Sao Việt 2012-11-12 22:51:33

Wanbi Tuấn Anh: ''Chiến Đấu Với Bệnh Tật Đến Cùng!''


[size=6]Wanbi Tuấn Anh cho biết sau ca phẫu thuật ở Singapore, sức khỏe đang phục hồi tốt. Nam ca sĩ này hứa sẽ cố gắng chiến đấu đến bệnh tật đến cùng vì bên anh có nhiều những tấm lòng vàng luôn giúp đỡ, hỗ trợ hết lòng.[/size]

- Sau ca phẫu thuật ở Singapore, sức khỏe của Tuấn Anh hiện tại như thế nào?
- Ca phẫu thuật ở Singapore giúp tôi lấy được một phần của khối u, để tránh khối u tổn hại dây thần kinh mắt trái, đe dọa tính mạng. Hiện tại, sức khỏe của tôi cũng phục hồi được khoảng 70%, chỉ còn nhức đầu, mặt sưng. Bác sĩ dặn tôi nghỉ ngơi, tránh xúc động mạnh trong 3 tháng. Tôi hiểu căn bệnh này không thể trị dứt, mà chỉ có thể sống chung, tìm cách khống chế nó. Tôi hay đùa, khối u này như một “anh bạn nhỏ” mà tôi phải sống chung đến cuối đời, và chỉ có thể tìm cách để “cậu ấy” không nghịch cái này, phá cái kia chứ không thể tiêu diệt nó hoàn toàn.


Tuấn Anh hát ca khúc
Cảm ơn
.


- Việc sang Mỹ điều trị bệnh của anh đã tiến hành đến đâu rồi?
- Hiện các bác sĩ ở Singapore đang chuyển hồ sơ của tôi sang bệnh viện của Mỹ. Nếu may mắn đến Mỹ, tôi sẽ phải ở lại thời gian khá dài để chữa bằng phương pháp phóng xạ nhằm kiểm soát kích thước của khối u. Với tôi, mỗi lần chữa trị cũng giống như một cuộc chiến dai dẳng, mà tôi không biết mình có chiến thắng được hay không, nhưng tôi vẫn phải chiến đấu đến cùng.
Vì khối u này, tôi đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nguy hiểm. Mỗi lần nằm trên giường mổ, trước khi thuốc mê có tác dụng, tôi luôn tự nhủ: “Mình phải cố lên!”. Ca mổ ở Singapore mới đây là lần nguy hiểm nhất nhưng may mắn tôi tỉnh lại an toàn. Với tôi, những đau đớn này quá quen thuộc rồi nên cũng bớt dần cảm giác sợ hãi. Những ngày ở Singapore, tôi chứng kiến nhiều người điều trị bằng phương pháp hóa trị còn chịu đau đớn hơn tôi gấp nhiều lần. Điều tôi sợ nhất vẫn là cảm giác lo lắng, hụt hẫng của người thân, chứ không phải của bản thân mình.
- Đã bao giờ anh thấy tuyệt vọng và bi quan về bệnh tình của mình?
- Tôi cũng là con người, mà vẫn còn quá trẻ để không biết sợ cái chết. Mấy lần tôi cảm thấy hụt hẫng khi càng ngày, bác sĩ lại chẩn đoán bệnh của tôi theo chiều hướng nguy hiểm tăng dần. Bạn thử hình dung đi, một người đang trẻ tuổi, đang rất sung sức trong công việc, đang gánh trách nhiệm gia đình, đột nhiên phải liên tục đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết, không biết tương lai mình sẽ thế nào, bạn có bi quan và suy sụp không?


Tuấn Anh chia sẻ về cảm xúc của mình.

- Điều gì đã giúp anh lấy lại niềm tin và lạc quan trong cuộc sống, tiếp tục chiến đấu với bệnh tật?
- Nhiều lúc tôi cũng hay nghĩ thầm sao ông trời lại bất công với mình như vậy? Nhưng may mắn tôi có một gia đình và những người bạn tuyệt vời. Họ đã làm tất cả những điều có thể vì tôi, hi sinh cả những điều mà họ xứng đáng được hưởng. Những ngày bị bệnh, tôi tĩnh tâm hơn, suy nghĩ nhiều hơn và thông suốt một điều: “Mình bi quan và suy nghĩ tiêu cực cũng chẳng giải quyết được gì, lại còn khiến người thân của lo lắng thêm”. Vậy nên, tôi luôn động viên mình phải lạc quan, mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh đến cùng. Tôi chia sẻ câu chuyện của mình với hi vọng tinh thần lạc quan của tôi ít nhiều truyền sức mạnh cho nhiều người cùng cảnh ngộ.
Ở đâu cũng có tình người
- Khi nghe được “sự cố” Đàm Vĩnh Hưng hôn nhà sư trong đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ anh tại phòng trà Không Tên, cảm giác của anh như thế nào?
- Những ngày vừa qua, tôi cũng có theo dõi tin tức liên quan đến một "sự cố" trong đêm diễn mà các anh chị nghệ sĩ dành tặng cho mình tại phòng trà Không Tên. Mặc dù tôi không tận mắt chứng kiến, nhưng đọc các bài báo, các bình luận, tôi thật sự áy náy khi vô tình đang có nhiều người phải bị rắc rối, chỉ vì tấm lòng chân thành muốn động viên và giúp đỡ tôi… Thật sự tôi rất xin lỗi, vì chuyện riêng của mình mà khiến nhiều người phải nhọc lòng, nhọc sức, và giờ còn gặp phiền phức. Dù chuyện có thế nào, tôi chỉ mong mọi người rộng lòng và hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp.


