Chuyện shock 2012-11-17 13:32:30

THANH HÓA: CỤ BÀ BA LẦN BẬT NẮP QUAN TÀI SỐNG DẬY 
 
Mấy ngày gần đây người dân miền Trung xôn xao về chuyện trở lại từ cõi chết của cụ bà Lê Thị Chênh.
Sự việc lạ lùng bắt đầu xảy ra vào năm 2006, sau một trận ốm thập tử nhất sinh cụ bà Lê Thị Chênh (99 tuổi, trú tại xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) không thiết ăn uống gì, vài ba ngày sau thì bất động, tim ngừng đập. 


Cả nhà than khóc nức nở, con cháu trong nhà bảo ban nhau người đi lo hậu sự, người đi báo anh em, họ hàng, người đi báo chính quyền địa phương… Nhưng khi mọi việc đã xong xuôi thì cụ bà Chênh bỗng dưng ngồi dậy, ngơ ngác nhìn con cháu đang phủ phục dưới chân mình, khóc lóc thảm thiết.

Nhìn thấy bà bật dậy, cả nhà nháo nhào lên và cho rằng họ đó là ma. Chỉ thì khi cụ bà cất tiếng hỏi: “Các con làm chi mô?" thì lúc đó mấy người con trai mới xúm lại nắm lấy bàn tay còm cõi và thân hình bằng xương bằng thịt của cụ bà, lúc đó họ mới hết hoảng hồn và sợ hãi.

Tin cụ bà Chênh sống lại làm cho cả xã bàn tán xôn xao trong một thời gian dài. Gia đình cụ bà hết sức sung sướng vì bà đã thoát khỏi vòng tay tử thần, cũng từ đó cụ bà đã sống khỏe mạnh thêm 4 năm trời mà không ốm đau bệnh tật gì cả.

Lần thứ 2, xảy ra khi cụ bà Chênh bước sang tuổi 97, khi đó con cháu cụ đi làm cói ngoài đồng về thấy cụ vẫn còn nằm trên giường, tưởng cụ mệt nên không ai dám làm phiền. Đến bữa ăn cô con dâu mang cháo lên, sau vài ba tiếng gọi không thấy cụ trả lời, xem đến thì cụ đã tắt thở, chân tay lạnh ngắt, hai mắt nhắm nghiền và tim “ngừng đập”.

Tin buồn cụ qua đời được truyền đi cho con cháu biết, mọi người trong họ hàng kéo đến để cùng gia đình bàn việc tang lễ, mọi việc chuẩn bị chu đáo chờ tới giờ nhập quan thì không thấy bà lão đâu cả. Đúng lúc mọi người chuẩn bị tỏa đi tìm kiếm thi thể thì một đứa trẻ chỉ tay xuống gầm giường: "Bà kia kìa!" Mọi người vội vàng đưa cụ bà Chênh ra thì thấy cụ bà mở mắt thao láo.

Cảnh tượng trước mắt làm cho ai nấy đều sợ xanh mặt. Có người mạnh bạo kiểm tra thì thấy cụ bà vẫn sống trơ trơ. Chuyện hồi sinh ly kỳ của cụ bà Chênh lại một lần nữa xảy ra, những người chứng kiến sự việc trong dòng họ như không thể tin vào mắt mình, bởi từ bé đến bây giờ họ chưa bao giờ gặp những chuyện nào lạ lùng như thế.

Nhưng sự việc không dừng ở đó cho đến lần thứ 3, cũng là lần gần đây nhất (ngày mùng 1/7/2012). Năm nay, cụ Chênh cũng đã bước sang tuổi 99, đi lại khó khăn, sức khỏe đã giảm đi khá nhiều, cụ không còn thường xuyên trò chuyện với con cháu nữa, mọi sinh hoạt cá nhân một tay cô con dâu trưởng gánh vác.

Nhưng cũng có một điều hết sức lạ lẫm là đêm nào cụ cũng thức trắng đêm. Con cháu thấy vậy nên cũng phán đoán rằng, có lẽ cụ sắp về chầu trời nên họ bảo ban nhau ngày đêm túc trực trông nom cụ. Và lần này chính tay cô con dâu trưởng đã bỏ muối, gạo vào miệng cụ sau khi cụ đã qua đời thực sự.

Khi chị Lắm đang đi pha nước lau người lần cuối cho cụ thì bất thình lình chị nghe thấy một câu: “Mặn lắm! Cho tao ly nước”. Lúc đầu thần hồn, nát thần tính cho rằng, vì mấy ngày túc trực, thức trông nom cụ tinh thần mệt mỏi nên nghe nhầm. Khi nhìn xuống khuôn mặt cụ, thấy miệng cụ lẩm bẩm một lần nữa: “Mặn…cho tao nước!” thì chị Lắm mới chạy ra sân la toáng lên: “Bà… bà sống, bà… sống lại rồi!”.

Thấy thế, một người cháu đã nhanh chân chạy sang gọi vị bác sĩ quân y về hưu sang kiểm tra giúp. Khi vị bác sĩ quân y tiến lại gần, cho miếng bông lên cánh mũi thì thấy nhịp tim của cụ bất thường, huyết áp cũng rất lạ kỳ từ 5 - 7 (bất cứ ai chỉ cần huyết áp xuống 9 là phải được đưa đi cấp cứu nhanh chóng và có lẽ sẽ không qua khỏi).

Kỳ tích 3 lần trở về từ cõi chết của cụ bà Lê Thị Chênh cũng khiến cho vị bác sĩ nhiều năm trong nghề phải ngạc nhiên. Tuy rằng trường hợp của cụ bà Chênh không phải là duy nhất trên thế giới nhưng chuyện cụ bà sống đi chết lại đến 3 lần thì quả là có một không hai ở đời.

Jeramy
 
 
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)