Nghệ thuật sống 2012-09-07 09:31:39

Thầy dạy Mr.Đàm: Tôi tiếc cho Thanh Lam....


(GDVN) - \"Không phải ngẫu nhiên Hưng lại đùng đùng nổi giận như vậy, nếu lời nhận xét đó xuất phát từ tấm lòng của một ca sĩ đàn chị, mong muốn Hưng tốt hơn\".

Là người thầy âm nhạc đầu tiên của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hoài Nam cho biết rất hiểu những phản ứng gay gắt của học trò mình đối với những lời nhận xét gây nhiều \"sóng gió\" của diva Thanh Lam.

Hưng không phải là một kẻ “cạn tàu, ráo máng”, “qua cầu rút ván”

Đến giờ này, khi Hưng đã là ngôi sao lớn, bỏ xa tôi cả… 100 cây số, tôi còn nhận ra một điều đáng quý của Hưng, rất hiếm hoi ở một ngôi sao: Rất cầu tiến, ai góp ý chân thành, Hưng sẵn sàng tiếp thu, thậm chí còn nói lời cám ơn họ. Hưng muốn hoàn thiện mình, chứ không phải như nhiều ngôi sao khác, cứ giữ khư khư “cái tôi” của mình… Thỉnh thoảng, tôi gọi điện thoại cho Hưng, “chê” cách xử lý một vài chỗ của một bài hát, Hưng chẳng những không giận mà còn nói: “Dạ, để em sửa ngay. Em cám ơn thầy”. Lần sau xem Hưng trình diễn ca khúc ấy, những “chỗ không hay” đó đã biến mất.

Tôi là người đã có thời gian gần gũi với Hưng, trong suốt hai năm, từ những ngày Hưng vừa tập tễnh bước vào nghề ca hát, còn nghèo khổ, cho đến lúc thành một ngôi sao sáng chói, giàu có. Tôi có thể chịu trách nhiệm với lời nhận xét của mình: Hưng là một người biết sống tử tế, biết mang ơn những người đã từng giúp mình, chứ không phải là một kẻ “cạn tàu, ráo máng”, “qua cầu rút ván” như một số ý kiến tôi đã đọc được trên mạng.

"Hưng là một người biết sống tử tế, biết mang ơn những người đã từng giúp mình" - Ca sĩ Hoài Nam.

Lúc còn hàn vi, thỉnh thoảng Hưng muốn bày tỏ lòng biết ơn thầy, thỉnh thoảng Hưng mang đến lớp tặng cho tôi một vài trái ổi, bịch sơ- ri…Bây giờ dư giả vật chất, Hưng vẫn không thay đổi nhiều, trong ngày Nhà giáo Việt Nam hay lễ, tết, Hưng vẫn đến tận nhà tôi, mang quà đến chúc mừng. Bao nhiêu năm nay vẫn như thế. Bản thân tôi, chưa bao giờ tôi dám nhận mình là người đào tạo Hưng, mà chỉ là người hướng dẫn Hưng những kiến thức cơ bản. Thế mà Hưng vẫn cứ một tiếng “thầy”, hai tiếng “thầy”, làm cho tôi nhiều lúc rất ngại.

Chính vì ngại, nên nhiều lúc, Hưng mời tôi đi xem các liveshow do Hưng tổ chức, tôi phải “trốn”, vì biết tính Hưng, thế nào cũng “bêu” tên “thầy Nam” trên sân khấu, trước mọi người. Nhưng là vé mời, nên Hưng biết vị trí ghế của tôi ở đâu. Hôm nào thấy ghế của tôi trống, hát xong, về đến nhà Hưng gọi điện thoại trách: “Hôm nay em biết thầy trốn nhé. Tiếc là thầy không đi xem, để mừng cho em, vì khán giả vẫn còn thương em nhiều lắm”. Những lúc này, tôi có cảm giác Hưng không phải là một ngôi sao lớn nữa mà vẫn là một cậu học trò bé nhỏ, nghèo khổ như ngày nào.


Hai tin nhắn "tình nghĩa" của Đàm Vĩnh Hưng gửi cho người thầy kính yêu, ca sĩ Hoài Nam.

