Teen 24h 2012-08-30 00:40:09

tuổi thơ tôi ...........^^


Bạn sẽ được sống lại với kỉ niệm ngọt ngào của tuổi thơ khi xem những bức ảnh này đấy!

Gần đây, những bức ảnh thời ấu thơ gắn liền với những ngày xa xưa đang được rất nhiều bạn trẻ share trên mạng xã hội. Nó không chỉ giúp người ta lưu giữ những kỉ niệm mà luôn nhắc nhở chúng ta trân trọng quá khứ một phần của cuộc đời này!

Tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x là gói mì tôm giấy đủ no cả sáng, là viên kẹo kéo ngọt ngọt nhiều hình thù, là viên C hình trái tim, là gói ô mai giun chua chua ngọt ngọt, là phiếu bé ngoan dán ở góc đẹp nhất trong nhà, là những trò chơi dân gian như nhảy dây, bắn bi, trốn tìm, rồng rắn lên mây, chọi gà… đó đều là những đồ vật, những câu chuyện đã quá đỗi quen thuộc với các bạn trẻ thuộc thế hệ 8x và 9x và gắn liền với một phần đẹp đẽ nhất của đời người mang tên “Tuổi thơ”.

Khi điều kiện sống của thế hệ 10x được nâng cao những trò chơi dân gian đang dần được thay thế bằng các trò chơi hiện đại khác như robot, ô tô, búp bê babie hay tàu lửa siêu tốc thì những thứ đồ chơi của ngày xa xưa dường như đang dần lãng quên. Và với việc tìm lại kí ức từ những tấm ảnh với “Những điều con cháu chúng ta không bao giờ biết”, “ấu thơ trong tôi là”, “cho tôi xin một vé đi tuổi thơ"… như muốn nhắc nhở chúng ta rằng dù có biến mất vẫn tự hào rằng mình đã gắn với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ 8x, 9x.


Chương trình thiếu nhi được háo hức đón xem vào lúc 6h tối hàng ngày này, bạn còn nhớ không?


Chỉ cần nghe thấy tiếng còi bíp bíp của bác bán kem là lũ trẻ lại ào ào ra ngắm nhìn thèm thuồng “kem đậu xanh, kem cốm, kem sữa dừa…trẻ con cũng túa ra, vây quanh thùng xốp đòi mua kem.


Bịt mắt bắt dê thật dễ thương, ồn ào cả một góc sân, trò chơi không thể thiếu khi có rất nhiều người muốn tham gia .


“Rồng rắn lên mây. Có cây lúc lắc. Có nhà điểm danh. Hỏi thăm thầy thuốc có nhà hay không…".Có ai còn nhớ những câu vè quen thuộc này không?


Con trai có bắn bí con gái thích chơi chuyền "Cây mốt, cây mai, lá trai, lá hến, con nhện giăng tơ, quả mơ có hạt…". Đây là trò chơi dân gian đòi hỏi khéo léo lắm đấy nhé, chỉ cần một quả bóng (hoặc quả cam) và 10 que tre vót tròn là hội con gái có thể ngồi chơi cả chiều không chán.


Nhảy dây là trò mà con gái mê tít thích thú phô diễn kỹ thuật nhảy dây siêu đẳng. Từ bàn bụng trở lên là có thể chồng nhau rồi đấy .


Bổ quay nè. Trông thế thôi chứ chẳng đơn giản đâu nhé. Cái khó là phải bổ làm sao để con quay của mình quay tít và lâu hơn hẳn con quay của đối phương cơ. Trò này khá nguy hiểm đấy!


Rồi còn thi nhau ăn hồng bì và nhãn để dành hạt chơi ô ăn quan nữa chứ.


hời gian trôi qua, những món "đồ cổ" là trò chơi tuổi thơ dường như ngày càng trở nên quá đỗi xa xỉ. Không còn những con quay, cây gậy chơi khăng, những viên bi đầy sắc màu, không còn tích trữ đồ dùng hỏng đổi kem, không còn chống chọi với mùa hè chỉ bằng những chiếc quạt con cóc bé xíu không có vỏ bảo vệ. Công nghệ kĩ thuật hiện đại mang đến cho con người nhiều thứ tốt hơn, cũng lấy đi của chúng ta những báu vật tuổi thơ mà mãi mãi chỉ còn qua những bức ảnh.


Đã có ai từng ngồi giỏ xe mẹ đi chợ chưa?


Ngây thơ bắt chuồn chuồn cắn rốn tập bơi .

Mấy ai không "ti hí" trong trò chơi trốn tìm, phải không nào?


Chọi cỏ gà, tuổi thơ của bạn có trò này không?


"Sang" của thời ấy là trò "điện tử" này đây .


Và tích trữ đồ hỏng để đổi kẹo kéo .


Hộp C bây giờ ngừng sản xuất mà đã từng được chúng ta yêu thích .


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ngày xưa vui thật ……

trẻ con tung tăng …. 3adore3

Đúng là tuổi thơ của tôi rồi. Ôi nhớ wa', cái ngày hồn nhiên k0 phải suy nghĩ. Tks thớt

Mình nhớ cái tuổi thơ hồn nhiên ngây thơ quá,ước j có thể quay lại dù chỉ 1s.hì 3ahhyes3

uk mười may nam roi chua dc an kẹo déo.

#4120850 0
ôi tuổi thơ sao mà qua nhanh thế không biết còn đâu nào những trò chơi như thế này hix..hix..

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

còn bay h thì con nít nó toàn là game làm sao cho chúng biết là có những thứ trò chơi hay hơn thế nhỉ………………… 3bored3 3bored3 3bored3

Cái tuổi thờ này thì chỉ bọn nông thôn chúng ta mới hiểu . . . chứ trẻ con thành phố có thằng nào có đc kí ức tuổi thơ đẹp như ta :) 3bored3

uk.tham vaj?that ngjh lạ cung hanh phuc lam 3blingeye3 3blingeye3

miss………………………………………. 3bored3 3bored3

kẹo kéo….h muốn ăn kẹo kéo hiếm thật

Chủ đề cùng mục


trò chơi, tuổi thơ, thế hệ, trò chơi dân gian, con gái, kỉ niệm, bức ảnh, ấu thơ, gắn liền, ngày xa xưa,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)