Tin tức - pháp luật 2013-03-21 13:48:50

Triều Tiên dọa tấn công căn cứ quân sự Mỹ . Anh TT dạo này chém gió ko kém Phong Lê là bao


[size=6][size=2]Quân đội Triều Tiên vừa đe dọa tấn công các căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản và đảo Guam, nhằm phản ứng việc sử dụng máy bay B52 trong cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn. 

[/size][/size]
Lính Mỹ tại căn cứ không quân Kadena, ở Okinawa, Nhật Bản. Ảnh: AFP
"Mỹ không nên quên rằng căn cứ Andersen, cũng như những căn cứ hải quân trong đất liền của Nhật và Okinawa, tất cả đều nằm trong phạm vi các mục tiêu tấn công chính xác của chúng tôi", KCNA dẫn lời phát ngôn viên cơ quan chỉ huy quân đội tối cao Triều Tiên hôm nay cảnh báo.
Tuyên bố được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc xác nhận các máy bay B-52, cất cánh từ căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam, đã bay trên bầu trời Hàn Quốc trong các cuộc diễn tập quân sự chung thường niên. Guam là lãnh thổ hải ngoại của Mỹ.
Bình Nhưỡng khẳng định việc điều động máy bay B-52 là hành vi khiêu khích không thể tha thứ. "Chúng tôi không thể dung thứ cho việc Mỹ tiến hành tập trận tấn công hạt nhân, lấy chúng tôi làm mục tiêu và cho rằng đó là thông điệp cảnh cáo mạnh mẽ", phát ngôn viên cho biết.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang ở mức cao nhất trong nhiều năm qua, khi Bình Nhưỡng đe dọa một cuộc chiến tranh lần hai với vũ khí hạt nhân. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel mới đây công bố kế hoạch thêm 14 tên lửa đánh chặn tại bang Alaska của Mỹ, nhằm đối phó với những đe dọa từ phía Triều Tiên.
"Bởi Mỹ đã bắt đầu tống tiền hạt nhân trắng trợn, chúng tôi sẽ có hành động quân sự tương ứng", phát ngôn viên quân sự Triều Tiên cảnh báo nhưng không giải thích thêm.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)