Tin tức - pháp luật 2013-02-14 19:12:55

Trung Quốc dàn quân chuẩn bị cho chiến tranh ?


[size=6]Xe tăng, pháo binh rầm rộ di chuyển dọc tuyến đường chính của tỉnh ven biển Phúc Kiến làm dấy lên nhiều suy đoán rằng quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị cho chiến tranh, truyền hình NTD cho hay.[/size]

Xe tăng và pháo binh di chuyển rầm rộ trên đường ở Phúc Kiến. Ảnh do người dân chụp trong khoảng 3-2 đến 6-2.
Những bức ảnh do người dân địa phương chụp từ ngày 3-2 đến 6-2 cho thấy đoàn xe tăng và pháo binh dài đến vài cây số di chuyển trên đường.
 
Không chỉ ở tỉnh Phúc Kiến, các xe quân sự cũng được thấy trên bờ biển của tỉnh lân cận là Chiết Giang. Theo trang web molihua.org, những chiếc xe tăng ở tỉnh Hồ Bắc đang được chuyển đến một căn cứ quân sự ở bờ biển.

Quân đội được triển khai trên hai tỉnh ven biển Phúc Kiến và Chiết Giang.
Động thái này diễn ra khi căng thẳng đang leo thang giữa Trung Quốc và Nhật Bản trên quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.
Cộng đồng quốc tế đang lo ngại rằng hai nước có thể đang trên bờ vực chiến tranh. Tàu chiến và máy bay của hai bên từng nhiều lần chạm trán trên vùng biển gần quần đảo tranh chấp này.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 5-2 cho biết, trong suốt cuộc tập trận hải quân gần vùng tranh chấp, radar tên lửa trên tàu chiến của Trung Quốc nhắm trực tiếp vào tàu hải quân của Nhật trên Biển Hoa Đông, một hành động bị Tokyo coi là rất nguy hiểm.
Hôm 7-2, Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cho đăng tải một bài báo nhận định rằng một cuộc xung đột quân sự “có khả năng thật sự” bùng lên giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Tờ báo cũng cho hay càng ngày càng ít người hi vọng về một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng trên Senkaku/Điếu Ngư.
Căng thẳng giữa Trung Quốc và Nhật Bản bắt đầu bùng phát khi Nhật Bản quyết định quốc hữu hóa 3 trong 5 hòn đảo thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư vào tháng 9 năm ngoái. Sự kiện này thổi bùng lên hàng loạt các cuộc biểu tình chống Nhật trên khắp Trung Quốc. Kể từ đó, tàu hải giám và máy bay Trung Quốc liên tục xuất hiện trên vùng nước gần Senkaku/Điếu Ngư trong khi lực lượng tuần duyên Nhật Bản cũng được lệnh tăng cường giám sát, củng cố phòng thủ.
 Theo Phan Yến
Tiền phong/NTDTV
Chủ đề đã bị khoá hoặc bạn không đủ quyền thực hiện tác vụ này

trung với nhật ai thắng nhỉ, ta chỉ biết nhật chắc được cái đột kích kiểu trân châu cảng là ngon,chứ đánh xáp lá cà tay bo thì e nhật ko ổn

Thời xưa Việt Nam còn 1 mình chơi với 2 nước Cam với Trung còn không sợ huống hồ đây là cuộc chiển ở ngoài biển khơi giữa Nhật và Trung.Công nghệ thì ai cũng biết thằng Nhật không sợ thằng Trung còn thằng Trung chỉ có cái nhiều thịt thui.Không chỉ thế thằng Nhật nó đã có các tàu quân sự ở chổ các đảo tranh chấp đó và đồng minh Mỹ lên chưa biết ai thắng ai thua đâu.

3crisp3 Hy vọng Nhật Bản sẽ thắng. Vì nếu TQ thắng thì có lẽ sẽ bắt đầu world war 3 

#4616969 0
@orinvanerrock world war 3 thì TQ chấp hết hả 3crisp3

nhật sẽ thắng….vì nếu thua sẽ k còn JAV cho a/e koi nữa ………………..3crisp33crisp33crisp3………………..

coi chừng bàn quá lạc qua chính trị thì……
 

#4614700 1
đập vỡ cmn mõm con dxx tung của đi, anh em thế giới ủng hộ nhiệt tình 3curse3

#4614790 2
giỏi thì bác đi đánh đi, mà TG ai làm ae với bác3crisp3
 

#4615481 1
@junyong nhìu thằng mún đập lắm mà k dám, liên minh lại thì sợ cm j 
 

#4615738 1
@kunxb nhìu thằng là thằng nào?nói thử tao nghe xem coi mày có não ko. đừng nói tụi bây tính bợ đít thằng Mỹ nha.
 

@junyong thế bạn biết Asian là gì và các quyền lợi khi tham gia ko ?? 3bored3

@trang_ng0k1997 
Asian thì thằng Cam là đệ thằng Trung Quốc lâu rùi.Bây giờ vẫn cúi cúi chào chào anh Việt vì sợ anh Việt thui còn nói thật nếu chiến tranh Trung Nhật thì chỉ có nước ngồi xem Trung Nhật đánh nhau thui.Có giúp thì chỉ có đồng minh là Mỹ giúp Nhật thui Việt Nam miễn bọn mày đánh nhau ai thắng ai thua mặc kệ.
 
