Sức khoẻ 2018-08-16 01:26:11

Tuyến Bệnh Viện Công Đẩy Mạnh Quy mô, Chất Lượng Để Phục Vụ Người Dân


Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày môt tăng cao. Song song với đó là xu hướng chung của thế giới trong việc đẩy mạnh chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, và tự chủ tài chính tại các bệnh viện công nhằm mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Không nằm ngoài quy luật này, các bệnh viện công tại Việt Nam hiện nay đang có sự đổi mới quan điểm, tư duy tích cực về người bệnh, cũng như tư duy về quản lý chất lượng, lấy người bệnh làm “trung tâm” của hoạt động chăm sóc và điều trị, là “nguồn sống”, giúp duy trì và phát triển cả bộ máy bệnh viện.

Cụ thể, một mặt, các bệnh viện công đang đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào điều trị bệnh, đồng thời nâng cấp, đổi mới hệ thống cơ sở hạ tầng, nhằm mang đến chất lượng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Mặt khác, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân, các bệnh viện cũng chủ động thay đổi thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế, đa dạng hóa các loại hình khám chữa bệnh; luân phiên cán bộ, tăng cường hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật….Trong đó, bệnh viện Phụ sản Hà Nội được đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc tăng cường chất lượng dịch vụ, mở rộng quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong việc phòng ngừa, khám và điều trị các loại bệnh liên quan đến sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình.

Với các nỗ lực không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, bệnh viện Phụ sản Hà Nội xứng đáng là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Mới đây, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chính thức được Bộ Y tế quyết định giao là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Phụ sản khoa, phụ trách chỉ đạo tuyến nhiều bệnh viện sản ở các tỉnh/ thành lân cận…Để người bệnh đến khám được thuận lợi, bệnh viện đã bố trí bộ phận đón tiếp người bệnh ngay tại cửa khoa khám bệnh. Người bệnh được nhân viên y tế hướng dẫn các bước theo quy trình khám bệnh, hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính theo hướng tinh giản, gọn nhẹ, dễ hiểu, dễ tìm. Trong công tác cải cách thủ tục hành chính, bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện nghiêm túc theo hướng đơn giản, gọn nhẹ, bảo đảm tính công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả nhằm xóa bỏ các thủ tục rườm rà cho người bệnh.

Không chỉ vậy, bệnh viện đã triển khai dịch vụ đặt lịch khám bệnh qua điện thoại, xem kết quả xét nghiệm online… Đặc biệt, nội dung đổi mới của bệnh viện chính là nâng cao chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên.Một trong những thành tựu nổi bật nhất là bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chú trọng đầu tư và cho ra đời những khoa khám chuyên sâu đáp ứng được yêu cầu cao nhất trong đề án cải tiến chất lượng bệnh viện.. Trong đó, Khoa khám chuyên sâu Sản Phụ Khoa và Sơ Sinh thực hiện chuẩn hóa quy trình, triển khai hoạt động 5S, tiến hành đánh giá khảo sát sự hài lòng của người bệnh theo mẫu của Bộ Y tế ……

Khoa khám chuyên sâu Sản Phụ Khoa và Sơ Sinh đã áp dụng và triển khai nhiều kỹ thuật mới trong hoạt động khám phụ khoa, khám sản khoa và công tác tiêm phòng. Cụ thể một số hoạt động chính như: Khám phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, các khối u vú, u nang buồng trứng…., khám và điều trị các bệnh phụ khoa; sinh thiết phôi ngày 5 (PGS), xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến đi đầu trong cả nước, sàng lọc gen trong sinh tiết phôi, có thể sàng lọc được trên 40 bệnh), xét nghiệm chuyên sâu, tiêm phòng ván cho phụ nữ mang thai, tiêm phòng ung thư cổ tử cung; tiêm phòng cho trẻ em dưới 2 tuổi, tiêm phòng cho các bà mẹ trước khi mang thai.Với các hoạt động đã triển khai thực hiện,số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nói chung và tại Khoa khám chuyên sâu Sản Phụ Khoa và Sơ Sinh nói riêng ngày càng tăng. Thời gian tới, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh; không ngừng học tập, nâng cao chất lượng chuyên môn, ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu để người bệnh được chăm sóc và điều trị tốt nhất…

======================================
BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI
KHOA KHÁM CHUYÊN SÂU SẢN, PHỤ KHOA VÀ SƠ SINH
������ Địa chỉ: Tầng 1 nhà B Bệnh viện phụ sản Hà Nội - 929 La Thành - P. Ngọc Khánh - Q. Đống Đa - Hà Nội
☎️Hotline đặt lịch khám: 01679151515 – 1900.6922
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)