Tin tức - pháp luật 2010-05-27 10:52:52

TPHCM: Sinh viên đầu trần “tải” 3 chạy xe bạt mạng


Kể từ khi Nghị định 34 của Chính phủ có hiệu lực (ngày 20/5), hầu hết các khu vực giao thông tại TPHCM được siết chặt hơn, nhưng giữa làng đại học Thủ Đức, sinh viên vẫn đầu trần, “tải” 3 chạy bạt mạng.
Có ai phạt đâu mà sợ

Hình ảnh 3-4 cái đầu trần cùng ngồi trên một chiếc xe máy, rồ ga chạy bạt mạng từ lâu đã trở nên quen thuộc với sinh viên làng đại học Thủ Đức. Một bộ phận không nhỏ những con người được xem là “trí thức” ấy đang “phô diễn” hàng loạt hình ảnh thiếu văn hóa, thiếu ý thức chấp hành pháp luật.


Thực tế cho thấy, có đến hơn 70% những người điều khiển xe gắn máy tại đây không đội mũ bảo hiểm, phần lớn trong số họ đều là sinh viên. “Có ai bắt đâu mà sợ. Chỉ vài trăm mét là tụi em đã đến trường, đội mũ lại mất thêm tiền gửi” - một sinh viên trường ĐH KHXH&NV thản nhiên trả lời.
Những con đường trong làng đại học chỉ rộng chừng 6m nhưng mỗi ngày có tới hàng trăm người buôn bán hàng rong tập trung “xâu xé” vỉa hè, lòng lề đường. Làng đại học bị biến thành điểm họp chợ tấp nập, huyên náo suốt ngày đêm.Vào giờ tan học, lượng người và phương tiên qua lại đông nghịt nhưng nhiều “anh hùng xa lộ” vẫn chất đầy người trên xe rồi nẹt pô, bấm còi inh ỏi, chạy bạt mạng. Người vi phạm nhan nhản, nhưng bóng dáng của cơ quan chức năng thì chẳng thấy đâu. Môi trường trí thức này dường như đang nằm “ngoài vùng phủ sóng”.


Khu vực làng đại học Thủ Đức nhộn nhạoHơn thế nữa, thời gian gần đây con đường ở khu vực hồ đá lại đang trở thành điểm nóng của nạn đua xe. Cứ tầm 3-4h chiều các ngày thứ 7, chủ nhật, hàng chục “quái xế” lại tập trung về đây để tranh tài cao thấp. “Chúng tập trung thành từng đoàn rồi phóng đi vun vút, vừa rú ga lại vừa đạp chân chống xuống mặt đường, lửa bật lên xoèn xoẹt trông khiếp lắm”, anh Dương Văn Hùng, một người bán hàng rong tại đây hãi hùng kể.Trước vấn đề này, ông Phạm Khắc Học, Phó Công an xã Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với lực lượng CSGT tiến hành tuần tra liên tục trên địa bàn hồ đá và một phần của làng đại học. Tuy nhiên, khi mới thấy bóng dáng của cơ quan chức năng thì dân “quái xế” đã chạy mất dạng”.


Hai nữ một nam đầu trần vô tư chạyĐược biết những lúc lực lượng tuần tra xuất hiện thì sinh viên đã nhanh chóng rỉ tai nhau trang bị mũ bảo hiểm khá đầy đủ. Khi bóng dáng của lực lượng này đi khuất thì đâu lại vào đó.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 Chẳng có ý thức gì cả…

xã hội bao giờ mới tiến bộ được với lối tư duy này, đáng buồn 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

đâu có ai phạt đâu mà sợ 3aha3

bố mẹ cái lũ sinh viên, tốn tiền cho chúng bay ăn học. Toàn sâu với mọt.

@ maxell :vậy ra bác chưa từng là sinh viên à?

thiếu y thức wa 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

ghĩ kỷ trước khi nói 3aha3 mấy bác dám chắc chưa từng tống 3 như thế ko nhìu lúc kẹt cãnh phải thế mà làm gì mắng ngừ ta dữ vậy :-j

Chủ đề cùng mục


đại học, sinh viên, đại học Thủ, chạy bạt, tập trung, bóng dáng, lực lượng, khu vực, Có ai, đầu trần,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)