@ChuongMatLaNol tranh chấp biển đảo chưa chắc Trung Quốc thắng đâu,Nhật có đồng minh là Mỹ thứ 2 quân đội Trung Quốc cùng lắm bây giờ chỉ có hàm đội tàu ngầm ở Hải Nam là mạnh thui.Còn huy động xe tăng có thể là tập trận thui,hoặc đề phòng chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên thui chứ không liên quan đến chiến tranh biển đảo đâu.

#4616643 0
các cháu tắt máy đi toàn 97 98 3blur3

@trang_ng0k1997 "asian  là gì và quyền lợi khi tham gia" vậy thằng trung quốc nằm ngoài asian ah

@trang_ng0k1997 "asian là gì và quyền lợi khi tham gia" vậy cho hỏi trung quốc nằm ngoài asian ah
 

khỏi đánh cũng biết TQ thắng , nhân dịp huy động quân này thì múc luôn đứa nào to mỏ từ trước đến giờ luôn đi bác TQ , cho tụi nó bớt ' sộn lào "

@ChuongMatLaNol  Bình luận thế k sợ bị ăn gạch à 3ahhyes3
 
Trung Quốc quân số đông nhưng Nhật không phải là hạng tép rêu đâu hơn nữa lại dc Mỹ hậu thuẫn . Ủng hộ China đi , rồi mai mốt nó đem quân qua nó đánh VN lúc ấy thì cho chú mày sống chung với tàu khựa 

Bây giờ ở Việt Nam không có chứ thân quen thân thiết đâu bạn @junyong ơi.Thằng Trung Quốc xưa kia giúp đở Việt Nam vì nó không muốn Việt Nam theo chân Mỹ thui.Nhưng nó cũng không muốn cho Việt Nam thống nhất đâu bằng chứng là khi Việt Nam thống nhất thì nó liền trở mặt ngay,không chỉ thế nó còn bảo kê cho Cam sang đánh Việt Nam và khi Cam thất thủ thì nó liền viện đủ cớ đánh Việt Nam đó bạn.Chả có thằng nào tốt với Việt Nam cả.Bây giờ thằng nào có ích cho Việt Nam thì Việt Nam chơi với nó nhưng không phải đàn đúm với nó.Nó đánh nhau thì mình mặc kệ nó chỉ có chủ nghĩa dân tộc là cao cả thui.

chính xác, múc đứa nào to mỏ nhất từ trước giờ, và ko nói ra thi các bác cũng đã bít ai là nước to mỏ và chém gió nhất hành tinh này rồi đấy

Ừ!Đánh thế đêck nào dc,nó dại j?TQ nó đang đợi Mỹ,Nga,Nato lao vào Iran rồi mới tấn công Nhật+VN+Philipine+Đài Loan đó!

Đa số là tranh chấp biển đảo ở các nước có liên quan đến Trung Quốc thui trừ Nga và Ấn có tranh chấp trên đất liền thui.Việt Nam đã kí về phân định biên giới trên bộ với Trung Quốc rùi.Chiến tranh ở ngoài biển đảo không phải triến tranh có thể chiển khai thịt thựa được đâu.Chỉ có thể nhờ vào sức mạnh công nghệ quân sự như tên lửa,các tàu hải giám,tàu ngầm,…Chứ xe tăng đổ bộ được lên đất liền thì cũng bị bắn Bazooka bắn thui bạn.Theo tôi Trung Quốc lo ngại biến động chiến Tranh ở bán đảo Triều Tiền khi căng thằng nước này lên cao có thể có chiến tranh ở tầm rộng lớn và có ảnh hưởng đến Trung Quốc.

#4616936 0
@tuphucmanh tank cũng mang ra để tạo lớp phòng thủ khi chiếm dx đảo đấy bạn…
nhưng khả năng là khó xảy ra chiến tranh…tụi nó đang đấu võ mồm mà

sao biet vay ban
 
 

sự thật thì VN của mình ko có cửa với TQ ,các nc phương tây có nc éo nào ủng hộ VN đâu, VN với TQ là 1 chế độ mà ,nên các nc khác ko liên quan, nó lấy HS TS mà có anh "lớn" nào dám đăng đàn nói đâu, dân mà lên tiếng thì nhốt ngay. tự hiểu nha các mem, nó mà đánh VN thì thôi xin vĩnh biệt 

#4616942 0
sao Việt Nam vs tq là 1 nhỉ??? 2 nước độc lập hoàn toàn đấy chứ??
ai nói với bạn là ko có nước phương tây nào ủng hộ ta…cái ODA từ các nước khác lấy từ đâu ra???
tq cũng chả dại dám oánh mình ….

