Chuyện shock 2014-12-19 14:14:47

Việt Nam lên án vụ thảm sát đẫm máu tại Pakistan. gì chứ VN mà lên án thì khủng bố phải bỏ ngay!


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định, Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công khủng bố tại Pakistan là một hành động dã man, không thể chấp nhận.


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình

Trước việc lực lượng khủng bố tấn công một trường phổ thông ở thành phố Peshawar, phía Bắc Pakistan làm hàng trăm người thiệt mạng và bị thương, ngày 17/12/2014, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công khủng bố tại Pakistan ngày 16/12/2014 nhằm vào dân thường và trẻ em là một hành động dã man không thể chấp nhận được.

Việt Nam xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Pakistan và gia đình những người bị nạn và tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng.”

Ngày 17/12/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có điện chia buồn gửi Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng có điện chia buồn gửi Cố vấn Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Sartaj Aziz.

Vụ tấn công trường học tàn bạo tại thành phố Peshawar, thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, do phiến quân Taliban gây ra đã làm 141 người thiệt mang, trong đó có 132 trẻ em và 9 nhân viên nhà trường. Đây là ngôi trường đào tạo học sinh từ 9-16 tuổi, chủ yếu là con em các gia đình quân nhân.

Vụ thảm sát đẫm máu này đã gây rúng động thế giới và khiến dư luận quốc tế đồng loạt lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ.
Chủ đề đã bị khoá hoặc bạn không đủ quyền thực hiện tác vụ này

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)