Tin tức - pháp luật 2014-08-01 06:33:26

Thanh niên bị chém rơi cánh tay la hét hoảng loạn ở BV


Sau khi bị chém 1 nhát vào bụng, rồi cánh tay rơi xuống đất, Tuấn Anh quỵ ngã nhưng vẫn cố bò đi tìm tay của mình, sau đó thì ngất lịm không biết gì nữa.

"Con sợ lắm, đang ngồi với mấy anh em thì bọn chúng lao vào chém người như chém chuối", đó là câu nói đầu tiên khi Trần Tuấn Anh (19 tuổi, trú thôn Minh Phượng, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) kể với mẹ khi tỉnh lại trên giường ở bệnh viện Trung ương Huế.
"Nó kể với tôi sau khi bị chém 1 nhát vào bụng, rồi cánh tay rơi xuống đất, nó quỵ xuống nhưng vẫn cố mò đi tìm cánh tay của mình, sau đó thì ngất lịm. Khi tỉnh lại thì đã nằm ở bệnh viện", bà Dương Thị Diễn (53 tuổi, mẹ Tuấn Anh) cho biết. 
Tuấn Anh đang nằm trong khu vực chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Trung ương Huế.
3 nạn nhân khác bị chém cùng lúc với Tuấn Anh trong đêm 25/7 là Nguyễn Chiến Sỹ, Nguyễn Trọng Chiến, Nguyễn Xuân Nhất kể từ chiều cùng ngày, nhóm thanh niên quê ở phường Quảng Long đến nhà tìm Chiến và Sỹ để gây gổ nhưng không gặp.
"Chiều tối hôm đó, em vừa từ Đà Nẵng về rủ mấy anh em ra quán nước để hóng gió. Cả bọn đang ngồi thì cu Ba chạy xe chở theo Tuấn Anh ngang qua nên bọn em gọi vào ngồi uống nước cho vui. Tại đây có người nói là buổi chiều có nhóm người ở Quảng Long xuống tìm em và Sỹ. Sau đó có 6 thanh niên chạy xe máy đến quán rồi lao vào chém bọn em tới tấp. Em bị chém rơi cả 1 mảng thịt ở tay, mất máu nhiều nhưng vẫn cố thoát thân. Chạy được một đoạn, quay đầu nhìn lại thì thấy có đến 5 - 6 người vây chém Sỹ", anh Nguyễn Trọng Chiến kể. 
Chạy đến bờ sông, sợ bị truy sát nên Chiến gọi điện nhờ một cậu bé gần nhà ra cõng lên chiếc thuyền chèo qua sông để thoát thân. Còn Nguyễn Xuân Nhất bị chém đứt xương đòn gánh vẫn cố gắng chạy thoát. Riêng Nguyễn Chiến Sỹ bị vây chém đến 9 nhát vào người, nặng nhất là vết chém vào đùi trái làm đứt gân, mẻ xương, gục xuống mặc nhóm côn đồ lao vào đấm đá, chặt chém. 
Nguyễn Chiến Sỹ bị chém 9 nhát, bị đứt gân chân, mẻ xương đùi.
"Bọn chúng lao đến, tay cầm dao, rựa, kiếm nhật, miệng hô giết rồi chém bọn em liên tục. Em bị trúng một nhát vào giữa bả vai và cổ, đau lắm nhưng vẫn cố vùng chạy", Nguyễn Xuân Nhất kể.
Riêng Trần Tuấn Anh bị chém sát vai, đứt lìa cánh tay phải và 1 nhát chém rất sâu giữa bụng.
Bà Diễn cho biết con trai sau khi được nối cánh tay, qua 4 lần truyền máu, sức khoẻ tạm thời phục hồi. Tuy nhiên, thanh niên 19 tuổi này vẫn chưa hết hoảng loạn sau lần vô cớ bị chém đứt tay nên lúc tỉnh lúc mê và thường xuyên hét lên trong khi đang ngủ.
Tuấn Anh là con trai duy nhất của ông Trần Văn Minh và bà Dương Thị Diễn. Hai ông bà sinh được 3 gái 1 trai, nhưng con gái thứ 2 bị mất vì tai nạn khi mới 20 tuổi. Chị gái đầu của Tuấn Anh lấy chồng làm nông ở huyện Lệ Thuỷ. Người con gái thứ 3 vừa tốt nghiệp Trung cấp Y vẫn chưa xin được việc làm, ở nhà phụ giúp mẹ chợ búa và nuôi cha bị bệnh ung thư.
Trước đây, khi chưa phát hiện bị bệnh, ông Minh đi phụ hồ, bốc vác để nuôi vợ con. Hai năm nay, những cơn đau dồn dập xuất hiện hành hạ khiến ông yếu đi, rồi các bác sĩ phát hiện ra khối u ung thư ở đại tràng. 
 

