Video clip 2013-01-16 09:45:13

Trẻ Em Do Thái Đi Học Thì Trông Như Thế Nào ?


Trẻ Em Do Thái Đi Học Thì Trông Như Thế Nào
 


 

 

 

 

 
mọt sách
 

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

do thái là giống người thông minh bậc nhất thế giới. do thái sản sinh ra những con người vĩ đại nhưng cũng độc ác không cùng. điển hình là hít le

Hitle người Do Thái.3congratz33congratz33congratz33congratz33congratz3
Bố lạy mày

lạy hồn bố , bố học lớp 1 ah . Hitler là Đức rặt , chính Hitler ra chủ trương tiêu diệt dân Do Thái đó bố 3bathing33bathing33bathing3

@lemonnade_1 =)))))) hoc lich su gioi kinh :)) 

@blackrose1994 nói ai vậy cưng ?3ahhyes3

#4556177 1
Hitler là người Do Thái à  kiến thức thật rộng 3crisp3

#4556181 1
3ahaa3hitler là người Do Thái3crisp3 ông bạn lại tỏ ra nguy hiểm rồi3congratz3 Hitler là người Đức bác ah3crisp3Chính hitler ra lệnh tiêu diệt người Do Thái 3ahhyes3 Chứ ko phải Hitler người Do Thái nha … lần sau bớt tỏ ra học cao hiểu rộng giùm3crisp3 tức cười quá

Ngu bậc nhất thế giới là đây, xứng đáng cho vào huyền thoại ngu dốt

cac ban ngu wa
hitle la nguoi do thai
ket qua 
 
ADN da xac dinh nhu vay
cac ban khong biet gi th dung co to ra nguy hiem
@duyk.info bac moi dang duoc dua vao huyen thoai tre trau ngu dot

@aevssh_why:
ADN đó chắc do mấy gã Liên XÔ hoặc Mỹ "chế" ra……. chỉ nghe nói thế chứ có ai kiểm chứng
Mà Hitler là Người Áo - cùng dân tộc với Đức, không phải Đức3bye3

#4556748 1
@aevssh_why đấm phát chết giờ.Thằng hitle nó độc ác bao nhiêu thì mày ngu bấy nhiêu

#4556757 2
@aevssh_why nói xằng bậy.khi nên vietyo tao chưa thấy đứa nào ngu như mày.Hằng hà vô số cái ngu

#4556765 1
de nghi may thao' cai' avatar mat lon xuong di.nhin` la` thay' ngu

người ta có nhầm tí mà cả đám xông vào xâu xé, mắc cười chết đi dc 3ahhyes3

ah…chu' 0love do ma :)) 

@dv_ivi ngu con khỉ
không biết thì thôi
bà nội hitle lúc trước đi giúp việc cho ông chủ người do thái
sau đó sinh ra ông già hitle
mày biết gì về hitle mà nói
ổng là thiên tài đó 
nghĩ ổng ác hả? 
theo tao thì ổng là anh hùng dân tộc thì đúng hơn
ổng làm những gì đúng để trả thù và chiếm thuộc địa thì đéo có gì sai, mĩ…. cũng vậy thôi

kaka k bit cũng nói. để bị chém3crisp3

#4557794 1
@aevssh_why đi ngược thời đại gớm nhỉ.xl chú,chú phán trên Vietyo thì không sao.chú mà ra ngoài cộng đồng hay đám đông chú sủa bậy.có ngày chú go the hell với thằng quỷ hitle sớm!

Phán như thật :))

Ngu mà tỏ ra nguy hiểm 

#4557987 3
cái sai của Hít Le là thi rớt Đại học Mỹ thuật Berlin và thằng hiệu trưởng trg ĐH là nguyên nhân sâu xa dẫn đến chiến tranh3crisp3 ! 

Hitle là người đàn ông vậy cũng phải bàn :))

@HugoSP nó doạ đánh boom cả trường
 

cũng là ng ta bình thường, có gì hót!3curse3

tại vì trông họ giống người thời trung cổ 

chỉ số IQ của tụi Do Thái cao lắm đấy

#4556905 1
nhưng k đc như việt nam ta có chỉ số IQ cao hơn bọn do thái

#4557578 1
@anhmir mày bị ngu ak, do thái là dân tộc thông minh, tb IQ là 110. khôg biết đừng to!!! 3curse3

#4557742 1
@Non_Coi mày ms ngu k biết đó là chém gió ak thằng ngu 3curse3

#4557765 1
@anhmir lên google mà sệt đi con chó, xem người VN với người Do Thái ai thông minh hơn mẹ mày ngu con ẳng to!!! 3curse3

