Khoa học - Lịch sử 2013-05-29 03:35:01

4 hoàng đế tàn bạo trong lịch sử châu Á


[size=6]Bên cạnh công sức trị vì đất nước, những vị vua này lại có chính sách cai trị độc ác.[/size]
Có rất nhiều vị hoàng đế được biết đến là những ông vua tốt, yêu dân như con, nhưng bên cạnh đó, trong lịch sử có không ít các vị vua tàn bạo, sát hại gia đình và người dân không thương tiếc.
 
1. Tần Thủy Hoàng
 
Tần Thủy Hoàng là hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc từ năm 221 - 210 TCN, có công thống nhất đất nước nhờ chính sách xâm lược và cai trị tàn bạo. Nhiều sử sách ghi nhận rằng, ông là người độc ác, hay nổi nóng và tàn sát người dân của mình. 
 


Trong năm đầu tiên nắm quyền, hơn 120.000 gia đình đã buộc phải di dời khỏi nhà của họ. Ông đốt gần như tất cả sách và văn thơ của Trung Quốc và đã có hàng trăm học giả bị chặt đầu, chôn sống. 
 
Ông là người đặt nền móng cho việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành nhưng cũng vì công trình này mà có hàng trăm ngàn người đã bị bắt ép làm việc, bị chết đói và bị giết. 
 


 
Tần Thủy Hoàng là người bị ám ảnh nhiều nhất về phương thuốc trường sinh bất lão. Ông đã chôn sống 480 thái y và các học giả khi họ không tìm ra cách để bào chế thuốc trường sinh bất lão. 
 
Ngay cả khi sắp chết, ông cũng lo sợ rằng mình sẽ bị tấn công, do đó, ông ra lệnh cho xây dựng một lăng mộ rộng 4,8km với 700.000 người dân tham gia xây dựng. Hầu hết trong số họ đã thiệt mạng trong quá trình xây dựng lăng mộ. Tần Thủy Hoàng chết vào tháng 9 năm 210 TCN.
 
2. Nữ vương Võ Tắc Thiên
 
Võ Tắc Thiên là hoàng hậu của Trung Quốc từ tháng 10 năm 690 đến tháng 2 năm 705. Bà là người phụ nữ duy nhất trong lịch sử Trung Quốc cai trị đất nước bằng uy quyền của mình. 
 
Bà rất tàn nhẫn, độc ác, tàn bạo, trụy lạc và đã khiến cuộc sống của người dân rơi vào cảnh hỗn loạn. Hàng ngày, bà đều ban xuống các lệnh tra tấn, hành quyết và buộc người khác phải tự tử. 
 


 
Bà cũng áp dụng các hình phạt này với cả thành viên trong gia đình bao gồm cháu gái, cháu trai và thậm chí là con gái mới sinh của bà. Ngay cả những người con trai của mình, bà cũng ra lệnh đưa đi lưu đày, và ép buộc một trong số những con trai mình tự tử. 
 
Võ Tắc Thiên đã ra lệnh đầu độc, thắt cổ hàng ngàn người và thiêu họ ngay cả khi họ còn sống. Bà qua đời vào tháng 12 năm 705 ở tuổi 81.

 
3. Thành Cát Tư Hãn
 


Ông ta là người đứng đầu đế quốc Mông Cổ từ 1206 - 1227, xâm chiếm một vùng đất trải dài từ Á sang Âu. Ông và quân đội của ông phá hủy vô số các thành phố, giết chóc binh lính, thường dân và trẻ em. Nhiều người chết vì bị đổ kim loại nóng chảy vào mắt và tai. Trong một vụ thảm sát, 700.000 người đã thiệt mạng. 
 


Tại một nơi khác, người nghèo bị chặt đầu và những người giàu bị tra tấn để tìm ra kho báu của họ. Phụ nữ đôi khi bị hãm hiếp trước mặt gia đình, hàng trăm ngàn người trở thành nô lệ. Ước tính, Thành Cát Tư Hãn và quân đội của ông đã giết chết 20 - 60 triệu người. Ông cũng đã giết chết anh trai của mình khi mới 13 tuổi vì tội đánh cắp một con cá.
 
4. Tamerlane đại đế
 
Tamerlane là người thống lĩnh Tây Á, Trung Á và Nam Á vào thế kỷ 14 và là người sáng lập ra Đế quốc Timurid và Triều đại Timurid. Ông tin rằng, mình chính là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn. 
 


Ông là một vị vua độc ác, tàn nhẫn, vô tâm và khát máu. Dưới sự cai trị của Tamerlane, nhiều người đã bị chặt đầu, đốt cháy, bị đâm chết và bị chôn sống. 200.000 người lính và thường dân đã thiệt mạng ở Ấn Độ. Khoảng 20.000 người dân ở Aleppo, 70.000 người Ifshan, 70.000 người Tikrit và 90.000 người ở Baghdad đã bị chặt đầu.
 


Vào một số dịp, ông đã ra lệnh treo cổ hàng ngàn người. Một chiếc tháp khổng lồ được làm từ đầu của kẻ thù đã được ông cho xây dựng. Ước tính, ông đã giết chết 15 đến 20 triệu người. 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)