Tin tức - pháp luật 2012-01-04 02:35:16

xem và suy ngẩm :)


Trẻ ở thành phố đi học được đưa đón chăm chút cẩn thận; còn đường đến trường của nhiều trẻ nhiều nơi khác vô cùng gian khổ, hiểm nguy.Phóng viên Lê Anh Dũng theo chân những em nhỏ trên mọi miền của đất nước cảm nhận sự khác biệt này.Những học trò nhí của trường tiểu học Lý Thường Kiệt (Phố Nguyễn Khuyến, Hà Nội) được đưa đón tận cổng trường với sự chăm chút của người thân.

Gần một trăm học sinh Trường tiểu học Tĩnh Bắc (xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) hàng ngày phải lội qua dòng sông Kỳ Cùng ít nhất 2 lần để đến trường, Vào mùa mưa, nước lên cao toàn bộ số học sinh này phải nghỉ học.

Đưa đón tận cổng trường, mẹ của bé gái là học sinh Trường THCS Marie Curie (Hà Nội) này còn tận tay gỡ chiếc khẩu trang cho con gái yêu.

Bé gái học sinh lớp 1, Trường tiểu học Cửa Vạn (Hùng Thắng, Hạ Long) cũng như những học sinh khác nơi đây hàng ngày phải một mình chèo con thuyền nan mỏng manh đi học.

Giống như không ít học sinh ở các thành phố, cậu học sinh Trường THCS Marie Curie (Hà Nội) này vẫn đến trường trên chiếc ô tô ấm áp của gia đình.

Cùng với những em nhỏ ở bản Phạc Giàng (Xã Hùng Việt, Tràng Định, Lạng Sơn) bé trai này hàng ngày vẫn vượt sông Kỳ Cùng trên chiếc bè nửa chìm nửa nồi để đến lớp mẫu giáo bên kia bờ sông. Không có người lớn đưa đón, không có bất kỳ phương tiện cứu sinh nào trên những chiếc bè này.

Đưa con đến tận cổng trường, người cha này vẫn chìa bàn tay theo con tỏ vẻ chưa yên lòng với cậu con trai đang tại Trường TH Lý Thường Kệt (Hà Nội).

14 học sinh tiểu học người H’ Mông ở bản Mu Màn (Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên) để đến được trường TH Lũng Cà phải mất gần 2 giờ băng rừng, bám đá bằng cả hai tay.

Một học trò ở Hà Nội được đưa đến trường trên chiếc xe sang trọng

Những bước nhảy đầy mạo hiểm trên những mỏm đá sắc nhọn của cô trò nhỏ trường TH Lũng Cà trên đường đi học.

Được đưa đến tận cổng trường, nam sinh Trường THCS Marie Curie này còn được ông trợ giúp đeo lại chiếc balo trên lưng.

Sách vở cầm tay, quần dài vắt vai tránh ướt, hàng ngày những nam sinh trường THCS Đồng Văn (Xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, Nghệ An) phải lội qua 2 con suối đi học.

Cũng như nhiều con đường đến trường gian nan trên khắp đất nước, tính mạng những học sinh ở trường TH Hùng Việt luôn bị đe dọa khi vượt dòng Kỳ Cùng hung dữ trên những chiếc bè đơn sơ và không có phương tiện cứu sinh như thế này.

Hai bé gái ở Tĩnh Bắc, Lộc Bình, Lạng Sơn hàng ngày phải bám lưng mẹ vượt dòng Kỳ Cùng đến lớp mẫu giáo.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

vậy mới biết mình vẫn còn quá may mắn so với rất nhiều người 3ahh3 3ahh3 3ahh3

nhìn mấy em trẻ, lội nước đi học ……… 3blingeye3 3blingeye3

Nhà mình ở thị trấn nhỏ của tỉnh Sơn La, hồi đó đi học thì gần trường lắm, chỉ thương bọn học sinh dân tộc đi học khổ kinh khủng. Mấy thằng người Thái đi từ bản ra đường đất, nhiều đứa phải băng rừng lội suối là chuyện bình thường - cũng mấy lần qua chơi nên mới biết, cơ mà vậy còn đỡ vì cũng ở quanh đấy cả. Có bọn người Mông thì khổ hơn hết, đường từ bản gần nhất đến thị trấn cũng gần 50km, toàn phải ở trọ lại học thôi, cũng may có Dự án 135 xây cho con đường đến nên bọn nó giờ đi xe máy cũng tiện, nhưng mà đường khiếp lắm, bên vực bên núi, sương phủ buốt chết đi được. 3blingeye3 Ai có dịp lên Sơn La ghé qua nhà mình ở thị trấn Thuận Châu chơi nhé 3blingeye3

Chúng ta may mắn hơn những đứa trẻ đó, từ nhỏ đã dc cha mẽ chắm chuốc cho tới khi lớn. Hạy chân trọng những gì mình đang có nhé…… 3blingeye3

Hồi Hà Nội bị lụt,xem tin tức và nghe kể lại thấy nhiều người dân ở nơi khác có phần hả hê{chúng nó có phải chịu cảnh đấy bao giờ,toàn ngồi nhà mà xem tin miền Trung chết đói,nay bị lụt để thử mùi},làm người HN mà nghĩ chạnh lòng,sướng quá nên nhều người quên mất mình đang ở đâu,có bao giờ HN phải nhận trợ cấp của tỉnh lẻ,ấy vậy mà lúc ấy đến mớ rau cũng phải tiết kiệm,vậy nếu người dân thủ đô được đưa lên núi sống thì chắc chẳng ai sống được đến tết,giờ phải đi từ thiện đây,buồn thay nhiều người HN 3bored3

Chủ đề cùng mục


Hà Nội, học sinh, hàng ngày, tiểu học, tận cổng, sinh Trường, Kỳ Cùng, học sinh Trường, Lạng Sơn, sinh Trường THCS Marie,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)