Wanbi ủng hộ cho quỹ học bổng “Ứớc mơ của Thúy”.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4362317 9
ca sỹ bh nhiều lắm :)) thiếu chú Bi cũng k sao đau :))

vuhello : Haizzz…Biết là trong trái bí nó có sâu nhưng cũng đừng phán lạnh lùng thế chứ b-)

[size=medium]Trích dẫn phát biểu của một người bạn làm y tá bệnh viện ung bướu mà Dark quen:[/size]
[size=medium]  [/size]
[size=x-large][size=medium]"Tôi làm y tá trong bệnh viên ung bướu - thấy nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh còn thê thảm gấp trăm lần hơn anh ca sỹ đẹp trai giàu có này nhiều - nhiều bệnh nhân điều trị ung-thư cần chỉ khoảng 10-20 triệu đồng cho mỗi đợt mà còn không có tiền, nhà cửa ruộng vườn đã bán sạch. bệnh nặng mà toàn nằm trên sàn gạch của bệnh viện bên dưới chỉ lót một tấm chiếu mỏng….những bệnh nhân có hoàn cảnh như vậy không phải là ít , vì vậy tôi đọc những bài viết mô tả trường hợp của ca sỹ Wanbi TA này tôi thấy nó chẳng là gì so với những hoàn cảnh mà hàng ngày mà tôi đã gặp trong khoa điều trị ung thư…được mọi người quan tâm và được cộng đồng bày tỏ tấm lòng yêu thương là nhu cầu cần có của bất cứ con người nào chứ không phải dành riêng cho bất cứ ai, nhưng cứ nhìn thấy suốt cả tuần qua báo chí và giới nghệ sĩ nháo nhào đưa tin và lập ra hội này bang nọ để quyện tiền giúp đỡ cho một ca sĩ đồng nghiệp nghe nói số tiền cần điều trị lên đến 5 tỷ đồng khiến cho tôi cảm thấy chạng lòng cho những bệnh nhân nghèo kiệt mà tôi đã tiếp xúc hàng ngày. …tôi tự hỏi những người nghèo mang bệnh đang nằm chờ chết vì thiếu tiền chữa trị kia phải chăng không đáng phải được xã hội quan tâm. Chuyện giới nghệ sỹ cùng nhau quyên tiền để giúp cho Wanbi chữa bệnh, nghe nói mỗi người ít nhất cũng từ vài triệu đến cả chục triệu, việc này không có gi sai vì nó thể hiện mối đồng cảm chia sẽ tương trợ trong giới nghệ sỹ nhưng cái đáng nói là báo chí đưa tin rầm rộ xem như đó là một sự kiện mang tầm vóc xã hội lớn lao ý nghĩa, những kiểu đưa tin như thế này khiến cho những bệnh nhân nghèo đang mang bệnh hoặc đang chữa bệnh nhưng có hoàn cảnh ngặt nghèo cảm thấy tủi thân…vì thế tôi nghĩ sự quyên góp đó chỉ nên đưa tin theo kiểu thông báo ngắn gọn chứ đừng ca tụng - tán dương bệnh nhân cũng nhưng những món tiền khủng của cô ca sỹ này hay của anh ca sỹ kia đã quyên tặng. Vì nó sẽ gây phản cảm cho rất rất nhiều người dân nghèo trong xã hội hiện nay. RẤT MONG lời chia sẽ này được quan tâm … "[/size]
[/size]

@Dark_heart Đúng rồi bạn. 5000 đến với người nghèo thì khó 5 tỷ đến với wanbi TA thì dễ. Nhưng ở đời, cái gì cũng có cái giá của nó, sự thật thì luôn phủ phàng và sống thì hãy học cách chấp nhận sự thật.

@Dark_heart wanbi nó ăn xài quá nên sạt nghiệp rồi nhưng mà nói thiệt số còn sướng hơn người khác gấp nhiều lần 3curse3

nhìn pic cuối đéo chấp nhận đc3curse3

Like cho a ấy 1 phát tuy k hâm mộ nhưng thích cái nghị lực này! 3congratz3

như lời đồn 3curse33curse3………………….

#4364544 2
trông còn tươi lắm chết được cũng khó :)) còn phải quyên góp cho anh ấy nhiều :))

vãi cả tiền3bored33bored3

det no quyen gop tien chua benh cho no de nhu di ia the nay.ma nguoi khac dc ca dan tri quyen gop ho ma cung chi bang so le thang nay

đéo quan tâm ca với chả sĩ , nó ngỏm mẹ đi cũng đc … 

#4364758 1
Âu cũng là Báo chí VN ……….

#4364809 2
chúc anh mau khỏi3aha3

#4366169 2
đậu mẹ ,bất công quá ,sao đéo quyên góp vì người nghèo ,nó có mẹ gì đâu ,là ca sỹ thì người ta bek đến nhìu hơn thui ,chỉ vì mình nó mà làm cái này cái nọ ,quyên góp ,nó mà được như bác hồ thì mới xứng đáng làm như zậy …………….3curse3

Chủ đề cùng mục


t ocirc, ocirc i, t ocirc i, igrave nh, ocirc ng, c oacute, v agrave, aacute c, n agrave, kh ocirc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)