Thỉnh thoảng, Đàm Vĩnh Hưng cũng mời tôi hát chung một, hai bài trong liveshow, để gợi nhớ về tình thầy trò. Tôi còn nhớ hồi tháng 10 năm ngoái, tôi nhận được cuộc điện thoại của Hưng: “Thầy hát song ca cùng em trong liveshow sắp tới, thầy nhé”.

Đã lâu rồi, tôi bận bịu trong vai trò đào tạo, sản xuất âm nhạc, ít xuất hiện trước công chúng nên không muốn nhận lời, nhưng Hưng chỉ nói một câu: “Em quý thầy, muốn thầy hát chung”, tôi đã không còn phân vân nữa. Trong đêm nhạc, tôi đã hát chung Hưng ca khúc Phượng Hồng, sau đó đệm đàn dương cầm cho Hưng hát ca khúc Anh còn nợ em.

Hưng đã giữ tôi lại sân khấu, kể rất nhiều trước khán giả về những kỷ niệm của hai thầy trò. Tôi ngượng quá, nhất là lúc Hưng nói tôi chính là người đưa Hưng đến với âm nhạc. Sau đêm diễn, Hưng nhắn cho tôi hai tin nhắn đầy cảm xúc: “Cám ơn thầy yêu dấu đã nhận lời hát cùng em”, “Thầy vẫn mãi như xưa, hát hay quá trời. Lên cao sạch và đẹp. Thầy đừng mắc cỡ nữa nhé”.

Tính Hưng ngày xưa đối với tôi thế nào, bây giờ vẫn thế, dù tên tuổi, sự giàu có hơn tôi gấp 1000 lần. Không chỉ đối xử tử tế, tình nghĩa với mình tôi, với nhiều người khác, Hưng vẫn thế…

Tôi không hiểu sao Thanh Lam lại có thể tự rước những phức tạp vào mình như vậy?

Tôi muốn kể những câu chuyện như trên, để mọi người đừng nhận xét: Đàm Vĩnh Hưng đã là ngôi sao số 1 rồi, sẽ rất tự cao và “nhảy đong đỏng lên” trước những lời góp ý “khó nghe”. Đây là một nhận xét rất phiến diện, có thể đúng với một vài “ngôi sao” nào đó, chứ không thể nào đúng với con người Hưng.

Trong những ngày qua, tôi có theo dõi cách phản ứng của Hưng dành cho những lời nhận xét của Thanh Lam về vai trò của Hưng làm huấn luyện viên cho các thí sinh The Voice. Không phải ngẫu nhiên Hưng lại đùng đùng nổi giận như vậy, nếu như lời nhận xét đó xuất phát từ tấm lòng của một ca sĩ đàn chị, mong muốn Hưng tốt hơn. Thanh Lam phải tự hỏi, tại sao một người đã rất thần tượng, yêu quý mình, lại có thể quay ngoắt với mình như thế? Hay chính những lời Thanh Lam thốt ra, chất chứa sự khinh khi, trịch thượng của một kẻ cả, bề trên? Hưng sẽ nói lời cám ơn Thanh Lam nếu…Thật đáng tiếc!

Nếu Thanh Lam biết được rằng, trước khi Hưng bỏ tiền thực hiện albumSa mạc tình yêuvới Thanh Lam, Hưng đã gọi điện thoại cho tôi, vô tư nói thế này: “Thầy ơi, em muốn thực hiện album này cùng chị Lam để đánh dấu một kỷ niệm, nhớ về những gì chị ấy đã dành cho em. Giai đoạn này em thấy chị Lam chìm lắng quá, em muốn mọi người phải chú ý đến chị…”, thì chắc chắn Thanh Lam sẽ rất đắn đo khi phát ngôn những lời nhận xét phiến diện như thế.

Tôi tiếc cho Thanh Lam, đã vì “cái tôi” quá lớn của mình mà đánh mất đi một mối quan hệ tốt đẹp. Không hiểu sao Thanh Lam lại có thể tự rước những phức tạp vào mình như vậy?Ca sĩ Hoài Nam tiếc cho mối quan hệ đã đổ vỡ của Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng. Ca sĩ Hoài Nam là người đã là người giúp Đàm Vĩnh Hưng có cơ hội hát chung Thanh Lam ca khúc Bên em là biển rộng lần đầu tiên vào năm 1998, lúc anh còn chưa nổi tiếng.

