Tin tức - pháp luật 2016-03-10 07:43:32

Với chiếc ổ cứng này, copy game nặng 100GB cũng chỉ mất 10 giây


Chiếc ổ cứng SSD mới của Seagate được xây trên nền tảng giao diện NVMe

Seagate vừa công bố thông tin về ổ cứng thể rắn mới dành cho doanh nghiệp có tốc độ truyền dữ liệu đến 10 GB/s, khoảng 6GB/s cao hơn so với ổ cứng SSD nhanh nhất trước đây: Nytro XP6500. Dù chưa có thông tin gì về khả năng đọc, ghi hay thậm chí dung lượng và giá cả, Seagatethông báo ổ cứng thể rắn mới của mình hoàn toàn đạt tiêu chuẩn OCP. OCP là tổ chức phụ trách việc chia sẻ mô hình trung tâm dữ liệu giũa những nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin như Facebook, Intel, Apple, Microsoft cũng như những công ty tài chính như Ngân Hàng Hoa Kỳ.


“Giả sử khi các công ty như Netflix YouTube hoặc Hulu có ý định nâng cao hơn nữa tốc độ truyền tải nội dung kỹ thuật số của mình, để phục vụ được nhu cầu giải trí của nhiều người một lúc hơn”, người đại diện của Seagate giải thích trong một email gửi tới Computerworld: “Trước đây, trên cùng một khe cắm họ chỉ có thể truyền tải 6 GB/s, giờ đây họ có thể trang bị cho server mình thiết bị có tốc độ cao đến 10 GB/s. Như vậy hiệu năng đã tăng lên khoảng 66%, và theo giả thiết này họ có thể đáp ứng tốc độ truyền tải dữ liệu thực nhanh hơn trước đến 66%”.

Ổ SSD mới của Seagate được xây trên nền tảng giao diện NVMe - được phát triển bởi sự góp sức của 80 tập đoàn công ty và ra mắt vào tháng 3 năm 2011, trong đó kể tên một số thành viên như Intel, Samsung, Seagate, Dell v.v.. “Thiết bị này có thể sử dụng trong một hệ thống truyền dữ liệu flash tốc độ cao hoặc ghép chung với ổ đĩa cứng HDD thông thường để giảm chi phí hoạt động”, công ty Seagate giải thích trên trang thông báo ổ đĩa mới của mình.


SSD mới này sử dụng 16 làn trên khe cắm PCIe thay vì 8 làn như SSD Nytro XP6500 trước đây. Nhưng Seagate cũng đồng thời đang phát triển một phiên bản SSD khác chỉ sử dụng đến 8 làn dành cho những đối tượng có ngân sách hạn hẹp hơn hoặc có nhu cầu sử dụng ít công suất điện hơn. Phiên bản 8 làn này vẫn sẽ có khả năng truyền tải cao, lên đến 6,7 GB/s, và như vậy cũng sẽ giữ ngôi vị SSD 8 làn nhanh nhất thế giới. Công nghệ của cả hai phiên bản SSD này đều đã được chuyển đến cơ sở sản xuất và sẽ ra mắt chính thức vào mùa hè năm nay.

(Theo GenK/Trí Thức Trẻ)

Gamek
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)