Tin tức - pháp luật 2012-07-19 14:02:24

TRUNG QUỐC THỰC HIỆN ÂM MƯU XÂM LƯỢC NƯỚC TA NÈ CÁC BÁC


Kế hoạch xây dựng Sở Công an và trại tạm giam trên đảo Phú Lâm, thuộc Hoàng Sa và đang bị Trung Quốc chiếm đóng, được Đài truyền hình Thâm Quyến ngang nhiên thông báo trong một phóng sự phát hồi cuối tuần. Đây là hoạt động leo thang mới nhằm củng cố cho cái gọi là TP.Tam Sa cũng như cản trở hoạt động đánh bắt trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

Ngang ngược

Từ khi tuyên bố thành lập TP.Tam Sa bao trùm cả Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối quyết liệt và nhiều bên đã chỉ rõ đây là quyết định sai trái, không có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn bất chấp dư luận, đạo lý để tiến hành những trò “phù phép” về mặt dân sự, hành chính để củng cố sự chiếm đóng trên Hoàng Sa. Nước này ra sức nâng cấp cơ sở hạ tầng trên đảo Phú Lâm để biến nơi đây thành “thủ phủ của Tam Sa”.

Mới nhất là việc xây dựng trại tạm giam nói trên để giam giữ ngư dân nước ngoài bị Trung Quốc bắt khi đang hoạt động ở khu vực Hoàng Sa. Hoàn Cầu thời báo ngang ngược tuyên bố trại tạm giam sẽ “giải quyết vấn đề gây đau đầu bấy lâu nay là không tìm được nơi giam giữ thích hợp cho các ngư dân nước ngoài vi phạm chủ quyền vùng biển”. Thực chất, ai cũng rõ Hoàng Sa và vùng phụ cận là phần không thể tách rời của Việt Nam, là ngư trường truyền thống bao đời nay của ngư dân ta. Chỉ có lực lượng hải giám, ngư chính của Trung Quốc là thường xuyên bắt giữ trái phép tàu cá và ngư dân Việt Nam hoạt động ở Hoàng Sa. Từ đó, có thể thấy trại tạm giam kia là nhằm vào ai. Ngoài ra, Trung Quốc đang cài ở khu vực Hoàng Sa tàu ngư chính 306 và theo thống kê của Hoàn Cầu thì chỉ trong nửa đầu năm 2012, tàu này đã bắt giữ phi pháp 4 tàu cá Việt Nam. Hồi cuối tháng 6, tàu 306 còn được gấp rút huy động tới khu vực bãi cạn Scarborough để đối đầu với tàu Philippines.Bên cạnh đó, chính quyền Bắc Kinh đã xây dựng ngân hàng, bệnh viện, trụ sở công an, dân phòng, chi đội hải giám… để thể hiện “chủ quyền” phi pháp và vô hiệu đối với Hoàng Sa. Đặc biệt sau quyết định thành lập TP.Tam Sa, các cơ sở xây dựng trái phép ở Phú Lâm đều được đổi tên. Thậm chí tuyến đường chính trên đảo bị đổi thành đường Bắc Kinh. Hoàn Cầu thời báo dẫn lời chuyên gia Lưu Tử Quân cho rằng các hành động nói trên là nhằm tăng cường kiểm soát và khống chế thực địa.

Chuẩn bị quân sự

Song song đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc công khai ý định lập Bộ Chỉ huy quân sự Tam Sa với nòng cốt là đảo Phú Lâm nói riêng và cả quần đảo Hoàng Sa nói chung. Họ muốn biến Hoàng Sa thành căn cứ quân sự cùng với củng cố tổ chức hành chính để tạo cơ sở chiếm đoạt vĩnh viễn Hoàng Sa và tiến tới thôn tính nốt Trường Sa.

Tân Hoa xã từng dẫn lời PGS Bạch Tú Lan của Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế thuộc Trường Đảng trung ương Trung Quốc, cho rằng Tam Sa cần được tập trung đầy đủ cả hải, lục, không quân, biến nơi đây thành tiền đồn quân sự. Đáng quan ngại hơn, theo PGS Bạch, đảo Phú Lâm có thể bị biến thành địa điểm trung chuyển, tiếp vận cho tàu chiến, máy bay của Trung Quốc từ đảo Hải Nam, phục vụ mưu đồ kiểm soát cả khu vực biển Đông.

Mới đây, dư luận cũng đặc biệt quan tâm việc Phó đô đốc Vương Đăng Bình được điều động làm Chính ủy Hạm đội Nam Hải, vốn có khu vực hoạt động ở biển Đông. Ông Vương từng giữ chức Chính ủy Hạm đội Bắc Hải và được cho là người có quan điểm cứng rắn, “diều hâu”. Truyền thông Trung Quốc từng dẫn lời viên tướng này hùng hổ tuyên bố: “Hải quân Trung Quốc quyết không để lãnh thổ thu hẹp và mất lãnh thổ. Đối với vấn đề Nam Hải (tức biển Đông - NV), chúng tôi có đủ năng lực và biện pháp”.