#4557833 2
@Non_Coi thoy k cãi vs mày bố chém gió chứ quan tâm j bọn do thái.cái thăng hâm k biết đó là chém gió ak

#4560625 2
@anhmir ns ngu bị người ta ns lại bảo chém gió !!! ôi vkl thằng con!!! 3burning3

clip đầu nhìn giống trường phép thuật nhở nhất là ông thầy 3crisp3

chuan man …koi clip dau..tuong hảrypotter ngoai doi =)) 

@blackrose1994 ông đó có bộ rau nhìn đẹp ấy chứ.như thầy của harrypotter 3crisp3

OBZ đ'cho để tóc mai như bọn này chứ không ta đã thông minh ngang anh-xtanh(thậm chí còn hơn)3ahh3

uk thi thong minh hazzzz………..nhung ma = niem tin chu ak hahaha…………3crisp3

#4556410 2
Hít le là người German (Giéc-Manh) - chủng người cực thông minh, chỉ sau người Do Thái. Họ muốn diệt người Do Thái để thống trị thế giới. 
 
Thực tế thì Nước Đức là nước phát triển, mạnh, và quan trọng bậc nhất Châu Âu. Kinh tế của Mỹ quá mạnh bởi hầu hết các tài phiệt Mỹ đều là người Do Thái.

#4556411 1
xoá hộ post này với - Post trùng

#4556734 1
Có rất nhiều nguyên nhân, mà phần lớn do lịch sử và tôn giáo tác động. Người Do Thái ( Israel ) là một dân tộc không có quê hương, bị ruồng bỏ và căm ghét bởi tất cả dân châu Âu thời đó ( vì dân châu Âu đa số theo Thiên Chúa Giáo, còn Do Thái lại là dân tộc đã bán chúa Jesus - điều này liên quan đến tôn giáo của riêng họ ( Do Thái Giáo ) nên họ không công nhận chúa Jesus là đấng cứu thế mà cho rằng Ngài mạo nhận nên phải đáng tội chết.
Trước khi được lập quốc vào năm 1948, người Do Thái sống tha phương khắp nơi, họ rất giàu có nhưng bủn xỉn keo kiệt, thường làm những nghề như buôn bán kim hoàn, cho vay nặng lãi nên dân Châu Âu rất ghét. " Đồ Do Thái ! " là câu chửi cửa miệng của người châu Âu hàm ý khinh miệt.
Còn Hitler là người theo chủ nghĩa Quốc Xã, coi chủng tộc Aryan là thượng đẳng và các chủng tộc còn lại là thấp kém.
Tất nhiên với quan niệm như thế thì Hiler chẳng bao giờ buông tha cho dân Do Thái, vốn là "một dân tộc bẩn thỉu, cần phải xóa sạch, giết sạch " theo suy nghĩ của Hitler ..

#4560014 1
Jesus là người DO THÁI đấy bạn ơi. 

#4560045 1
Người do thái tin Jesus là một người thật, một thực thể có thậti. Còn đạo Thiên chúa La mã - coi chúa là người Thượng giới, không phải là người. Bạn nên đọc "MẬT MÃ DAVINCI" để hiểu rõ hơn nhé. 


tóc đẹp nhỉ
3crisp3

s 2 tụi nó nắm tay nhau tình cảm thế @@

@x0xngux0x Chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau 3crisp3

bạn nào thấy hứng thứ đọc cái này xem sao.
 

[size=6]Vì sao người Do Thái thông minh và Việt Nam chúng ta có thể học tập được gì?[/size]
"Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, họ dường như được sinh ra là để làm chủ thế giới này". Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại thông minh như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu Việt Nam chúng ta có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế không? Tất cả câu hỏi trên đều có thể giải đáp được, ngoại trừ câu hỏi cuối cùng vì nó sẽ được trả lời bởi chính các bạn, những con người của dân tộc Việt Nam.

Bài viết dưới đây được lấy từ blog của tác giả Thanh Hằng trên mạng My Space. Nó được lược dịch từ luận án của một tiến sĩ nước ngoài với tiêu đề gốc là "Why Jews Are Intelligent" [1] (tạm dịch là "Vì sao người Do Thái thông minh"). Bài viết rất hay và có ý nghĩa nhưng chỉ có điều do được đăng ở một blog nên tính phổ biến không cao. Tôi xin phép đăng bài viết ở đây với hi vọng bài viết này sẽ đến được với nhiều người Việt Nam hơn.

