Tin tức - pháp luật 2011-02-12 18:04:06

Vã mồ hôi "bắt" tàu, xe sau nghỉ Tết


Sau những ngày về quê ăn tết chung vui cùng gia đình… Giờ lên đường Nam tiến nhiều người đang phải chật vật lo lắng khi bắt xe… phải chờ toát cả mồ hôi.

Quá mệt mỏi vì bắt xe sau nghỉ Tết.
Trên tuyến quốc lộ 1A chạy qua địa bàn tỉnh Nghệ An bắt đầu từ ngày mồng 4 Tết đến mồng 9 âm lịch không khó gặp các cảnh tượng hàng trăm người đứng ken hai bên quốc lộ bắt xe khách vào miền Nam làm việc, học tập. Tại các bến cóc, ngã 3, ngã 4 dọc tuyến quốc lộ như ngã tư Cầu Giát (Quỳnh Lưu), ngã 3 Yên Lý (Diễn Châu), ngã 3 đường tránh thành phố Vinh (Nghi Lộc) hay như ngã tư Cầu Bùng, Cầu Lồi (Diễn Châu)… tình trạng cũng tương tự.

Do nhu cầu đi lại của người dân sau Tết tăng đột biến nên các nhà xe theo đó cũng tăng giá lên gấp 2-3 lần so với ngày thường. Giá xe từ Vinh đi Hà Nội là 300.000 đồng, trong khi đó ngày thường khoảng 120-150 ngàn đồng/khách, giá xe đi các tỉnh miền Nam từ 8.00.000 - 1.200.000 ngàn đồng/người.Đợi chờ vào ga, mua vé… cảnh dễ nhìn thấy tại Ga Vinh trong những ngày vừa qua


Anh Trần Văn Hai, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: “Hai vợ chồng mình làm công nhân tại Bình Dương, 4 năm nay gia đình mình mới có điều kiện về quê ăn tết, đồng lương công nhân ít ỏi nay giá xe lên cao nên gia đình mình phải vay tiền người thân để đi, sau vào làm gửi về trả sau thôi chứ biết làm sao được”.

Giá xe bị đẩy lên cao, nhiều người vẫn chấp nhận để cho kịp thời gian làm việc, song nhiều người vẫn không bắt được xe để đi. Chị Hoàng Thị Lan làm việc tại khu chế xuất Linh Trung buồn rầu chia sẻ: “Giờ tôi không bận tâm đến giá cả nữa, làm sao cho bắt được xe để cho kịp vào nam làm việc. Tôi đứng mãi từ sáng tới giờ (16h chiều ngày 10/2) rồi mà vẫn chưa bắt được xe, chắc mất thêm một ngày đứng bên vệ đường chờ xe rồi…”.

Một số khác thì vẫn kiên quyết đợi khi nào giá cả hợp lý mới chịu đi. “Năm nay giá xe tăng gấp đôi năm ngoái, biết là giá cả ngày tết nó khác nhưng như thế này thì cao quá. Từ sáng đến giờ tôi đã bắt mấy lần xe nhưng chưa thỏa thuận được giá nên vẫn chưa đi”, anh Nguyễn Văn Tùng - một hành khách ở huyện Yên Thành cho hay.

Có lẽ phải đắn đo và lo lắng nhất là những sinh viên khi giá cả xe cộ lên chóng mặt như hiện tại. Vốn dĩ hầu hết là con nhà nông điều kiện kinh tế hạn hẹp nên việc giá xe như hiện nay quả là một gánh nặng với các em. “Bố mẹ cho em được hơn 1 triệu đồng, đi xe hết 300 ngàn, ra Hà Nội còn phải trả tền phòng, tiền nước. Tháng này chắc em phải chắt bóp tiền ăn nhưng chắc cũng chẳng đủ”. Em Nguyễn Thị Hồng sinh viên học ở Hà Nội than thở.

Trong khi đó, tại Ga Vinh như cầu vé đi những ngày sau tết vẫn còn cao. Hầu hết các tuyến chạy Hà Nội - Vinh, Vinh - Sài Gòn… phần ghế mềm, hay giường nằm đã không còn vé….và đều đông nghịt khách. Để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân, một số tàu đã dùng đến phương án bán ghế phụ cho hành khách.Dừng chân…
…bên quốc lộ 1A…
…nhưng có người vẫn chưa lên xe vì giá quá cao…
… và cứ thế đứng đợi…
Và cảnh vật vã bắt xe những ngày sau Tết vẫn là nỗi lo lắng với nhiều người


ì bắt xe sau nghỉ Tết


3ahhyes3 3ahhyes3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Công an ăn đủ 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

Công an ăn đủ 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

AC QUA NHAN TIEN LEN GIA SONG LAM SAO DAY………….. 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3BON CHO CONG AN….

Made in Vietnam,china 3crisp3

Chủ đề cùng mục


bắt xe, giá xe, Hà Nội, gia đình mình, giá cả, quê ăn, lo lắng, quốc lộ, ngã 3, điều kiện,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)