Teen 24h 2016-09-07 06:42:56

Thanh niên sống ảo, ghép mặt mình vào ảnh Cristiano Ronaldo để có chuyên cơ riêng :))


Đúng là thời thế nay đã khác xưa, chỉ bằng đôi ba thao tác chỉnh sửa ảnh, chúng ta đã dễ dàng tậu được cho mình một con chuyên cơ giá gần… 500 tỷ đồng.

Việc đăng ảnh một đằng, caption một kiểu; đăng ảnh "so deep" rất không liên quan, bịa ra hàng tá câu chuyện câu like… chỉ là một trong số ít những hình thức "sống ảo" bấy lâu nay của một bộ phận giới trẻ. Nếu mọi thứ chỉ dừng ở một chừng mực nào đó thì không có gì đáng nói, miễn là không làm ảnh hưởng đến ai. Thế nhưng "sống ảo" đến mức như anh chàng dưới đây thì đúng là đáng lo ngại thật!

Mới đây, trên Facebook có truyền nhau bức ảnh một chàng trai có tên P.Đ.T có vẻ như đang ngồi trong một chiếc chuyên cơ rất sang chảnh, kèm theo đó là caption đậm "chí trai" về việc anh chàng vừa hoàn thành dự án và trở về nước sau chuyến công tác xa:

"Trở về Việt Nam!!! Nhanh thật, 3 tháng trôi qua và ngày quốc khánh của nước tôi là ngày tôi trở về, dự án tiến trình hoàn hảo hơn mong đợi thật sự là như tranh vẽ vậy và tôi trở về nước trong sự vui vẻ và nhiều điều hứa hẹn sắp tới… Giờ đây tôi đã là một người có địa vị, danh tiếng và tiền bạc… Và giờ khi ngồi trên chiếc chuyên cơ dành riêng cho mình khi đi công tác xa trở về nước tôi nhớ lại lúc cũng bước chân lên nơi nay cảm giác của tôi hồi ấy, tôi đã rất sợ, sợ rằng chỉ cần bước đi là sẽ không thể dừng… Vậy mà cuối cùng lại chạy hết tốc lực để được thành công như bây giờ… Rồi bây giờ lại tiếc nuối sao mình không chậm lại chút để được ở lại một nơi yên bình, tươi đẹp này lâu hơn nữa!" Anh chàng cũng không quên check-in tại "Sân bay Auckland" cho đủ bộ.

Những tưởng sẽ nhận về những lời xuýt xoa kiểu: "Ôi, trẻ mà giỏi thế!", "Soái ca đây chứ đâu"… nhưng sự thật lại là, cư dân mạng ai cũng có thể nhanh chóng nhận ra bức ảnh trên chỉ là một sản phẩm của photoshop.

Còn nhân vật thật, người đã được chủ Facebook trên "mượn thân", "mượn background" không phải ai xa lạ mà chính là Cristiano Ronaldo.

Trong bức hình gốc, Ronaldo đang vui vẻ ngồi trên chiếc phi cơ riêng anh vừa tậu với trị giá lên tới 19 triệu Euro. Còn chàng trai tên P.Đ.T kia khi mượn tạm ảnh của CR7 cũng không quên chỉnh lại màu ảnh và thậm chí còn thêm cả hình xăm be bé (hoặc là cái nhẫn) ở tay mình để tấm ảnh thêm thật.

Cư dân mạng đã ngay lập tức "bóc mẽ" chàng trai "sống ảo": "Phông bạt quá!", "Thật sự là đọc mấy dòng chi chít chữ của anh mà thấy thấm thía quá. Cảm ơn anh đã dạy cho tụi trẻ bọn em một bài học, nghệ thuật là ánh trăng lừa dối. Cần gì phải làm này nọ, phấn đấu, 2 phút chỉnh sửa và vài câu chữ, anh đã trở thành người thành đạt rồi!", "Có thể cho mình xin địa chỉ anh ấy để theo học photoshop không ạ?"… Nhiều người còn cho rằng, một người đến cả cách diễn đạt câu chữ tiếng Việt còn chưa thông thế kia thì khó lòng mà thành công cho được.

Cũng đến là ngán ngẩm với thực trạng "sống ảo" mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt trai gái, đối tượng thế này. Và cũng tội cho cả chàng cầu thủ ở đất nước Bồ Đào Nha xa xôi bỗng nhiên bị người mượn quần áo, phông nền, phi cơ… mà không hề hay biết!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)