Sao Việt 2016-09-23 15:07:17

Thành Lộc,Hữu Châu và nhiều đồng nghiệp xúc động viếng tang lễ NSND Thanh Tòng


Sáng ngày 24/9, linh cữu của NSND Thanh Tòng sẽ được an táng tại Nghĩa trang Gò Đen.
Sáng ngày 22/9, NSND Thanh Tòng - cây đại thụ của làng cải lương Việt Nam bất ngờ qua đời ở tuổi 68. Thông tin này được con gái ông là NSƯT Quế Trân thông báo cho những người đồng nghiệp trong nước mắt. Bạn bè, đàn em và học trò của nghệ sĩ Thanh Tòng bày tỏ sự thương tiếc vì sân khấu cải lương tuồng cổ đã có một sự mất mát quá lớn.

Lễ viếng NSND Thanh Tòng diễn ra tại nhà riêng ngụ tại Khu dân cư Himlam - Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Lúc 6h15 ngày 24/9, lễ động quan sẽ diễn ra. Sau đó, linh cữu của ông được an táng tại Nghĩa trang Gò Đen.Trong những ngày lo tang sự cho cha, Quế Trân không giấu được vẻ mệt mỏi. Khi trò chuyện với đồng nghiệp hay người thân, cô nhiều lần bật khóc.Chị chia sẻ, cha mình bị gút đã lâu, lại thêm tuổi cao, không thể chữa dứt được. Ông nằm viện chạy chữa những ngày tháng cuối đời. Tuy nhiên, trước lúc mất NSND Thanh Tòng lại có ý nguyện về nhà vì "Sống chết gì cũng muốn ở nhà".

Quế Trân lặng lẽ đứng trước những vòng hoa tang viếng cha.Cô luôn túc trực cùng người nhà đón tiếp từng người thân đến viếng tang cha.Nghệ sĩ Tú Sương là cháu ruột của NSND Thanh Tòng. Chị chia sẻ bên cạnh là người nghiêm túc trong công việc, cậu mình là người rất ấm áp, thương yêu con cháu. "Lúc tôi được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú cũng là thời gian cậu nằm viện. Tuy nhiên, cậu vẫn không quên nhắn những dòng động viên và chúc mừng đến tôi", nữ nghệ sĩ tâm sự.Nghệ sĩ Tú Sương xúc động khi nhắc đến những kỷ niệm về cậu ruột với những người thân.Nghệ sĩ Thành Lộc thường gọi NSND Thanh Tòng là anh Năm theo vai vế trong gia tộc. Đối với anh, NSND Thanh Tòng không chỉ là anh mà còn là thầy trong nghề, dạy dỗ rất nhiều kinh nghiệm, bài học. Ở đàn anh, điểm mà Thành Lộc nể phục đó là sự tôn trọng đồng nghiệp và đàn em, không bao giờ nghĩ mình có vai vế lớn hơn mà bác bỏ ý kiến của người khác.Nghệ sĩ Thanh Nam đến thắp hương cho NSND Thanh Tòng. Ông nán lại trò chuyện cùng gia đình một lát rồi ra về có việc.Nghệ sĩ Thanh Thủy hỏi han người thân trong gia đình.Nghệ sĩ Đình Toàn và Hoàng Trinh - hai thành viên trong nhóm kịch Líu Lo của "Chuyện ngày xưa".Nghệ sĩ Hồng Tơ.Các đồng nghiệp động viên Quế Trân vượt qua nỗi đau.Nghệ sĩ Hữu Châu.Nghệ sĩ Hồng NgaNghệ sĩ Bạch Long.Nghệ sĩ Việt HươngNSƯT Kim XuânNghệ sĩ cải lương Kim Tử Long

Những vòng hoa mà đồng nghiệp, người thân gửi đến người nghệ sĩ già.

Theo Dã Phong - Ảnh : Hữu Dương / Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)