Nặn ra “Cơ quan lập pháp Tam Sa”

Trong phiên họp ngày 17.7, Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Hải Nam thông qua quyết định “thành lập tổ trù bị đại hội đại biểu nhân dân TP.Tam Sa”. Như vậy, Trung Quốc ngang nhiên chính thức khởi động kiện toàn bộ máy quản lý của Tam Sa, vốn được thành lập một cách phi pháp. Theo Tân Hoa xã, “Cơ quan lập pháp Tam Sa” sẽ gồm 60 người do dân Trung Quốc trực tiếp bầu và trụ sở bộ máy chính quyền sẽ đặt trên đảo Phú Lâm. Ngoài ra, Trung Quốc có thể chính thức mở tuyến du lịch từ Hải Nam ra các đảo nước này chiếm đóng trái phép vào cuối năm nay ….

3curse3 cho trung khựa
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

nó mà biến Hoàng Sa - Trường Sa làm căn cứ quân sự thì biển Đông sớ m hay muộn gì cũng mất vào tay bọn khựa 3curse3

Lão NTD ngu bỏ mịe, để mất hoàng sa rồi bây giờ vẫn còn pháp lý pháp liếc, không đưa quân ra nhanh thì sẽ mất cả trường sa

#3908151 0
bọn khựa tuyên bố đên năm 2015 sẽ tiêu diệt những ai chanh chấp biển đông của nó nên ae vy vừa (tin tưc mới)

s ko chuẩn bị wân sự dằn mặt TQ

#3908159 0
bọn khựa tuyên bố đên năm 2015 sẽ tiêu diệt những ai chanh chấp biển đông của nó nên ae vy về nhà đào hầm đi là vừa (tin tưc mới)

3ahaa3 các pác wên ùi à !! nó mà chím là k còn cái wần xịp mà mặc về nước 3crisp3 3crisp3

3curse3 3curse3 3curse3 sáng nghe tin ở mương 14 mà rụng rời lun bọn nó thành lập chính quyền cmnr

3burning3 3burning3 mềm mỏng mà bọn nó rắn gớm

3curse3 3curse3mẹ nó mấy hôm trước em vừa đi thị sát tình hình cái đảo phú lâm bé bằng cái mắt muỗi ấy chứa được có hơn 4000 quân và 1 sân bay lại xa đất liền nếu đánh nhau thật thì nó sẽ bị ta xóa sổ đầu nước 3crisp3 3crisp3

Bọn khựa này lúc nào chẳng phương châm 16 chữ vàng. Anh em XHCN toàn móc lốp cmn nhau.

#3908424 0
Đ M tầu khựa tao nóng ruột lắm rồi 3ahhyes3

Đệch mợ….càng đọc càng tức….sao k cử 2 cái chiến đấu cơ Sukhoi ra ngoài đó "dằn mặt" nó như Philippin ấy

Tất cả anh em chuẩn bị vùng lên chiến đấu 3curse3

Đậu má cứ tranh nhau đánh nhau đi, cuối 2012 tận thế cái là hết .. 3bored3 3bored3

nói thật chứ đâu phải muốn đưa quân ra là đưa đâu nó đang muốn VN mình nổ súng trước đóa còn mình thì ko nóng vội thôi chứ giờ đưa quân ra là nó kiếm cớ VN mình đánh trước thôi tốt nhất cứ để nó nổ súng trước còn mình phải đi lính thì ko có việc j nhưng mình chỉ ko phục mấy thằng Quan Tham nước mình thôi giống kiểu mình chết thay cho tụi nó tốt nhất nếu đánh cứ cầm súng giết tụi nó trước cái đã có chết cũng ko ân hận 3curse3 3curse3

3ahhyes3 rồi nó cũng sẻ trở thành phát xít thôi thay vì đức ghét người do thái thì trung nó ghét anh em mình..vì mình là nước hạnh phúc nhì thế giới..không vô tình như loài khựa

anh em ta cùng vào quân đội chém chết mẹ bọn tàu khựa đê 3curse3 3curse3

thiệt là tức quá đi.các vị lãnh đạo nhà mình nhịn được bon nó quả là tài.xin bái phục 3congratz3

Cứ bình tĩnh đi mọi người.Chính phủ mình cũng phải có trách nhiệm bảo vệ dân chứ.Đây là kế án binh bất động đó.Cứ bình tĩnh đê 3bored3

Ai sẵn sàng nhập ngũ mời giơ tay

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, Hoàng Sa, đảo Phú, hoạt động, khu vực, xây dựng, trại tạm giam, trên đảo, Phú Lâm, Tam Sa,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)