Tin tức - pháp luật 2013-07-03 12:11:24

Tiếp sức mùa thi


Xe quân dụng lội nước chở thí sinh đến trường thi

Sáng nay, do trời mưa, đường ngập lụt, tỉnh đội Thái Nguyên đã điều xe quân dụng chở sĩ tử đến trường làm thủ tục dự thi. Cảnh hy hữu này đã khiến người dân TP bất ngờ và cảm động.

Sáng nay (3/7), cùng với thí sinh trên cả nước, hàng ngàn thí sinh đến Thái Nguyên làm thủ tục dự thi. So với nhiều tỉnh thành khác thì thí sinh tại Thái Nguyên khá vất vả vì trời mưa từ sáng sớm. Ngã tư Đại học Sư phạm và ngã 3 chợ Phú Thái (đường vào điểm thi ĐH CNTT & Truyền thông; THPT Vùng cao Việt Bắc). Cùng với việc người nhà và thí sinh đổ về khá nhiều, giao thông trở nên khó khăn hơn.


Trước tình trạng đó, tỉnh Đội Thái Nguyên, Quân Khu I đã phải điều động xe quân dụng lội nước để đưa các thí sinh từ ngã 3 vào địa điểm thi của các trường trên.


Quân đội hỗ trợ sĩ tử đến trường thi.


Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tình nguyện cũng đã dốc hết lòng cùng sĩ tử. Trời mưa to, ngập lụt nhưng những bạn trẻ vẫn không ngần ngại hỗ trợ thí sinh đến địa điểm thi,

Bác Nguyễn Văn Hưng, quê Hiệp Hòa, Bắc Giang chia sẻ: "Tôi đưa cháu đi từ sáng sớm, trời mưa nên đến gần điểm thi trường THPT Vùng Cao Việt Bắc thì thấy bị ngập nước. Cũng may nhờ các cháu sinh viên tình nguyện, nên tôi đã đưa cháu đến làm thủ tục đúng giờ".

Được biết, trong đợt 1 Thái Nguyên có 20.212 thí sinh đăng ký dự thi với 506 phòng thi tại 11 điểm. Những thí sinh chưa kịp làm thủ tục dự thi trong sáng nay thì trong chiều nay vẫn đến trường để hoàn tất.

Một số hình ảnh xe quân đội và sinh viên tình nguyện giúp sĩ tử vượt lũ đến trường thi tại Thái Nguyên:


Các tuyến đường đến điểm thi mênh mông nước.Thí sinh lội mưa đến trường.Sinh viên tình nguyện ướt đẫm mưa vì hỗ trợ sĩ tử.Tỉnh đội, Quân khu I đã huy động xe quân dụng để giúp sĩ tử qua những đoạn ngập lụt nặng.

Chuyến xe đặc biệt.Vượt lũ thành công và thu hút sự chú ý của người đi đường.


Sáng mai (4/7), thí sinh sẽ làm bài thi đầu tiên - môn Toán. Chúng tôi sẽ cập nhật đề thi, đáp án sớm nhất để thí sinh và phụ huynh tham khảo.

Đặng Luân
Theo Infonet
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)