Tin tức - pháp luật 2010-06-01 14:35:39

Thế Giới đang thay đổi :(


Việt Nam: sẽ nóng 40-41 độ C đầu tháng 6 và 7
Theo phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia Trần Văn Sáp, nắng nóng sẽ còn tiếp tục, đặc biệt vào nửa đầu tháng 6 và 7.

Dự báo mùa hè năm nay sẽ có khoảng chục đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, có đợt nắng nóng lên tới 40-410C và khu vực chịu ảnh hưởng cụ thể chủ yếu là Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ.
Nguyên nhân rõ rệt nhất là do tác động của hiện tượng El Nino kéo dài từ tháng 10-2009 đến giữa tháng 5-2010.

Tuy nhiên theo các nhà khoa học, nhiều khả năng khi chuyển sang hiện tượng La Nina, mùa mưa bão năm nay số lượng các cơn bão có thể không nhiều nhưng cường độ lại mạnh hơn.
Sẽ có khoảng 6-7 cơn bão ảnh hưởng đến Việt Nam với cường độ dự báo cũng sẽ mạnh hơn trung bình nhiều năm.
Đặc biệt, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, bão cũng sẽ di chuyển dần về phía Nam.

Ấn Độ: nóng đến 50độ C, hàng trăm người chết
Hàng ngàn người xuống đường phản đối chính quyền cúp điện
TT - Cái nóng chết người lên đến 50 độ C đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người tại Ấn Độ, trong khi đất nước này vẫn đang oằn mình chờ những cơn mưa đến muộn. Nắng nóng không chỉ đảo lộn sinh hoạt của người dân mà còn đe dọa gây nên những bất ổn chính trị.


Một đứa trẻ tắm dưới vòi nước tại Allahabad ngày 27-5, nơi có nhiệt độ vượt mức 46oC - Ảnh: AFP


Tờ Hindustan Times ngày 27-5 đưa tin nhiệt độ trung bình tại phía bắc và tây Ấn Độ vào khoảng 45oC, nóng hơn mức trung bình của khu vực Tây Á 50C, thậm chí vượt cả một số khu vực châu Phi. Nhiệt độ kỷ lục đo được tại bang Rajasthan xấp xỉ 49,30C, tại bang Haryana là 47,90C và bang Maharashtra lên đến 500C.
Cái nóng thiêu đốt kéo dài nhiều ngày qua làm số người thiệt mạng ngày càng gia tăng. Có hơn 300 trường hợp tử vong do các bệnh liên quan đến thời tiết trong mùa hè này, phần lớn tập trung tại các bang Gujarat (100 người), Maharashtra (92 người)… Riêng hai tuần qua, ít nhất 25 người thiệt mạng vì nắng nóng.
“Nóng không thể chịu được, cứ như địa ngục trần gian” - Rashid Hasan (35 tuổi, sống ở Delhi) than thở. Trong khi đó, chị Susan Mathew, 33 tuổi, nói ở trong nhà hay ngoài trời cũng như nhau. “Điện thường xuyên bị cúp nên chúng tôi không thể mở máy điều hòa. Ở trong nhà thì đổ mồ hôi như tắm, ngoài đường thì nóng cháy da, làm gì bây giờ?” - chị Mathew bức xúc.
Sinh hoạt của hầu hết người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là những người làm công việc ngoài trời. Ratan La, công nhân làm việc tại một công trường ở Rajasthan, cho biết anh vẫn phải mưu sinh bất chấp cái nóng kinh hoàng.

“Tôi không có lựa chọn nào khác, tôi phải kiếm tiền dù nóng hay lạnh. Vấn đề lớn nhất là chúng tôi đổ mồ hôi cả ngày và những tảng đá chúng tôi làm trở nên rất nóng. Chúng tôi sợ mình sẽ đổ bệnh”. Không chỉ Ratan, người dân đang tìm mọi cách để trốn nóng. “Chúng tôi chưa từng thấy nhiệt độ cao như thế này. Để cứu mình, chúng tôi phải trùm đầu suốt cả ngày” - một người ở Barmer kể.

Tại thủ đô New Delhi, nhiệt độ ở mức cao nhất trong suốt bốn năm qua. Các bệnh viện cho biết số trường hợp nhập viện do say nắng tăng 20%. Người dân đổ xô vào các trung tâm có gắn máy điều hòa. Ngày 26-5, hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình phản đối việc chính phủ cúp điện.

Các quan chức Ấn Độ cho biết thời tiết nóng đã được dự báo trước. “Chúng ta đang bước vào đỉnh điểm của mùa hè và đây là điều sẽ xảy ra” - lãnh đạo cơ quan dự báo thời tiết Ajit Tyagi nói. Tuy nhiên, cái nóng dự kiến còn kéo dài hết tuần này cho đến khi những cơn mưa bắt đầu. “Chúng tôi đang thấy các điều kiện thuận lợi cho gió mùa tây nam di chuyển đến trong 3-4 ngày tới” - giám đốc trung tâm dự báo thời tiết tại Pune nói. Trước đó, cơn bão nhiệt đới Laila được cho là nguyên nhân làm mùa mưa đến chậm.

Thông thường tháng 5 và 6 tại Ấn Độ là thời điểm nóng nhất trong năm với nhiệt độ có thể lên 40-450C. Tuy nhiên, từ tháng 4 năm nay, nhiệt độ nhiều nơi đã bắt đầu vượt ngưỡng 400C trong khi mùa mưa vẫn còn cách hơn một tháng. Ngành nông nghiệp trị giá hàng tỉ USD của Ấn Độ, nơi có 60% nông dân phụ thuộc vào mưa, đang trông chờ mùa mưa đến để bắt đầu gieo trồng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

đề nghị anh em ko pót hình ảnh bikini hay hot girl j đó để giảm nhiệt độ và tiết kiệm DR Thanh 3congratz3 3congratz3 3congratz3

nong tới 46 độ ơc ah chắc chít mất

sao ko thêm quảng cáo doctorthanh nữa là chuẩn luôn 3crisp3 3crisp3 3crisp3

dr.thanh giúp được gì, đi mà uống 1 mình đi. trên 40 c là mún chit rồi 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 40oCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCc

sắp chết rồi chừng vài năm nữa nhiệt độ lên cao băng tan rồi các nước ở gần biển sẽ chết vì lũ còn ở sa mạc thì chết vì khát 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

Ghét nhất cúp điện…..mịe một tuần chơi đến 3 ngày……..anh muốn điên với bác EVN này,,,,

Chủ đề cùng mục


nhiệt độ, mùa mưa, dự báo, Ấn Độ, thời tiết, chúng tôi, nắng nóng, mùa hè, khu vực, kéo dài,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)