[size=7]Đang ngồi uống nước mía, bị chém đứt lìa cánh tay[/size]
Đang ngồi uống nước cùng nhóm bạn thì anh Trần Tuấn Anh bị một nhóm thanh niên mang theo dao kiếm lao vào chém rơi cánh tay xuống đất. Công an đang điều tra vụ việc.

"Đi hết bệnh viện Trung ương Huế đến bệnh viện K (Hà Nội), tiền bạc tốn rất nhiều nên ông ấy quyết định về nhà, không nằm viện nữa. Thằng Tuấn Anh mới học hết lớp 11 thì nghỉ đi làm giúp cha mẹ. Nó sang tận Thái Lan làm bốc vác ở nhà máy nước đá và rất chăm làm, trong khi mấy đứa bạn đi cùng bỏ về nước hết cả. Hôm trước khi bị chém, nó còn nói với tôi là chuẩn bị sang Lào làm ăn tiếp để có tiền cho cha nó chữa bệnh, vậy mà…", bà Diễn khóc.
Bà cho biết các bác sĩ nói do bị mất và khô tuỷ nên khả năng phục hồi cánh tay bị đứt của Tuấn Anh chỉ 30%.
Chiều 31/7, khi phóng viên đến giường bệnh của Trần Tuấn Anh tại Khoa Hồi sức cấp cứu ở tầng 6 bệnh viện Trung ương Huế, thanh niên này vẫn lúc tỉnh lúc mê. Còn 3 nạn nhân Chiến, Sỹ, Nhất đang được điều trị tại Khoa chấn thương chỉnh hình.
Công an đang khẩn trương truy bắt các nghi can để điều tra làm rõ.
Sự việc xảy ra vào 11h30 đêm 25/7. Lúc này anh Trần Tuấn Anh (21 tuổi, trú thôn Minh Phượng, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đang ngồi cùng 6 người bạn tại quán nước mía trước cổng chợ Ba Đồn thì có nhóm khoảng 5 - 6 thanh niên chạy xe máy đến. 
Nhóm của Tuấn Anh không để ý, vẫn ngồi chơi thì bất ngờ nhóm thanh niên cầm mã tấu, dao, kiếm lao đến chém tới tấp.
 
"Khi nhóm kia đang ngồi uống nước thì các thanh niên mới đến lao vào chém túi bụi làm 4 người bị thương, máu chảy khắp nơi. Có người bị đứt lìa cánh tay…”, anh Lê Quang Linh (24 tuổi, trú khu phố 5, phường Ba Đồn) - chủ quán nước mía - kể.
 
Trần Tuấn Anh bị chém sát vai, đứt lìa cánh tay phải và 1 nhát chém rất sâu giữa bụng.
 
Nguyễn Chiến Sỹ (26 tuổi, trú khu phố 4, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) bị chém 9 nhát, trong đó nặng nhất là vết chém vào đùi làm đứt gân, mẻ xương đùi bên phải.
 
Nguyễn Xuân Nhất (19 tuổi, trú khu phố 1, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) bị chém đứt lìa xương đòn gánh.
 
Nguyễn Trọng Chiến (25 tuổi, trú khu phố 1, phường Ba Đồn) bị chém vào bả vai gây chẻ cơ, đứt gân.


Văn Được
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)