Chuyện shock 2011-06-29 01:06:51

Thưởng thức trà 7 màu thần kỳ


[size=4]Nhiều du khách đã không quản đường xá xa xôi tới thị trấn nhỏ phía bắc Bengal, Bangladesh chỉ để thưởng thức loại 7 màu độc đáo có một không hai này.
[/size]

[justify]
[size=4]
[/size]

[size=4]Srimongol là một trị thấn yên tĩnh nằm tại đông bắc Bangladesh. Nơi đây nổi tiếng với trà 7 màu do Romesh Ram Gour pha. Gour là một người thích uống trà và cũng là chủ nhân của phát minh trà 7 màu. Từ khi ông phát minh ra loại trà này tới nay, có rất nhiều người đã thử làm theo nhưng theo Gour không ai có được bí quyết độc đáo như của ông.

Được biết, Gour đã phát minh ra trà nhiều tầng, nhiều màu từ 10 năm trước khi mà ông còn bán trà ngoài vỉa hè. Gour sớm đã biết rằng các lá trà khác nhau thì cho ra các loại nước tra có tỷ trọng khác nhau. Sau một năm thử nghiệm, ông đã bắt đầu giới thiệu với khách hàng về loại trà nhiều tầng. Vài năm sau đó, Gour dần dần tạo ra được trà 7 tầng như hiện nay.

Có thể nói trà nhiều tầng của Gour là độc nhất vô nhị. Mặc dù tại Sarawak, Malaysia cũng có loại trà 3 tầng được ưa chuộng nhưng trong đó chỉ có một loại trà ở tầng trên, tầng dưới cùng là nước dừa và tầng giữa là một lớp sữa. Trà của Gour độc đáo ở chỗ các lớp trà đều được tạo nên từ các loại trà khác nhau.
[/size]
[size=4]
[/size]

[size=4]Để có được cốc trà 7 màu, Gour phải dùng 4 loại lá trà khác nhau: 3 loại trà đen và 1 loại trà xanh, hãm xong rồi đổ lẫn với nhau, tiếp đó Gour cho thêm sữa bò và một vài thứ khác. Mỗi lớp trà có màu sắc và hương vị khác nhau. Vì thế, du khách có thể nhâm nhi thưởng thức từng tầng trà và đoán xem mỗi tầng có vị như thế nào. Được biết, tầng trên cùng là có vị quế thoang thoảng, tầng thứ hai là vị cam dìu dịu. Theo Gour, khách uống trà có thể cảm nhận rõ nhất vị trà ở tầng thứ 4 và tầng cuối cùng, bởi tầng thứ 4 là trà đen lẫn với sữa, tầng cuối là trà xanh pha chút xi-rô, tầng giữa là đinh hương, quế và các gia vị "bí mật".

Tại đất nước mỗi năm tiêu thụ hơn 55.000 tấn trà như Bangladesh, Gour cũng có chút danh tiếng nhờ món trà 7 màu của mình. Ông từng được mời thưởng thức trà cùng các lãnh đạo cấp cao của Bangladesh. Đầu năm nay, Gour đã mở thêm một tiệm trà nữa.
[/size]
[size=4]
[/size]

[size=4]Giá mỗi cốc trà 7 màu khoảng 70 taka (khoảng 1 USD). Giá này có vẻ không đắt nhưng hầu hết các tiệm trà khác tại Bangladesh chỉ bán với giá 7 cent/cốc trà thường.

Làm thế nào để có thể tạo ra các tầng trà khác nhau là điều mà khách hàng của Gour luôn băn khoăn nhưng ông lại giữ kín bí quyết của mình. Mỗi lần pha trà, Gour đều phải vào trong phòng không cho ai nhìn thấy mình và chỉ truyền công thức cho 3 con trai và một người em của mình biết.

Mặc dù tại thị trấn cũng hay có một vài người bắt chước làm trà 7 màu nhưng chưa có ai đạt tới trình độ như Gour. Ông cho biết phải mất vài năm để thực hành và ông ấp ủ cho ra đời loại trà 10 tầng vào cuối năm nay.

Sầm Hoa (tin từ vietnamnet)[/size][/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)