#4617011 1
bạn c/m cho thấy tầm hiểu biết của bạn khá kém
    Khi VN công bố các tài liều chứng thực HS,TS của VN rất đông đảo bạn bè quốc tế lên tiếng ủng hộ nhưng tại sao TQ vẫn không trả HS vs rút khỏi TS đấy là chuyện của các bên liên quan, chứ chẳng lẻ nó không làm rồi thì cả TG này bay vào đâp nó à?
    Hiện h ai chả ghét TQ, thằng Campuchia cũng ghét TQ vậy nhưng lợi dụng đc cái nào đc thì lợi dụng thôi
    Nhiều nc còn phụ thuộc kt vào nó nên lúc còn hoà bình thì nhịn đứng ra cải vs nó làm éo gì, về mặt kt thì điển hình là VN mình đây các mặt hàng thuỷ, hải sản, giày dép… mình xuất khẩu qua nó đâu phải ít.
 

pho truong the luc do bac ui ………

đánh nhau nhẹ nhẹ thôi cho mọi người còn làm ăn.

Động vào Nhật Bản không đơn giản như động vào VN đâu

3adore3vụ này Nhật ăn chắc3adore3Một cường quốc Nhật mà để Trung cẫu ăn hiếp à3crisp3Chẳng qua nhật nó ém hàng thôi nó mà bung ra đỡ ko đc3crisp3

Oánh nhau đê3curse33curse3

cho 2 bên hoà . và mất sức . sau nó Việt Nam qua chiếm cả 2 nước 3crisp3

bọn này nó đánh lạc hướng đấy có mà chuẩn bị chiến tranh với việt nam chúng ta anh em cảnh giác . mình cứ nghĩ nó đánh nhau với nhật xong rùi nó quay lại đánh mình đấy 

3crisp3đánh nhật xong sức đâu đánh mình,mà đánh mình xong chắc gãy mẹ nó tay rồi móc đâu ra đánh nhật nữa,trung cẩu chỉ đc cái nổ to là không ai bằng

#4617071 0
@Bugatti.hn nó không dám đánh tùm lum đâu 3crisp3 đánh nhiều tiêu hao khí tài, lực lượng  là coi chừng mất nước 3crisp3

Tàu khựa chuẩn bị chiến tranh
Nga trên dòm xuống, Triều Tiên kế bên
Nhật Bản vượt biển qua chơi
Không quân của Mĩ ngừng lại hỏi thăm
3crisp33crisp3

#4616411 0
http://vtc.vn/311-367030/quoc-te/nga-ban-ten-lua-danh-chan-pha-huy-thien-thach.htm

Mình nghe nói Nhật nó có mượn 1 khu vực ở Cam Ranh nước mình để chuẩn bị cho ngày này lâu rồi!

#4616951 0
khu vực qs của mình thì sao cho mượn dx 3ahhyes3

@tokool k lẻ VN cho nó mượn không
tât nhiên cũng fai có gì đó gọi là =="

#4617372 0
@ceztermof chắc là cũng có cái gì đó…

#4616601 2
=.= nó oánh nhật thì lấy fim đâu mà xem 3curse3các chú phải nghĩ xâu nghĩ xa chứ 3burning3 e là e theo nhật bổn 3bored3

#4617083 0
em cũng theo Nhật 3crisp3

nói chung là các nữa liên minh xâu xé thằng tung của đấy ra :))

không gì bằng "TỰ CƯỜNG" 3bored3 đời chả ai giúp không ai nên đừng trông chờ vào cái gọi là "BẠN BÈ QUỐC TẾ" 3bored3

#4616636 0
yêu cầu mod xóa nhanh nhất chủ đề này… war nội bộ thì bỏ mẹ,
 

#4616637 2
Toàn trẻ trâu nói chuyện chính trị nghe thối V K L, nói thì hay lắm tới lúc tổng động viên ra chiến trường thì sách đích mà chạy. Chiến tranh đâu có tới phiên tụi bây quyết định mà nói cứ như đúng rồi.3crisp3

bác phán quá chuẩn, chém gió thì mạnh tới bão cấp 10, đụng chuyện chạy nhanh bỏ mịa3crisp3

chú này chính cmn xac rồi, like mạnh mạnh cho chú3crisp3

Thần phong Kamikazé sẽ luôn ở bên các bạn Nhật Bản.

#4616709 0
tau lót dép hóng 3crisp3

các bác bàn hoài chờ tụi nó đánh xong rồi tui kể cho nghe3aha3
 

chả trông mong gì cái bọn mỹ hay nước khác đâu các bác ạ nó giúp mình 1 phần cũng chỉ vì lợi ích cho nó thôi còn nếu xảy ra chiến tranh thì đứng ngoài để xem bên nào có lợi hơn thì nhảy vào3ahhyes3

VN tuy ko co thế maqnh5 về quân sự nhưng VN con vu~ khi nguy hiem nhat chinh la  ……………. cái MIỆNG 3crisp3 Lien Hợp Quốc đang bảo kê VN kỉ lam 3aha3 

cú phải đập nhau một trân biết ngay

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, Nhật Bản, Senkaku Điếu, pháo binh, di chuyển, quân sự, quần đảo, rầm rộ, tỉnh ven biển Phúc Kiến, do người dân,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)