phụ nữ có nhiều đối tác tình dục vẫn không được xã hội tán thành. Hơn nữa, phụ nữ khó được tha thứ hơn khi mang tiếng ngoại tình, do đó, một người phụ nữ nghiện tình dục có rất nhiều khả năng đứng trước một cuộc hôn nhân tan vỡ .
Theo các giáo sư tâm lý học, chứng nghiện tình dục ở phụ nữ có thể điều trị được. Chị em nào không may mắc chứng này thì nên tham gia các nhóm hỗ trợ và điều trị tâm lý để có các biện pháp cụ thể đối phó với những vấn đề cơ bản đã gây ra sự nghiện và giành lại khả năng tự kiểm soát. Một giải pháp khác cũng có thể có tác dụng là điều trị nội tiết tố - bởi nghiện tình dục thường là do sự mất cân bằng nội tiết tố. Mặc dù có nhiều cách để chống lại nghiện tình dục, nhưng chắc chắn đây là một “cuộc đấu tranh” lâu dài.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)