Tin tức - pháp luật 2010-05-24 12:04:22

Bà “thánh” trẻ chữa bệnh bằng cách… vuốt


Xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An thời gian gần đây xôn xao về một vị “thánh” trẻ tên Bình, chữa bách bệnh theo kiểu … “thánh nhập”. Một tháng trước, “thánh” đã bị chính quyền phạt hành chính song ngày nào nhà “thánh” cũng lố nhố người bệnh.


Vuốt 3 cái rồi… cho vềSân nhà "thánh" Bình lúc nào cũng đông nghịt bệnh nhânVị “thánh trẻ” tên thật là Nguyễn Thị Hương, SN 1984, trú xã Cát Văn, huyện Thanh Chương. Mới 7h sáng, trong sân nhà “thánh” đã lố nhố người đến chờ khám. Bà H. người xã Cát Văn chép miệng: “Ngày trước cũng có nhiều người trong xóm đến nhờ “thánh” chữa bệnh nhưng giờ chẳng còn ai tin nữa. Toàn người ở xa đến thôi”.Trong vai người bệnh, chúng tôi hòa vào đám đông đang ngồi chờ “thánh” ngoài sân. Thấy chúng tôi có vẻ sốt ruột, một phụ nữ nói: “Cứ ngồi đợi đi, đến 9h30 “thánh” mới “nhập”, lúc đó mới chữa bệnh được”.Chị Nguyễn Thị Sáu từ huyện Anh Sơn đến đây chữa bệnh, cho biết đã bị bệnh khớp mấy năm nay, nghe đồn “thánh Bình” chữa hay nên đến thử. Chị bảo “thánh” không lấy tiền công đâu, ai công đức bao nhiêu là tùy tâm. “Thánh” nhập vào ai trước thì chữa cho người đó trước, không kể người đến sớm hay đến muộn.Số bệnh nhân đổ đến mỗi lúc một đông, ngồi la liệt cả xuống bậc thềm, cạnh chuồng bò… song cửa nhà “thánh” vẫn đóng im ỉm. Một vài người bắt đầu sốt ruột muốn về thì một phụ nữ dáng cao gầy xuất hiện trước thềm, tay chắp trước bụng, nói trịnh trọng: “Đến đây dân (tức người bệnh- PV) phải tin. Ai tin 100% thì bệnh sẽ nhanh khỏi, ai chỉ tin một nửa thì bệnh cũng sẽ khỏi nhưng lâu hơn, ai đến đây chữa bệnh mà không tin thì bệnh sẽ nặng hơn. Thánh đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người, có cả bệnh ung thư, AIDS và nhiều bệnh nan y khác nên dân cứ yên tâm”.Người phụ nữ đó chính là “thánh” Bình. Khác với mọi lần, “thánh” ăn vận bình thường, không áo chùng, khăn xếp, không bày biện bàn thờ, không hương hoa… “Thánh” chỉ hỏi bệnh nhân đau ở đâu sau rồi dùng tay vuốt nhẹ lên chỗ đau 3 lần rồi… cho về.Trước khi về, “thánh” dặn chỉ được ăn cháo loãng từ 4-8 ngày tuỳ mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Ngoài ra còn có những quy định khó hiểu như: chữa xong bệnh nhân phải đi một mạch về nhà, không được rẽ ngang rẽ ngửa kẻo bệnh không khỏi (?).


Cụ Thanh bị bại liệt hơn 10 năm, từ tận Tân Kỳ lặn lội gần trăm cây số tới nhờ "thánh" chữa bệnh.Trên chiếc bàn nhỏ kê trước thềm, người nhà “thánh Bình” để sẵn 2 cuốn sổ dày. Một cuốn để người bệnh ghi lại tên, tuổi, địa chỉ, triệu chứng bệnh; cuốn còn lại dùng để ghi số tiền công đức của người bệnh.Ngoài ra, để phục vụ cho người đến chữa bệnh, người nhà “thánh” còn mở một quán cháo ngay trong nhà, bán với giá 15.000 đồng/bát.“Chúng tôi không biết chị Hương phạm tội gì”Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Nhương - Chủ tịch HĐND xã Cát Văn - cho biết: “Lần trước công an huyện đã triệu tập chị Hương đến làm việc. Chị Hương cũng đã ký cam kết không tái phạm nhưng chỉ được 1 tháng sau lại tổ chức chữa bệnh tại nhà.Xã cũng hết sức bức xúc nhưng thẩm quyền xử lý thuộc về công an huyện. Xã cũng đã báo cáo lên huyện và đang chờ cách xử lý của trên. Chính quyền xã đã 3 lần mời chị Hương lên làm việc nhưng gia đình họ không hợp tác”.


Một góc nhà "thánh"“Có khả năng gia đình đã tung những thông tin “thánh” chữa bệnh lên internet nên có cả người ngoài Hà Nội, Hải Phòng, thậm chỉ cả ở TPHCM cũng kéo nhau đến đây chữa bệnh; kéo theo nhiều vấn đề như vệ sinh môi trường, cản trở giao thông. Lượng người đến chữa bệnh rất đông khiến cho xã và xóm không thể can thiệp được” - ông Nhường cho biết thêm.Ông Nguyễn Bùi Lâm - trưởng CA xã Cát Văn - nói: “Lực lượng công an xã đã đến làm việc với gia đình cùng với chị Hương nhưng lần này chị Hương đã dẹp bỏ bàn thờ, hương khói, không bắt người dân trả tiền chữa bệnh mà thay vào đó là tiền “công đức”… nên không thể quy việc làm của chị Hương là mê tín dị đoan được.Mặt khác trong lần này chị chỉ dùng lời nói và tay vuốt lên vết thương, không gây thương tích cho bệnh nhân như lần trước. Chúng tôi cũng đã báo cáo xin ý kiến công an huyện. Công an huyện cũng đã chỉ đạo điều tra bắt quả tang nhưng thật sự là chúng tôi không biết chị Hương phạm tội gì”.


Khi "thánh" chưa "nhập" thì cửa nhà vẫn im ỉm đóngTìm đến Công an huyện Thanh Chương, tiếp chúng tôi, thượng tá Phan Hữu Hán - Trưởng công an huyện - cho biết: “Lần trước chúng tôi đã xử lý nghiêm khắc, tuy nhiên từ khi tái phạm huyện cũng đã chỉ đạo xã bắt quả tang xử lý, khi xử phạt hành chính xong thì mới có thể truy tố được nên sắp tới chúng tôi sẽ tìm hiểu và sẽ có phương án xử lý triệt để”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#241757 0
mê tín dị đoan 3curse3 3curse3

bà thánh TRẺ mà sao ko chụp hình pà thánh xem xì tin ko, nếu gút thì chấp nhận đi xa cho pà thánh vút 3aha3

e đang điều tra bà này..lơ mơ là gông cổ về đồn cho xong chuyện..bác què có muốn vuốt kô..e vuốt cho..:))=))

ôi chú 3 mà vuốt 1 phát chắc cơm bún đi ra hết 3blur3 3blur3 3blur3

…………..2 3blur3 3blur3 3blur3

cùng ý kiến vs bác chuột cống í wên chuột wè 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


chữa bệnh, nhà thánh, chúng tôi, xã Cát, cho biết, bệnh nhân, an huyện, xử lý, xã Cát Văn, phụ nữ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)