Tin tức - pháp luật 2016-09-30 03:39:48

Báo Anh xếp thủ đô Hà Nội là một trong 9 thành phố kém thân thiện nhất thế giới - trộm cắp tràn lan


Ngoài thủ đô Hà Nội, nhiều thành phố khác cũng "cùng chung số phận" trong danh sách 9 thành phố kém thân thiện nhất thế giới như Macau (Trung Quốc), Reykjavik (Iceland), Miami (Mỹ)…
Mới đây trên trang Independent - một trang báo nổi tiếng của Anh đã đưa ra danh sách 9 thành phố được cho là kém thân thiện nhất thế giới, trong đó có nhiều thành phố du lịch nổi tiếng toàn cầu. Danh sách trên dựa vào ý kiến của các cây bút du lịch, blogger tiếng tăm về những thành phố mà họ đã đi qua và được đánh giá trên nhiều tiêu chí.

Các thành phố trong danh sách chủ yếu là tại châu Âu. Ngoài ra còn có 2 đại diện của Mỹ và 3 thành phố từ châu Á, trong đó có Hà Nội của Việt Nam.


Những cửa hàng bán đồ lưu niệm ở thủ đô Prague, Cộng hòa Séc.

Chắc có lẽ chẳng ai nghĩ rằng một Hà Nội cổ kính, yên bình bên cạnh Hồ Gươm in dấu lịch sử, nghìn năm văn hiến lại lọt vào danh sách không mấy tốt đẹp này. Thế nhưng khi dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như sự thân thiện của người dân bản địa, giao thông và an ninh… thì Hà Nội không thể nào lách được "cái tội": chặt chém khách du lịch.

Khi nhắc tới những trải nghiệm du lịch của mình tại thành phố Hà Nội, Laura Chubb, chủ biên mảng du lịch của tờ Independent có chia sẻ:

"Tôi phải nói rằng người Hà Nội, mà nhìn chung là cả Việt Nam thường khá ồn ào và "hiếu chiến" - những cuộc cãi vã, mặc cả với người bán hàng địa phương hay mấy chiêu trò lừa bịp khách du lịch; bạn cũng có thể phải nổi khùng về giá taxi hay cãi nhau với nhân viên khách sạn vì trò tăng giá đột ngột vào lúc trả phòng.

Trên thực tế, tại Hà Nội, "môn thể thao" lừa bịp du khách đã lên tới một đẳng cấp rất cao và tinh vi. Mới đây, một người bạn của tôi đã bị một gã đánh giày lột giày khi đang đi trên đường. Sau khi đuổi kịp người đánh giày kia, anh ấy đã lấy lại được đôi giày nhưng phải móc túi trả 20 USD (khoảng 400,000 VNĐ) tiền gọi là "sửa chữa" lại giày.

Tôi có thích Việt Nam không ư? chắc chắn là tôi có, nhưng quả thực là đáng buồn khi luôn phải ở trong trạng thái ngờ vực và lo lắng khi tới đây du lịch".


Một trò lừa khách du lịch phổ biến tại phố cổ Hà Nội.

Tuy nhiên, trước những bình luận tiêu cực về các thành phố được đưa ra như vậy, nhiều độc giả đã tỏ ra không đồng ý và cho rằng bảng xếp hạng này hoàn toàn không uy tín và chỉ dựa vào ý kiến của một vài cá nhân.

"Những cây viết du lịch hàng đầu? tôi hoàn toàn nghi ngờ về điều đó sau khi đọc danh sách này của họ", một độc giả nhận xét.

Danh sách 9 thành phố kém thân thiện nhất thế giới (theo tờ Independent)

1. Baku, Azerbaijan

2. Dallas, Mỹ

3. Prague, Cộng hòa Séc

4. Warsaw, Ba Lan

5. Miami, Mỹ

6. Macau, Trung Quốc

7. Reykjavik, Iceland

8. Hà Nội, Việt Nam

9. Vladikavkaz, Nga
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)