Tin tức - pháp luật 2013-06-10 06:51:00

Vì sao Chủ tịch thị trấn thi tốt nghiệp THPT cùng con trai?


"Tôi theo học ở Trung tâm GDTX huyện Đông Hưng và dự thi năm nay chỉ đơn giản là muốn hoàn thiện bản thân mình. Hơn nữa, còn để động viên cậu con trai vượt qua vất vả, khó khăn để học tập cho tốt" -chia sẻ của ông Chủ tịch UBND thị trấn Đông Hưng (Thái Bình).

Chiều 6/6, sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, phóng viên báo Lao Động đã tìm về UBND thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để tìm hiểu về vụ việc Chủ tịch của thị trấn này dự thi tốt nghiệp THPT trong kỳ thi vừa qua.

Như Lao Động đã thông tin, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Chủ tịch UBND thị trấn Đông Hưng là ông Phạm Long Biên (37 tuổi) đã dự thi cùng với con trai là Phạm Đức Anh (lớp 12A3 Trường THPT Bắc Đông Quan, thị trấn Đông Hưng) tại cùng một hội đồng thi Trường THPT Bắc Đông Quan.


Chủ tịch thị trấn huyện Đông Hưng - ông Phạm Long Biên - trao đổi với phóng viên.


Ngoài yếu tố "lạ" là bố với con cùng dự thi, thì nhiều người còn thắc mắc tại sao ông Biên đã được bổ nhiệm chức vị chủ tịch thị trấn trong khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT? Tại trụ sở thị trấn, ông Biên rất thoải mái khi trong khi trao đổi với phóng viên. Ông cho biết: Ông đã nhập học Trường THPT Bắc Đông Quan, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên ông đã bỏ học để thi và theo học trung cấp thú y hệ dài hạn tại Trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình. Đến năm 2001, ông Biên tốt nghiệp hệ tại chức ngành kinh tế nông nghiệp của Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội. Năm 2005, ông Biên tốt nghiệp khóa quản lý nhà nước, chuyên ngành Luật của Trường Chính trị Thái Bình.

"Còn tôi theo học ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đông Hưng và dự thi năm nay chỉ đơn giản là muốn hoàn thiện bản thân mình. Hơn nữa, còn để động viên cậu con trai vượt qua vất vả, khó khăn để học tập cho tốt"- ông Biên chia sẻ. Ông cũng tiết lộ, cậu con trai giúp ông rất nhiều trong việc ôn thi, nhất là ở các môn tự nhiên (em Anh học rất khá các môn tự nhiên).

Theo bà Hà Thị Lan Anh, Trưởng phòng Nội vụ huyện Đông Hưng, ông Biên hoàn toàn đủ "chuẩn" của công chức cấp xã, thị trấn. Cũng theo bà Anh, nếu đối chiếu tại thời điểm ông Biên được bổ nhiệm làm công chức văn hóa (năm 2005); Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đông Hưng (tháng 10/2005 đến tháng 7/2010) và Chủ tịch UBND thị trấn Đông Hưng (từ tháng 8/2010 đến nay) thì ông Biên hoàn toàn đủ "chuẩn", thậm chí còn vượt "chuẩn".

Bà Anh cũng giải thích tại sao ông Biên đã có bằng trung cấp và đại học (tại chức) trong khi chưa có bằng THPT. "Vào thời điểm ông Biên tốt nghiệp THCS năm 1991"- bà Anh nói - "quy chế đào tạo lúc đó cho phép học sinh thi vào trường trung cấp mà chỉ cần bằng THCS. Sau đó, tại thời điểm năm 1996, ông Biên thi vào hệ tại chức Trường Đại học Nông nghiệp I thì trường này cho phép thí sinh có bằng trung cấp được dự thi mà không cần bằng THPT". Bà Anh cũng cho biết, ông Biên là chủ tịch xã, thị trấn trẻ nhất của huyện Đông Hưng.

Được biết, vào năm 2004, ông Biên (khi đó là Bí thư Đoàn thị trấn Đông Hưng) được giới thiệu tham gia HĐND huyện Đông Hưng. Tuy nhiên, do có đơn kiến nghị về chuyện bằng THPT này mà ông Biên đã bị huyện gạt ra khỏi danh sách. Tuy nhiên, đến năm 2009, ông Biên lại được giới thiệu vào HĐND và được huyện đồng ý sau khi xem xét kỹ. Sau đó, ông Biên được bầu với số phiếu cao.

Theo Lao Động
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)