Tin tức - pháp luật 2015-03-18 04:43:25

[TiChuot] Nhiều người TP HCM sập bẫy nước ngoài, các yoer chú ý !


Tưởng bạn mới quen ở nước ngoài hào phóng gửi quà về cho mình, nhiều người đã bị lừa đóng các khoản “phí hải quan” để nhận.

Ngày 17/3, Công an TP HCM đã bắt Lê Thị Phương Trang (38 tuổi) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cảnh sát xác định Trang là mắt xích trong đường dây lừa bằng hình thức tặng quà do nhóm tội phạm người nước ngoài tổ chức.


Trang tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A


Theo cơ quan điều tra, thủ đoạn của nhóm này là vào Facebook làm quen với nhiều người Việt Nam. Để tạo thân tình, chúng lừa gửi những món quà từ nước ngoài về cho họ và dặn phải đóng những lệ phí hải quan mới được nhận. Sau đó, Trang sẽ giả làm nhân viên các công ty vận chuyển của nước ngoài tại Việt Nam gọi điện cho “con mồi” thông báo hải quan phát hiện trong gói quà có một món tiền rất lớn. Nếu người nhận không nộp tiền phí, quà sẽ bị tịch thu.

Tưởng thật, nhiều người đã chấp nhận chuyển tiền phí vào các tài khoản do nhóm này cung cấp. Số tiền này sau đó được rút ra qua thẻ tín dụng tại Malaysia. Với màn kịch này, trong tháng 2 vừa qua, Trang đã gọi cho hàng trăm người ở Việt Nam. Trong số này, 10 người đã chuyển khoảng một tỷ đồng và Trang được chia 100 triệu.  

Từ ngày 3/3 đến nay, Trang điện thoại cho khoảng hơn 30 người, đa phần là nữ. Đã có 3 người chuyển tiền nộp phí vận chuyển cho Trang tổng cộng 80 triệu đồng và 10.000 USD
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)