Tin tức - pháp luật 2016-11-14 08:20:09

Tổng thống đắc cử Donald Trump đưa ra quyết định quan trọng đầu tiên


Với quyết định quan trọng đầu tiên kể từ khi giành chiến thắng, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hôm qua 13/11 đã bổ nhiệm 2 vị trí quan trọng trong gồm chánh văn phòng Nhà Trắng và Giám đốc chiến lược.


Theo đó, ông Reince Priebus, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Cộng hòa (RNC) được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng. Chánh văn phòng Nhà Trắng là phụ tá cao cấp của tổng thống, rất có quyền lực và thường được mệnh danh là "nhân vật số hai ở Washington". Ở cương vị này, ông Priebus sẽ được coi là cầu nối giữa chính phủ và Quốc hội.

Quyết định bổ nhiệm với ông Priebus được coi là khá bất ngờ bởi trước đó các thông tin đồn đoán cho rằng, chức Chánh văn phòng Nhà Trắng có thể được giao cho Jared Kushner, con rể của ông Trump và cũng là người đã hỗ trợ tích cực chiến dịch tranh cử của ông.


Vị trí thứ hai vừa được ông Trump bổ nhiệm là Giám đốc chiến lược cho Stephen Bannon - cựu giám đốc điều hành hãng tin Breitbart Newsvà từng là trưởng chiến lược gia cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Trong một tuyên bố phát đi về quyết định bổ nhiệm, ông Trump nói: “Tôi rất cảm động vì đội ngũ thành công của tôi tiếp tục sát cánh cùng tôi điều hành đất nước. Steve và Reince là những lãnh đạo có năng lực đã thể hiện tốt trong suốt chiến dịch tranh cử của chúng tôi và giúp chúng tôi đi đến chiến thắng này. Bây giờ họ sẽ cùng tôi trong Nhà Trắng để đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại”.

Priebus, 44 tuổi, được xem là cầu nối giữa ông Trump và đảng Cộng hòa trong suốt chiến dịch tranh cử. Được bầu làm Chủ tịch RNC năm 2011, ông Priebus là phát ngôn viên và là người gây quỹ cho đảng Cộng hòa, giúp các ứng viên chạy đua tái tranh cử.

Trong khi đó, Bannon, 62 tuổi, có nhiệm vụ hỗ trợ chiến lược cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. Trước khi điều hành Beibart Newsnăm 2012, ông từng là một sĩ quan hải quân, một nhân viên ngân hàng và một nhà sản xuất phim.

Minh Phương

Theo BBC
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


chiến dịch, bổ nhiệm, văn phòng Nhà, Nhà Trắng, văn phòng Nhà Trắng, Chánh văn phòng Nhà, chiến lược, điều hành, quyết định, quan trọng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)