Trước hết xin được cung cấp một số thông tin tìm hiểu được về IQ của người Do Thái. Hiện nay các nhà nghiên cứu về giáo dục và tâm lý tin rằng IQ TB của người Do Thái vào khoảng từ 107,5 đến 115 (sd15). Để so sánh thì IQ TB của thế giới là 100 và IQ của người Việt Nam (theo một khảo sát) là 94. Cách biệt sẽ không rõ ràng nếu chỉ nhìn vào những con số này.Mọi thứ sẽ trở nên thực sự khác biệt nếu như ta so sánh đến tỉ lệ "thiên tài" (IQ>=140 - cũng là mức yêu cầu củaVNHIQ) trong số dân. Với IQ TB của dân số là 94 thì tỉ lệ "thiên tài" sẽ là 1/924 hay 0,1%, tỉ lệ này sẽ là 1/261 hay 0,4% nếu IQ TB là 100. Sự khác biệt sẽ cực lớn vì với mức IQ TB là 110 như người Do Thái thì tỉ lệ những người có IQ đạt mức thiên tài này sẽ lên tới 2,3% (nghĩa là cứ 100 người sẽ có hơn 2 thiên tài) 

Sau đây là bài dịch của tác giả Thanh Hằng:

"Bài này tôi lược dịch và tổng hợp từ nhiều nguồn, nhân dịp nghe chuyện người Do Thái và vì thầy hướng dẫn hiện tại của tôi là một Giáo sư người Do Thái ở Anh có tên tuổi khiến tôi đi hêt từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Để mở đầu, xin được trích dẫn rằng, dân số Do Thái trên thế giới hiện nay vào khoảng xấp xỉ 13 triệu người (tức là khoảng 0.21% dân số thế giới - số liệu năm 2000), tức là cứ 470 người thì có 1 người Do Thái. Vậy nhưng, vào khoảng giữa thế kỷ 19, 1/4 các nhà khoa học trên thế giới là người Do Thái, và tính đến năm 1978, hơn một nửa giải Nobel rơi vào tay người Do Thái. Như vậy có đến 50% đóng góp cho sự tiến bộ của loài ngưởi chỉ do 0.21% dân số đảm nhiệm.

Những tên tuổi lớn của thế kỷ 20 có thể kể đến như bộ óc thế kỷ Albert Einstein, Sigmund Freud, người sáng tạo ra chủ nghĩa Cộng sản Karl Marx, Otto Frisch, .v.v. đều là người Do Thái.

Dù không phải là chủng tộc lớn, vậy nhưng không một nhóm chủng tộc nào có thể sánh được với người Do Thái về khả năng và thành tích vượt trội. Kết hợp với những tính cách di truyền của người Do Thái như tham vọng, ham hiểu biết, tích cực, trí tưởng tượng phong phú, bền bỉ, sự thông minh của người Do Thái thực sự đã là đòn bẩy khiến người Do Thái đứng đầu trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống.

Những tên tuổi Do Thái hiện nay có thể kế đến là nhà tài phiệt George Soros (người có thể làm khuynh đảo thị trường tài chính thế giới, được xem là người đứng sau sự sụp đổ hệ thống chính trị cộng sản ở Đông Âu và khủng hoảng tài chính Châu Á 1997); các cựu và chủ tịch Ngân hàng thế giới World bank đương nhiệm đều là người Do Thái ví dụ như James Wolfensohn, Paul Wolfowitz, Robert Zoellick. Diễn viên điện ảnh thông minh và có học thức thuộc hàng top Hollywood hiện nay là Natalie Portman cũng là người Do Thái, vừa theo học ĐH Havard và tham gia bộ phim siêu phẩm Chiến tranh giữa các vì sao.
Trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như kỹ thuật, âm nhạc, khoa học và kinh doanh, 70% các hoạt động kinh doanh thế giới hiện nay đều do người Do Thái nắm giữ. Các lĩnh vực kinh doanh nổi bật như mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, vũ khí, khách sạn, công nghiệp phim ảnh (kể cả Hollywood và các trung tâm điện ảnh khác).

Trong năm thứ 2 đại học, vào tháng 12 năm 1980, tôi định đến California và tôi nảy ra ý tường, tôi tự hỏi sao trời lại cho họ những khả năng siêu phàm như vậy, liệu có điều gì trùng hợp chăng, loài người có thể tạo ra những người giống họ như việc sản xuất hàng hóa từ nhà máy không? Luận văn của tôi mất 8 năm để tập hợp thông tin từ tất cả các nguồn tin chính xác như đồ ăn, văn hóa, tôn giáo, sự chuẩn bị khi mang thai, .v.v. và tôi đem so sánh với những chủng tộc khác.

Hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị cho thai kỳ. Ở Israel, điều đầu tiên tôi nhận thấy đó là người mẹ khi mang thai sẽ thường xuyên hát, chơi đàn, và luôn cố gắng giải toán cũng chồng. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy người mẹ luôn mang theo sách toán và đôi khi tôi giúp cô giải bài. Tôi hỏi cô, ‘việc này có phải là giúp cho thai nhi?’. Và cô trả lời, ‘Đúng vậy, tôi làm thế là để đào tạo đứa trẻ từ khi còn trong bụng mẹ như vậy nó sẽ trở nên thông thái về sau.’ Và cô tiếp tục làm toán cho đến khi đứa trẻ được sinh ra.

Một điều khác tôi nhận thấy là đồ ăn. Người mẹ rất thích ăn hạnh nhân, chà là cùng sữa tươi. Bữa trưa cô ăn bánh mỳ và cá (không ăn đầu), salad trộn với hạnh nhân và những loại hạt khác vì họ tin rằng thịt cá tốt cho sự phát triển trí não nhưng đầu cá thì không. Thêm vào đó, theo văn hóa của người Do Thái, người mẹ khi mang thai sẽ cần phải uống dầu gan cá.

Khi tôi được mời đến dùng bữa tối, tôi thấy rằng họ luôn dùng cá (phần thịt ở mình cá), họ không ăn thịt vì họ tin rằng thịt và cá khi ăn chung sẽ không tốt cho cơ thể. Salad và các loại hạt là điều bắt buộc, đặc biệt là hạnh nhân.

Họ luôn ăn hoa quả tươi trước bữa chính. Lý do là vì họ tin rằng việc ăn bữa chính trước rồi hoa quả sẽ khiến chúng ta buồn ngủ và khó tiếp thu bài ở trường.

Ở Israel, hút thuốc là điều cấm kỵ. Nếu bạn là khách thì không nên hút thuốc trong nhà họ, họ sẽ lịch sự mời bạn ra ngoài để hút thuốc. Theo các nhà khoa học ở Đại học Israel, chất nicotine sẽ phá hủy những tế bào cơ bản trong cơ thể đồng thời ảnh hưởng đến gen và DNA (tế bào di truyền) dẫn đến sự thoái hóa bộ não.

Đồ ăn cho trẻ cũng luôn trong sự hướng dẫn của cha mẹ. Đầu tiên, hoa quả ăn cùng với hạnh nhân, sau đó là dầu gan cá. Theo đánh giá của tôi, những đứa trẻ Do Thái đều biết 3 thứ tiếng, ví dụ như tiếng Do Thái, Ả rập và tiếng Anh. Từ khi còn nhỏ, trẻ em đã được học đàn piano và violin, và đây là điều bắt buộc. Làm như vậy vì họ tin rằng điều này sẽ làm tăng chỉ số thông minh của trẻ và sẽ khiến con họ trở nên thông minh. Cũng theo các nhà khoa học Do Thái, sự rung động của âm nhạc sẽ kích thích bộ não và đó là lý do vì sao có rất nhiều thiên tài người Do Thái …

Từ lớp 1 đến lớp 6, những môn học ưu tiên trẻ em được dạy các môn về kinh doanh, toán học, khoa học. Để so sánh , tôi có thể nhận thấy trẻ em ở California, chỉ số IQ của chúng khoảng 6 năm về trước. Tất cả trẻ Do Thái đều tham gia vào các môn thể thao như bắn cung, bắn sung, chạy bộ vì họ tin rằng bắn cung và bắn súng sẽ rèn luyện cho bộ não trở nên tập trung vào cách quyết định và sự chính xác.

Ở trường trung học, học sinh sẽ giảm dần việc học khoa học mà sẽ học cách tạo ra sản phẩm, đi sâu vào những kiểu bài tập thực tế như vậy. Dù một số dự án/bài tập có vẻ nực cười và vô dụng, nhưng tất cả đều đòi hỏi sự tập trung nghiêm túc đặc biết nếu đó là những môn thuộc về vũ khí, y học, kỹ sư, ý tưởng sẽ được giới thiệu lên các viện khoa học hoặc trường đại học.

Khoa kinh doanh cũng được chú trọng ưu tiên. Trong năm cuối ở trường đại học, sinh viên sẽ được giao một dự án và thực hành. Họ sẽ hoàn thành nếu nhóm của họ (khoảng 10 người/nhóm) có thể tạo ra lợi nhuận 1 triệu USD. Đừng ngạc nhiên, đây là thực tế và đó là lý do vì sao một nửa hoạt động kinh doanh trên thế giới là của người Do Thái. Thiết kế mẫu thời trang mới nhất của Levis là của khoa kinh doanh và thời trang của trường ĐH Israel.