Tôi biết đây không phải là lần đầu tiên cái tên “Đàm Vĩnh Hưng” được Thanh Lam mang ra bỡn cợt. Hưng tâm sự với tôi khá nhiều lần về những việc không nên làm và không hay này của Thanh Lam. Hưng cho biết, những lần \"thần tượng\" Thanh Lam mang tên mình ra bàn tán, kể xấu lúc trà dư, tửu hậu, Hưng đều biết hết. Vậy mà chưa lần nào Hưng phản ứng, vẫn chịu đựng. Dồn nén nhiều quá, lần phản ứng vừa rồi của Hưng, có thể nói là “tức nước vỡ bờ” thôi.Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần tâm sự với ca sĩ Hoài Nam: Anh biết rõ việc Thanh Lam thường xuyên mang tên mình ra bỡn cợt lúc trà dư, tửu hậu.

Trước khi có chuyện không hay xảy ra, Hưng đã đi trước một bước mà không ai biết. Sắp đến ngày lên đường sang Mỹ lưu diễn, Hưng có gọi điện thoại cho tôi, bảo: “Em muốn gặp thầy gấp, có một việc rất quan trọng, không nói qua điện thoại được”.

Tôi rất hồi hộp, vì không biết chuyện gì. Tới lúc gặp, tôi mới biết là Hưng muốn tôi sắp xếp dạy cho 7 thí sinh The Voice về âm nhạc, trong thời gian Hưng không ở Việt Nam, khoảng 4 tuần. Hưng đã nói chuyện với tôi rất lâu, bàn tỉ mỉ kế hoạch để dạy các em.

Hôm gặp Hưng, tôi còn đùa: “Thầy là giảng viên dạy nhạc, làm giám khảo nhiều cuộc thi hát, vậy mà chưa có vinh dự được làm giám khảo một chương trình âm nhạc lớn, sôi động như The Voice. Em hay hơn thầy rồi”. Hưng cười ngượng nghịu: “Thầy nói quá rồi đó!”.

Qua cách nói chuyện, nghe những lời gửi gắm chân tình, tôi thấy Hưng có trách nhiệm cao với những thí sinh của mình, nhất là trong lúc Hưng đang rất rối trí để đối phó với sự phản đối của một số phần tử quá khích tại Mỹ về chuyến lưu diễn sắp tới.

Tôi nghĩ, sự việc ầm ĩ giữa Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà đến đây nên dừng. Mọi người không nên để những việc nhỏ bé thế này làm ảnh hưởng đến những dự án âm nhạc sắp tới của mình.[size=5]Thanh Lam là Diva hàng đầu của làng ca nhạc Việt Nam nhưng đã cư xử thật đáng thất vọng…. 3bored3 3bored3 3bored3[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Mk báo với chí
Bài thì ủng hộ TL bài thi PR cho Mợ Đàm
vcl, sự thật qua 1 bài báo có thể thay đổi từ trắng thành đen được mà
Nhất là với mấy bài báo magn tính cá nhân
3ahhyes3

Nói thật, Cs Thanh Lam nổi tiếng chỉ vì ngày xưa ít ca sĩ, và là 1 trong những người đi đầu trong làng nhạc Việt thôi chứ về cống hiến hay nổi tiếng thì cũng chỉ đứng sau 1 số ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm.. 3ahhyes3
Cứ ca sĩ nào cạo cội là cho cái danh Diva 3be_eaten3

Nói thật, Cs Thanh Lam nổi tiếng chỉ vì ngày xưa ít ca sĩ, và là 1 trong những người đi đầu trong làng nhạc Việt thôi chứ về cống hiến hay nổi tiếng thì cũng chỉ đứng sau 1 số ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm..
Cứ ca sĩ nào cạo cội là cho cái danh Diva

Chủ đề cùng mục


nhận xét, Đàm Vĩnh, ngôi sao, điện thoại, lời nhận xét, ca sĩ, sĩ Hoài, Vĩnh Hưng, gọi điện thoại, Đàm Vĩnh Hưng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)