Chuyện lạ 2014-10-23 15:43:29

UFO bí ấn xuất hiện gần Trạm không gian quốc tế


Một vật thể lạ không xác định (UFO) xuất hiện bí ẩn trong đoạn video quay các phi hành gia đang sửa chữa trên ngoài Trạm không gian quốc tế (ISS) vào đầu tháng này.


Ảnh UFO bí ấn xuất hiện gần Trạm không gian quốc tế.

Sự việc bí ẩn xảy ra vào ngày 7/10, khi kỹ sư Reid Wiseman thuộc Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) và phi hành gia Alexander Gerst thuộc Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) thực hiện đi bộ ngoài trạm ISS để khắc phục một sứ cố về điện.

Trong đoạn video do NASA thực hiện và đăng tải trên mạng YouTube tuần trước, một UFO có thể được nhìn thấy lởn vởn vài giây phía sau các phi hành gia trước khi camera chuyển sang một góc quay khác. Vật thể lạ trông giống như một tàu vũ trụ hình elip.

Theo trang Examiner, UFO bí ấn có thể là một trong hai tàu vũ trụ chở hàng hóa và phi hành gia đang viếng thăm trạm ISS. Tàu vũ trụ Space X Dragon tới trạm ISS ngày 23/9 và 2 ngày sau đó trạm ISS cũng đón chào tàu Soyuz TMA 14M cùng phi hành đoàn 3 thành viên.

Mặc dù vậy, cả hai tàu Space X Dragon và Soyuz TMA 14M đang kết nối với trạm ISS vào thời điểm video được quay, trong khi UFO trong đoạn video dường như không kết nối với trạm ISS.

Một giả thuyết khác cho rằng UFO là sản phẩm của hiện tượng khúc xạ ánh sáng bởi vì ánh sáng có thể phản xạ vào trạm ISS tới ống kính camera. Nhưng các nhà quan sát chỉ ra rằng không có một nguồn sáng mạnh nào gần các phi hành gia khi UFO xuất hiện. Điều này loại bỏ hiện tượng khúc xạ và nguồn gốc UFO vẫn là một bí ẩn.

Hà Hương (Theo Daily Mail)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)