Ôtô - xe máy 2012-02-17 09:34:47

Xe hơi cổ nhất thế giới


Chiếc xe chạy bằng hơi nước, được cho là chiếc xe hơi cổ nhất thế giới vẫn còn hoạt động được, đã được bán với giá 4,6 triệu USD tại cuộc bán đấu giá ở Pennylvania, Mỹ hôm thứ sáu vừa qua.
Với số tiền trên, bạn có thể mua được vài chiếc Lamborghini.

[justify]Được biết, công ty bán đấu giá RM mới đầu ước tính chiếc xe chỉ bán được với cái giá bằng một nửa số tiền trên, con số cao nhất được đấu giá từ trước tới nay cho một chiếc ô tô cổ.

Chiếc xe bốn bánh De Dion-Bouton et Trepardoux này có bề dày lịch sử đáng nể. Chiếc xe được sản xuất ở Pháp, một năm trước khi Gottlieb Daimler và Karl Benz, những người sáng lập ra Daimler thời kỳ đầu, đưa ra thị trường dòng ô tô chạy thử nghiệm bằng xăng đầu tiên của mình.

De Dion-Bouton được chế tạo cho bá tước người Pháp De Dion, một trong những nhà sáng lập của công ty. Nó được đặt tên theo mẹ của ông là “La Marquise”.

Nhà đấu giá RM cho biết chiếc xe đạt tốc độ tối đa 61km/h và mới chỉ qua tay của 4 chủ nhân trong suốt 127 năm qua.

Nhà sưu tập gần đây nhất John O'Quinn ở Texas, Mỹ, đã mua chiếc xe lịch sử này với giá 3,5 triệu USD vào năm 2007. Chiếc xe đã tham dự cuộc đua xe hơi đầu tiên vào năm 1887 và 4 cuộc đua riêng rẽ khác trên đường đua London-Brighton.

“Với “gốc gác” hoàn hảo, lịch sử tài liệu đầy đủ, chắc chắn rằng đây là xe gia đình lâu đời nhất trên thế giới vẫn chạy được .Đây hiển nhiên là một trong những chiếc xe hơi quan trọng nhất thế giới”, nhà đấu giá cho biết.

[/justify]
Tên tuổi của chủ nhân mới không được tiết lộ.


Xem thêm tại http://otohome.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

bằng bugatti về vn chứ mấy 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


chiếc xe, đấu giá, Chiếc xe, xe hơi, lịch sử, chiếc xe hơi, nhất thế, thế giới, triệu USD, bán đấu giá,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)