Đã bao giờ bạn thấy họ cầu nguyện chưa? Họ sẽ luôn lắc đầu vì họ tin rằng hành động này sẽ kích thích và cung cấp nhiều oxy cho não. Điều tương tự giống như người Hồi giáo khi cầu nguyện họ phải quỳ lạy cúi đầu. Và hãy xem những người Nhật Bản, cách họ cúi đầu và người Nhật Bản cũng có rất nhiều người thông minh, họ thích ăn sushi (thịt cá tươi). Liệu đây có phải là sự trùng hợp?

Trung tâm thương mại của người Do Thái tập trung ở thành phố New York, và chỉ phục vụ cho người Do Thái. Nếu ai đó trong cộng đồng Do Thái có ý tưởng hay có thể sinh lời, hội đồng người DT sẽ cung cấp khoản vay không lãi suất và đảm bảo việc kinh doanh này phải phát triển. Vì lý do này, Starbuck, Dell, Coca-cola, DKNY, Oracle, Levis, Dunkin Donut, các bộ phim Hollywood và hàng trăm hoạt động kinh doanh khác đều nằm dưới sự tài trợ của cộng đồng Do Thái. Sinh viên Do Thái tốt nghiệp từ khoa y dược ở New York được khuyến khích đăng ký với hội đồng này và được phép hành nghề tư với khoản vay không lãi suất này.

Hút thuốc sẽ khiến bộ não bị thoái hóa. Trong chuyến thăm của tôi đến Singapore năm 2005, điều khiến tôi ngạc nhiên là những người hút thuốc bị coi như đồ bỏ đi và giá một bao thuốc là khoảng 7 USD. Cũng giống như ở Israel, việc hút thuốc là cấm kỵ và Singapore đã hình thành cách quản lý giống như ở Israel. Đây cũng là lý do vì sao hầu hết các trường ĐH của Singapore đều thuộc đẳng cấp cao, dù Singapore chỉ nhỏ bằng Mahattan. Hãy nhìn sang Indonesia, đâu đâu mọi người cũng hút thuốc và giá một bao thuốc chỉ rẻ bèo khoảng 70 xu USD. Và bạn có thể đếm được số trường ĐH của họ, những gì họ sản xuất, những gì họ có thể tự hào, công nghệ ư? Họ còn chẳng thể nói được thứ ngôn ngữ nào ngoài ngôn ngữ của mình, vì sao họ khó có thể sử dụng Tiếng Anh thành thạo? Liệu đây có phải là do việc hút thuốc? Bạn hãy tự suy nghĩ nhé.

Trong bài nay tôi không động chạm đến vấn đề tôn giáo hay chủng tộc. Đó là vì sao người Do Thái khá kiêu ngạo, và vì sao họ luôn bị săn đuổi từ thời Paraoh cho đến Hitler. Đối với tôi đó là vấn đề về chính trị và sự tồn vong. Điểm cuối cùng trong bài này là liệu chúng ta có thể tạo ra những thế hệ giống như những người Do Thái? Câu trả lời có thể ở dạng khằng định đó là chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày, cách làm cha mẹ, và tôi đoán rằng chỉ trong 3 thế hệ, việc này có thể làm được. Điều này tôi có thể quan sát được từ đứa cháu của tôi. Chỉ mới 9 tuổi cậu đã viết được bài luận 5 trang về đề tài ‘Vì sao tôi thích cà chua?’. Cầu chúc cho chúng ta được sống yên bình và thành công trong việc tạo ra những thế hệ tương lai tài giỏi cho nhân loại dù bạn thuộc bất kỳ chủng tộc nào.
 
Bổ sung: Theo truyền thống người Do Thái, những học giả, nhà khoa học được khuyến khích kết hôn với con gái của những thương nhân vì theo họ, con cái sinh ra sẽ là sự kết hợp của cả giáo dục hàn lâm và giáo dục thực tế. Chính sự coi trọng thương nhân và kinh doanh cũng như học vấn đã đưa họ lên vị trí hàng đầu trên thế giới và khiến cả thế giới ngả mũ cúi đầu. (khác hẳn với văn hóa 'sỹ, nông, công, thương' của VN và Châu Á). Những chính sách của Hoa Kỳ trước đây và của Obama hiện tại cũng đều chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của các nhà tài phiệt người Do Thái."


Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)